กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ จับมือทีมผู้บริหารมากประสบการณ์ ร่วมตั้งบริษัทบีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี พร้อมทุ่มเงินลงทุน 25 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการแรก

วันที่ 20 ธ.ค. 2556 )
 
          อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ (American Capital Energy & Infrastructure: ACEI) ประกาศว่า บริษัทได้ร่วมมือกับทีมผู้บริหารมากประสบการณ์เพื่อก่อตั้ง บีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี แอลแอลซี (BMR Energy LLC: BMR) บริษัทพลังงานแห่งใหม่ซึ่งมุ่งเน้นในด้านการพัฒนาและลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานทั่วอเมริกากลางและแถบแคริบเบียน

          บรูซ เลวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทใหม่ จะเป็นผู้นำของทีมบริหารซึ่งมีประสบการณ์รวมกันมากกว่า 60 ปีในด้านการพัฒนา เข้าซื้อ และบริหารจัดการโครงการด้านพลังงานทั่วโลก นายเลวีเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารหลายตำแหน่งในอุตสาหกรรมพลังงานทั้งในสหรัฐและประเทศอื่นๆ มานานถึง 30 ปี โดยล่าสุดดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของ International Power North America (ตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของ GDF SUEZ Energy International) เขาจะได้ร่วมงานกับ แอนดรูว์ โรวิโต และ พิพ เดคเกอร์ โดยนายโรวิโตมีประสบการณ์กว้างขวางด้านการพัฒนาและจัดหาทุนให้กับโครงการพลังงานทั่วโลก ล่าสุดเขาได้ร่วมก่อตั้ง Development Partners Group ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโครงการพลังงานจากเชื้อเพลิงซากดึกดำบรรพ์ (fossil fuel) ทั่วสหรัฐ ส่วนนายเดคเกอร์มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน โดยเฉพาะในด้านการพัฒนา ก่อสร้าง และบริหารจัดการโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วสหรัฐ และก่อนที่จะมาร่วมงานกับบีเอ็มอาร์ เขาได้พัฒนาโครงการให้กับ Brookfield Renewable Power

          พอล ฮานราฮาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง ACEI กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับบรูซ แอนดรูว์ และพิพ ในการก่อตั้งบริษัทใหม่ บรูซเป็นผู้บริหารที่มีความรู้ความสามารถและประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ เขาเป็นผู้นำของทีมงานมากพรสวรรค์ซึ่งมีประสบการณ์โชกโชนในการบริหารและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ ACEI สามารถขยายธุรกิจไปยังแถบแคริบเบียนและอเมริกากลางได้ ด้วยการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานที่มีความสามารถในการแข่งขันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อรองรับความต้องการด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคดังกล่าว”

          โครงการแรกของบีเอ็มอาร์คือ โรงไฟฟ้าพลังงานลมกำลังการผลิต 34 เมกะวัตต์ในเมืองมัลเวิร์น เขตการปกครองเซนต์เอลิซาเบธ ประเทศจาเมกา โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Office of Utility Regulation ของจาเมกา ได้เลือกบีเอ็มอาร์ให้ทำหน้าที่สร้าง เป็นเจ้าของ และบริหารโครงการนี้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ในปี 2558 นอกจากนั้นบริษัทยังมีโครงการท่อส่งน้ำมันทั่วภูมิภาคด้วย

          นายฮานราฮานกล่าวว่า "มีโอกาสสูงมากที่โรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงดึกดำบรรพ์และพลังงานก๊าซซึ่งคุ้มค่าและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จะเข้ามาแทนที่โรงไฟฟ้าที่ใช้น้ำมันซึ่งมีราคาแพงในจาเมกา รวมถึงทั่วแคริบเบียนและอเมริกากลาง ปัจจุบันไฟฟ้าส่วนใหญ่ในจาเมกาผลิตโดยน้ำมันดีเซลและน้ำมันเชื้อเพลิงหนัก ดังนั้นจาเมกาจึงต้องพึ่งพาการนำเข้าปิโตรเลียมซึ่งมีราคาค่อนข้างแพงเพื่อตอบสนองความต้องการด้านพลังงานของประเทศ อย่างไรก็ดี จาเมกาสามารถใช้โรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนและพลังงานทางเลือกอื่นๆแทนได้ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนด้านพลังงานลงอย่างมาก ขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมในจาเมกาด้วย”

          "ACEI มีความรู้ลึกซึ้งด้านการพัฒนาและบริหารจัดการ มีเครือข่ายทั่วโลก และมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มมูลค่ามหาศาลให้แก่บีเอ็มอาร์และโครงการแรกของเราในจาเมกา” นายเลวี กล่าว "ไฟฟ้าจากโครงการพลังงานลมของเราน่าจะมีต้นทุนต่ำที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ เรายังมองหาโอกาสลงทุนในโครงการพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานเชื้อเพลิงซากดึกดำบรรพ์อื่นๆในลักษณะเดียวกันนี้ เราหวังว่าความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและการพัฒนา รวมถึงความแข็งแกร่งทางการเงิน จะช่วยสร้างทางเลือกใหม่ๆให้กับรัฐบาลประเทศต่างๆ และผู้ใช้พลังงานทั่วภูมิภาคนี้ เราหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามครั้งนี้”

          เกี่ยวกับ อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์

          อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ (ACEI) ลงทุนในสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานทั่วโลก อาทิ โรงไฟฟ้า เครือข่ายการส่งและจ่ายกระแสไฟฟ้า สินทรัพย์ด้านการขนส่งพลังงาน การลงทุนผลิตน้ำมัน ตลอดจนการลงทุนในบริษัทผู้จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการในอุตสาหกรรมพลังงาน ACEI เป็นบริษัทในเครือของอเมริกัน แคปิตอล แอสเสท แมเนจเมนท์ ซึ่งเป็นบริษัทด้านการบริหารจัดการทรัพย์สินในเครือของอเมริกัน แคปิตอล จำกัด (Nasdaq: ACAS) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.ACEI.com

          เกี่ยวกับ อเมริกัน แคปิตอล

          อเมริกัน แคปิตอล เป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่มีการซื้อ-ขายหุ้นสาธารณะ และเป็นผู้จัดการสินทรัพย์ระดับโลก อเมริกัน แคปิตอล ดำเนินการทั้งโดยตรงและผ่านธุรกิจด้านการบริหารทรัพย์สินของบริษัทในการริเริ่ม ดำเนินการ และบริหารการลงทุนไพรเวทอิควิตี้ตลาดกลาง จัดหาเงินทุน อสังหาริมทรัพย์ พลังงาน รวมถึงสาธารณูปโภคพื้นฐานและผลิตภัณฑ์เชิงโครงสร้าง อเมริกัน แคปิตอล บริหารจัดการสินทรัพย์ 2 หมื่นล้านดอลลาร์ อาทิ สินทรัพย์ในงบดุลของบริษัท และสินทรัพย์เรียกเก็บค่าธรรมเนียมภายใต้การบริหารงานโดยผู้จัดการร่วม และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการทั้งหมด 1.17 แสนล้านดอลลาร์ (รวมถึงสินทรัพย์งอกเงย) อเมริกัน แคปิตอล บริหารจัดการการบริษัท อเมริกัน แคปิตอล เอเจนซี คอร์ป (Nasdaq: AGNC) ซึ่งมีเงินทุนในตลาดประมาณ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ และบริษัท อเมริกัน แคปิตอล มอร์ตเกจ อินเวสเมนท์ คอร์ป (Nasdaq: MTGE) ด้วยมูลค่าเงินทุนในตลาด 1 พันล้านดอลลาร์ อเมริกัน แคปิตอล มีสำนักงาน 8 แห่งในอเมริกาและยุโรป ทั้งนี้ บริษัทอเมริกัน แคปิตอล และบริษัทในเครืออย่างยูโรเปียน แคปิตอล จะปรับเพิ่มเงินลงทุนจาก 10 ล้านดอลลลาร์ เป็น 750 ล้านดอลลาร์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.americancapital.com

          เกี่ยวกับ บีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี

          บีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี มีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์กซิตี้ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2556 เพื่อทำธุรกิจเกี่ยวกับการเข้าซื้อ พัฒนา เป็นเจ้าของ และบริหารจัดการสินทรัพย์ด้านพลังงานในแถบแคริบเบียนและอเมริกากลาง ทีมงานของบีเอ็มอาร์มีประสบการณ์รวมกันมากกว่า 60 ปีในการบริหารจัดการและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานทั่วโลก

          ติดต่อ: (443) 214-7070
          พอล ฮานราฮาน, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
          ริชาร์ด ซานโตรอสกี, กรรมการผู้จัดการ
          ราจีฟ การ์ไซด์, รองประธานเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode