กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เบ๋า เวียต รวมศูนย์กลางระบบประกันภัยหลักของบริษัท พร้อมยกระดับศักยภาพด้วยโซลูชั่นจาก SSP

วันที่ 12 ธ.ค. 2556 )
 
         เอสเอสพี (SSP) บริษัทผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีประกันภัยชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัท เบ๋า เวียต เจนเนอรัล อินชัวรันซ์ คอร์ปอเรชั่น (BVGI) ในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ได้ใช้บริการโซลูชั่นของ SSP แล้ว BVGI เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยทั่วไปรายใหญ่ที่สุด และเก่าแก่ที่สุดในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยมีกรมธรรม์ประกันภัยกว่า 8 ล้านรายการใน 67 สาขา

          ระบบประกันภัยที่สำคัญของ SSP ได้เข้ามาแทนที่ระบบดั้งเดิมภายในองค์กรที่ควบคุมด้วยพนักงานของ BVGI ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการดำเนินงาน เพื่อพัฒนาขีดความสามารถทางธุรกิจทั้งหมดของ BVGI ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต
 
          หนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนธุรกิจที่สำคัญของ BVGI คือ การรวมระบบ และข้อมูลต่างๆของบริษัทไว้ที่ศูนย์กลางเพียงแห่งเดียว ซึ่งจะช่วยให้ปฏิบัติงานได้อย่างราบรื่น และเป็นไปตามมาตรฐาน ขณะที่บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 60 สาขา กิจการของ BVGI ปฏิรูปโครงสร้างมาสู่โครงสร้างการดำเนินงานแบบรวมศูนย์กลาง ด้วยการใช้โซลูชั่นของ SSP ซึ่งช่วยเสริมศักยภาพการดำเนินงาน ช่วยให้ควบคุมการดำเนินกิจการได้รัดกุมยิ่งขึ้น และเพิ่มความรวดเร็วในการทำตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ BVGI วางแผนที่จะใช้แผนการปฏิบัติงานใหม่ในทุกสาขาภายในปี 2557 โดยใช้โซลูชั่นของ SSP เป็นตัวช่วยสนับสนุน เพื่อที่จะได้รับผลประโยชน์อย่างเต็มที่จากการปรับเปลี่ยนแผนงานในครั้งนี้

          นอกจากนี้ โซลูชั่นของ SSP จะช่วยให้ BVGI สามารถบริการรายงานทางการเงินแบบรวมศูนย์ได้ เพื่อก่อให้เกิดมาตรฐานระดับสากลทั้งในด้านรายได้จากเบี้ยประกันภัย และการรายงานงบการเงินรวม

          นายเหงียน ซวน ธุย (Nguyen Xuan Thuy) ผู้ช่วยซีอีโอบริษัท BVGI กล่าวว่า "เราเลือก SSP เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อช่วยให้เราปฏิรูป และพัฒนาความทันสมัยให้แก่ธุรกิจประกันภัยหลักของเรา ซึ่ง SSP สามารถทำได้ นับตั้งแต่เริ่มแรก เราเห็นแล้วว่าโซลูชั่นของ SSP มีความยืดหยุ่น และสามารถดัดแปลงได้มาก อีกทั้งยังมีต้นทุนถูก นอกจากนี้ SSP ยังให้บริการโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบที่ตอบโจทย์ความต้องการที่สำคัญของธุรกิจเราได้ ซึ่งช่วยให้เราสามารถยกเลิกโครงสร้างแบบเก่าได้โดยส่งผลกระทบต่อองค์กรน้อยที่สุด

          "ระบบประกันภัยหลักของ SSP ช่วยให้เราสามารถปฏิรูปการดำเนินงาน พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญที่สุดคือช่วยเสริมประสิทธิภาพการให้บริการแก่ตัวแทนการค้า และผู้ถือกรมธรรม์ได้ดียิ่งขึ้น การปฏิรูปโครงสร้างระบบครั้งนี้ถือเป็นย่างก้าวที่สำคัญของกลยุทธ์ในการสร้างความทันสมัยของเรา ซึ่งทำให้บริษัทมีแพลตฟอร์มไอทีที่แข็งแกร่ง ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถสานต่อการพัฒนาการดำเนินงาน และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับจุดยืนของบริษัทในตลาดต่อไป"

          มิเชล คลาร์ก (Michael Clarke) ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ SSP กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ BVGI เลือกใช้โซลูชั่นของเรา ซึ่งถือเป็นแผนการดำเนินงานที่ครอบคลุมองค์กรขนาดใหญ่ และช่วยให้ BVGI ดำเนินงานแบบวันต่อวันได้อย่างยืดหยุ่นตามความต้องการ อีกทั้งยังยกระดับการให้บริการลูกค้า และตอบโจทย์วัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ของบริษัทได้อีกด้วย ปัจจุบัน ธุรกิจที่ใช้โซลูชั่นดังกล่าวสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งโปรแกรมเมอร์แต่อย่างใด บริษัทได้พัฒนา และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านประกันภัยกว่า 50 รายการ และนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่แท้จริงสำหรับ BVGI"

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          เบ๋า เวียต กรุ๊ป

          เบ๋า เวียต (Bao Viet) เป็นเครือบริษัทประกันภัยทางการเงินชั้นนำของเวียดนาม  บริษัทเริ่มพัฒนากิจการประกันภัยขนส่ง และประกันภัยทางทะเลตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2508 เบ๋า เวียตเป็นกิจการประกันภัยรายแรกที่ก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัทในเวียดนาม เบ๋า เวียต กรุ๊ปมีกิจการในเครือรวมทั้งสิ้น 6 บริษัท โดยให้บริการอย่างครอบคลุมในด้านการประกันภัย และบริการทางการเงิน อาทิ การประกันภัยทั่วไป ประกันชีวิต การธนาคาร การจัดการกองทุน หลักทรัพย์ และการลงทุน สำนักงานใหญ่ของเบ๋า เวียตตั้งอยู่ในเมืองฮานอย พร้อมด้วยสาขาประจำจังหวัดอีกว่า 150 สาขา และสำนักงานสาขาย่อยในจังหวัดต่างๆทั่วประเทศอีก 300 แห่ง บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โฮจิมินห์เมื่อเดือนมิถุนายน 2552

          เบ๋า เวียต อินชัวรันซ์ คอร์ปอเรชั่น (BVGI)

          BVGI เป็นบริษัทหลักของเบ๋า เวียต กรุ๊ป และสั่งสมประสบการณ์ในด้านธุรกิจประกันภัยทั่วไปในเวียดนามของเบ๋า เวียตมาเป็นเวลา 45 ปี BVGI เป็นบริษัทชั้นนำในตลาดประกันภัยทั่วไปทั้งในด้านส่วนแบ่งตลาด ผลกำไร และเครือข่ายบริการ

          วิศัยทัศน์ของ BVGI คือ การยืนหยัดในฐานะบริษัทอันดับหนึ่งในตลาดประกันภัยบุคคล และครอบครัวในเวียดนาม ตลอดระยะเวลาการดำเนนกิจการมาเป็นระยะเวลาหลายปี เราได้พัฒนาความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับบริษัทผู้รับประกันภัย/ผู้ทำประกันภัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย อาทิ มิวนิค รีอินชัวแรนซ์ (Munich Re), สวิส รีอินชัวแรนซ์ (Swiss Re), ฮันโนเวอร์ รีอินชัวแรนซ์ (Hannover Re) และอลิอันซ์ รีอินชัวแรนซ์ (Allianz Re) ความสัมพันธ์เหล่านี้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า เรายังคงรักษาความมั่นคงทางการเงินสำหรับนักลงทุน และผู้รับจ้างทั้งในระดับท้องถิ่น และนานาชาติได้อย่างดีเยี่ยม

          SSP

          SSP เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับโลก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญที่ไม่อาจหาที่เปรียบได้ในเรื่องซัพพลายเชนประกันภัยทั่วไป ซึ่งช่วยให้ธุรกิจเป็นรูปเป็นร่างดีขึ้น ด้วยความรู้ ความสามารถ และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในตลาดของเรา เราจะส่งมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าทุกท่านที่ทำสัญญา

          - ความรู้ : ประสบการณ์ 25 ปี

          - ความสามารถ : มืออาชีพด้านไอทีที่มีความสามารถมากที่สุดถึง 700 ราย

          - เทคโนโลยี : ขอบข่ายความสามารถที่กว้างขวางที่สุด

          ไม่มีใครที่ดีกว่าเรา ซึ่งมีความพร้อมที่จะส่งมอบขีดความสามารถทางธุรกิจ ซึ่งช่วยยกระดับประสิทธิภาพ อำนวยความสะดวกในการจัดจำหน่ายมากขึ้น และเพิ่มประสบการณ์ให้ลูกค้าเพื่อผลตอบแทนที่ดีที่สุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชม http://www.ssp-worldwide.com

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SSP กรุณาติดต่อ

          แดน เฟล็ทเชอร์ (Dan Fletcher)
          โทร. +44(0)121-779-8334 / +44(0)7920-078349
          อีเมล daniel.fletcher@ssp-worldwide.com

          แหล่งข่าว: SSPเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode