กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Sociedade Baia de Luanda นำเสนอโครงการอสังหาริมทรัพย์ริมทะเลอันโดดเด่นในเมืองหลวงของแองโกลา

วันที่ 16 ธ.ค. 2556 )
 
Sociedade Baia de Luanda นำเสนอโครงการอสังหาริมทรัพย์ริมทะเลอันโดดเด่นในเมืองหลวงของแองโกลา
I

          โครงการที่จะเปลี่ยนโฉมชายหาดลูอันดาในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร พร้อมไลฟ์สไตล์เมืองใหญ่ ความท้าทายทางสังคม ผสมผสานไปด้วยความล้ำสมัย วิถีชิวิตสำหรับคนเมือง และคุณภาพชีวิต

          พิธีเปิดตัวโครงการในอ่าวลูอันดาสู่สายตาคนทั่วโลกถูกจัดขึ้นระหว่างการประชุม Luanda Bay Business Forum ครั้งที่ 1 ณ เมืองหลวงของแองโกลา

          Sociedade Baia de Luanda ได้พัฒนาพื้นที่ชายหาดตลอดแนวอ่าวลูอันดาขึ้นใหม่ และกำลังดำเนินโครงการอสังหาริมทรัพย์ซึ่งกินบริเวณที่ดินสามแปลงรวมทั้งสิ้น 39 เฮกเตอร์ ซึ่งจะเปลี่ยนโฉมกรุงลูอันดาด้วยความล้ำสมัย วิถีชิวิตสำหรับคนเมือง และคุณภาพชีวิตที่เพียบพร้อม

          โครงการดังกล่าวใช้เงินลงทุนในการก่อสร้างราว 6,300 ล้านดอลลาร์ ภายในระยะเวลา 20 ปี โดยจะมีการจัดสรรเงินลงทุนเพื่อปรับปรุงพื้นที่โดยรวม และพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งประกอบไปด้วยอาคาร 78 หลัง บนพื้นที่ก่อสร้างทั้งสิ้น 1.7 ล้านตารางเมตร พร้อมที่จอดรถและพื้นที่ให้บริการ

          ที่ดินถมทะเลสามแปลงข้างต้นจะประกอบไปด้วยบริเวณสำหรับอยู่อาศัย สำนักงาน การบริการ และร้านค้า ซึ่งจะทำให้ลูอันดามีความทันสมัยมากขึ้น สามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น และมีความเป็นสากลมากกว่าเดิม

          เพื่อประกาศความคืบหน้าของโครงการ Sociedade Baia de Luanda จึงได้จัดการประชุม Business Forum ครั้งแรกขึ้นในลูอันดา โดยผู้เข้าร่วมการประชุมได้แก่บรรดานักลงทุนซึ่งแสดงเจตจำนงที่จะร่วมลงทุนในโครงการ นักลงทุนหลักในประเทศ ตลอดจนบริษัทการลงทุนนานาชาติ กองทุน ธนาคาร บริษัทอสังหาริมทรัพย์ บริษัทก่อสร้าง เครือโรงแรม บริษัทวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมต่างๆ เพื่อรับทราบถึงข้อได้เปรียบของการลงทุนในโครงการนี้ ซึ่งให้คำมั่นว่านักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนการลงทุนไม่น้อยหน้าไปกว่าพื้นที่อื่นๆในโลกที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว เช่น เอเชีย

          โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างภาคองค์กรธุรกิจของประเทศและรัฐบาลแองโกลา ซึ่งบริษัทเอกชนอย่าง Sonangol, Banco Atlantico, GENI, Millennium BCP และ Finicapital รับผิดชอบในส่วนของความเสี่ยงทางเศรษฐกิจในโครงการนี้ทั้งหมด นั่นหมายความว่า รัฐบาลแองโกลาไม่จำเป็นต้องหันไปพึ่งพาการลงทุนสาธารณะ

          เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินลงทุนในการพัฒนาพื้นที่ใหม่นี้ รัฐบาลแองโกลาจึงได้ยินยอมยกพื้นที่ถมทะเล และสิทธิในการก่อสร้างให้กับภาคเอกชน ตลอดจนสัมปทานอื่นๆ เช่น พื้นที่จอดรถในพื้นที่หน้าหาดที่ได้รับการพัฒนาใหม่

          ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ทั้งในแองโกลาเอง ในแอฟริกาใต้ และโปรตุเกส และเมื่อเดือนตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา ทางโครงการยังได้รับการยกย่องจากสมาคม International Waterfront Association ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร ที่มอบรางวัลให้แก่สุดยอดโครงการพัฒนาที่ดินบนแนวหาดระดับโลก โดยอ่าวลูอันดาคว้ารางวัลสุดยอดโครงการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและพื้นที่สาธารณะ ท่ามกลางโครงการอื่นๆที่ส่งเข้าชิงรางวัลถึง 40 โครงการจากทั่วโลก

          รูปภาพที่แนบมาด้วย

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:

          ฝ่ายปฏิบัติการ – มอโร มาร์ตินส์ (Mauro Martins), mmartins@finicapital.com, +244-923-639-966
          ฝ่ายบรรณาธิการ – โฮเซ่ บาราต้า (Jose Barata), jbarata@jlma.pt, +351-962-013-726

          แหล่งข่าว: Sociedade Baia de Luandaเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode