กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อภิมหาภาพยนตร์ Loulan ระบบสามมิติ ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ กรุงปักกิ่ง

วันที่ 24 ธ.ค. 2556
iqml
 

ปักกิ่ง--24 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
พิธีเปิดตัวอภิมหาภาพยนตร์ Loulan ระบบสามมิติถูกจัดขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/12/09/20131209114235461592.html )
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/12/09/20131209113757851962.html )
อภิมหาภาพยนตร์ระบบสามมิติ ผลงานของ Legend Loulan (Beijing) Film & Television Culture Company ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ระดับแนวหน้า ด้วยเงินลงทุนถึง 300 ล้านหยวน (ประมาณ 50 ล้านดอลลาร์) จะถ่ายทำด้วยเทคโนโลยีสามมิติแบบดิจิตอลทั้งหมด โดยจะใช้พื้นที่ทางตอนเหนือและตอนใต้ของเทียนซานในเขตซินเจียงเป็นสถานที่ถ่ายทำ ทีมสเปเชียลเอฟเฟคชั้นนำของโลกจะเป็นผู้ดูแลกระบวนการหลังการถ่ายทําเรื่องดังกล่าวซึ่งมีกำหนดการเปิดกล้องในปี 2557 และคาดว่าจะเปิดฉายสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกได้ในปี 2558 โดยจะประกาศรายชื่อผู้กำกับและทีมนักแสดงหลังวันตรุษจีนนี้
ในบริเวณทางเข้าหอประชุม มีม้าเหงื่อโลหิต (Akhal-teke horse) สองตัวคอยให้การต้อนรับแขกอย่างสง่าและงดงาม โดยม้าจะยืนถ่ายรูปคู่กับแขกผู้มาเยือน หลู ซือจุน ผู้จัดการทั่วไปของ Legend Loulan กล่าวว่า ทางบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกับสโมสรขี่ม้าบางแห่ง ที่ผสมพันธุ์ม้าเหงื่อโลหิต โดยทางสโมสรจะจัดหาม้าเหงื่อโลหิตเพื่อเข้าฉากถ่ายทำภาพยนตร์สุดอลังการนี้กว่า 100 ตัว
เมื่อได้ย่างเข้าสู่บริเวณหอประชุมแล้ว ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกับบรรยากาศเมืองโหลวหลานโบราณ ซึ่งมีประวัติยาวนานกว่าหลายพันปีภายในงาน โดยผู้จัดงานได้จำลองกลิ่นอายเมืองโหลวหลานในตำนาน ผ่านการออกแบบพื้นที่ วิดีโอ และรูปถ่ายด้วยความพิถีพิถัน พร้อมพรั่งไปด้วยคณะนักเต้นอาชีพจากซินเจียง ซึ่งได้สร้างเสน่ห์อันน่าหลงไหลของโหลวหลานด้วยท่าเต้นแสนงดงาม นอกจากนี้ ยังมีเหล่าซุปเปอร์โมเดลจากจีนและอีกกว่า 10 ประเทศทั่วโลก ร่วมเดินแบบในชุดผ้าไหมโบราณ สร้างเสียงฮือฮาจากผู้ชมมากมาย
ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทีมผู้สร้างชุดแรกเริ่มได้เดินทางผ่านทะเลสาบ Lop Nor ที่อันตราย เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีที่เมืองโหลวหลานโบราณในตำนาน โดยภาพยนตร์วิดีโอดังกล่าวได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมในพิธีเป็นจำนวนมาก
ในพิธีเปิดตัว ผู้อำนวยการของ Legend Loulan ได้ประกาศแผนการใช้จ่ายวงเงิน 4 ล้านหยวน (ประมาณ 660,000 ดอลลาร์) ในการคัดเลือกเพลงประกอบภาพยนตร์ Loulan ซึ่งประกอบไปด้วยเงินจำนวน 1 ล้านหยวน (ประมาณ 165,000 ดอลลาร์ส) เพื่อใช้ในการประพันธ์ดนตรี 1 ล้านหยวนประกอบเนื้อเพลง ส่วนอีก 1 ล้านหยวนสำหรับนักร้องเพศชาย และอีก 1 ล้านหยวนสำหรับนักร้องหญิง ทั้งนี้ สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของบริษัท
เกา จุน หัวหน้าผู้สร้าง รับหน้าที่เป็นผู้นำเสนอภาพยนตร์ในครั้งนี้ ซึ่งเขาได้อธิบายถึงที่มาของชื่อเรื่องและเนื้อหาการดำเนินโครงการที่ไม่เหมือนใคร ตลอดจนวิธีการภาพยนตร์ดังกล่าวซึ่งจะเป็นภาพยนตร์แรกที่บรรลุเป้าหมาย 5 ประการของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์โลก ซึ่งได้แก่ อภิมหาภาพยนตร์เรื่องแรกที่ดำเนินเรื่องราวประวัติศาสตร์จีนมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันตลอดทั้งเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องแรกที่อธิบายถึงความลี้ลับหลังการหายตัวไปของเมืองโหลวหลานโบราณ ภาพยนตร์พาโนรามิคเรื่องแรกที่ถ่ายทอดเรื่องราวความสำเร็จของถนนสายไหมอันเป็นตำนาน ภาพยนตร์เชิงศิลปกรรมเรื่องแรกที่แสดงการสื่อสารและความร่วมมือในระดับสูง ซึ่งเกิดขึ้นจริงระหว่างวัฒนธรรมจีนและตะวันตกในสมัยก่อน และเป็นภาพยนตร์แนวสงครามเรื่องแรกที่มีม้าเหงื่อโลหิตเข้าฉากกว่าหลายร้อยตัว
หยาง หรุ่ย ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความเห็นว่า "อุตสาหกรรมภาพยนตร์จีนได้ก้าวเข้าสู่ยุคทองแห่งความรุ่งเรือง โดย Loulan มีการทำตลาดและการกำหนดรูปแบบไว้ล่วงหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในระดับสากล อันประกอบไปด้วยเค้าโครงเรื่องที่แปลกใหม่ การดำเนินเรื่องที่ซับซ้อนและน่าสนใจ จินตภาพงดงาม และเรื่องราวที่ผู้ชมทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ ก็จะยังมีการเปิดตัวเว็บไซต์ เกมมือถือ อีกทั้งผลิตภัณฑ์ประกอบภาพยนตร์อีกมากมาย ภายหลังจากที่ภาพยนตร์ได้ออกฉายเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ ขณะที่จีนยังไม่มีการสร้างอภิมหาภาพยนตร์เชิงพาณิชย์ในระดับโลก Loulan กำลังจะกลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และจะเปิดหน้าต่างบานใหม่สู่สายตาชาวโลก ในการเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมจีนในทุกๆแขนงที่มีอยู่อย่างหลากหลาย”
แหล่งข่าว Loulan Mysteryเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode