กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Cytocell Ltd เปิดตัวสาร FISH ชุดใหม่สำหรับตรวจสอบโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเรื้อรังแบบลิมฟอยด์

วันที่ 2 ธ.ค. 2556 )
 
          บริษัท ไซโตเซลล์ (Cytocell Ltd.) ประกาศเปิดตัวชุดตรวจสอบวิเคราะห์เซลล์ในสภาพแวดล้อมแบบจำลองชุดใหม่สำหรับตรวจหาโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเรื้อรัง (CLL) แบบลิมฟอยด์ในผู้ป่วย

          ไซโตเซลล์เปิดตัวชุดตรวจสอบโรค CLL แบบใหม่ซึ่งใช้สารเรืองแสง (FISH) ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องตรวจ CLL PROFILER Kit ที่ใช้วิธีการแบบ P53/ATM Probe Combination และวิธีแบบ D13S319/13qter/12cen Deletion/Enumeration ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นมาใหม่ ไซโตเซลล์มีสารละลาย FISH ที่แตกต่างกันทั้งหมด 19 ชนิด ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับตรวจหาความผิดปกติต่างๆของยีนที่เชื่อมโยงกับโรค CLL

          CLL เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวผิดปกติ (ลูคีเมีย) ชนิดที่พบมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา และยุโรป โดยเฉพาะผู้ชายผิวขาวที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยพบผู้ป่วยโรคดังกล่าวในสหรัฐอเมริกามากกว่า 15,000 รายในแต่ละปี ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค CLL ในระหว่างการตรวจเช็คสุขภาพ โรค CLL แบบลิมฟอยด์จะพัฒนาได้ช้ากว่าลูคีเมียประเภทอื่นๆ และผู้ป่วยส่วนใหญ่ก็มักตรวจพบโรคดังกล่าวในระยะเริ่มต้น โดยกว่า 50% ของผู้ป่วยมีความเสี่ยงต่อการลุกลามที่เร็วขึ้นของโรค ขณะที่ผู้ป่วยที่เหลือสามารถใช้ชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกหลายปี และไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษา

          เครื่อง Aquarius(R) CLL PROFILER ของไซโตเซลล์ สามารถตรวจสอบความผิดปกติทางพันธุกรรมของตัวอย่างเซลล์ในไขกระดูก และเลือดของผู้ป่วยโรค CCL โดยการสูญหายไปของยีน ATM และ TP53 ถือเป็นปฏิกิริยาเปลี่ยนแปลงที่ร้ายแรงที่สุดของโรค CCL ดังนั้น การตรวจสอบยีนที่หายไปเหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่สำคัญมากสำหรับการเลือกแนวทางการรักษาผู้ป่วย เนื่องจากยีนที่สูญหายไปเหล่านี้จะส่งผลให้ประสิทธิภาพการวิเคราะห์อาการของโรคลดลง

          "สารละลายชุดใหม่ทำให้ผลิตภัณฑ์ FISH ของเราที่มีอยู่แล้วมีความหลากหลายยิ่งขึ้น และยังเป็นวิธีการตรวจวิเคราะห์โรค CLL อย่างครอบคลุม” ดร. มาร์ติน ลอว์รี่ กรรมการผู้จัดการของไซโตเซลล์กล่าว "การเปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราในการพัฒนาเครื่องมือตรวจวิเคราะห์ด้านโลหิตวิทยาที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เราเชื่อว่า บริษัทจะสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ตรวจสอบเลือดประเภทนี้ได้มากยิ่งขึ้นผ่าน myProbes ซึ่งเป็นบริการการตรวจสอบโดยใช้ FISH ซึ่งถูกออกแบบ และพัฒนาขึ้นมาตามความต้องการทางคลินิกของลูกค้า”

          เกี่ยวกับ FISH

          ในปัจจุบัน ความผิดปกติของโครโมโซมมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาการของโรคมะเร็งเลือดหลายประเภท FISH (การตรวจโรคด้วยสารเรืองแสง) เป็นการตรวจสอบตำแหน่งของยีนโดยเฉพาะเจาะจง ซึ่งช่วยให้สามารถระบุการเปลี่ยนแปลงโครโมโซมทั้งด้านโครงสร้าง และจำนวนได้ปัจจุบัน วิธีการดังกล่าวกลายเป็นวิธีการวินิจฉัยที่ใช้ในห้องปฏิบัติการทางคลินิกทั่วไป และมีประโยชน์ต่อการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง

          เกี่ยวกับ Cytocell Ltd.

          ไซโตเซลล์ เป็นบริษัทชั้นนำของยุโรปที่พัฒนา และผลิตเครื่องมือตรวจสอบแบบ FISH สำหรับการตรวจสอบพันธุกรรมของเซลล์ รวมถึงการวิเคราะห์ และแบ่งประเภทของมะเร็ง บริษัทมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านเซลล์พันธุศาสตร์ และกำลังฉลองครบรอบ 20 ปีในการผลิตเครื่องมือเหล่านี้สู่ตลาด ในปัจจุบัน บริษัทมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านเนื้องอกวิทยา และมีรายการผลิตภัณฑ์กว่า 350 รายการสำหรับการวิเคราะห์พันธุกรรมของเซลล์ เลือด และก้อนเนื้อ รวมถึงพัฒนาเครื่องตรวจสอบแบบ FISH ตามความต้องการของลูกค้าเป็นพิเศษภายใต้แบรนด์ myProbes(R) ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของไซโตเซลล์ผ่านเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งของบริษัท ซึ่งครอบคลุมมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก การพัฒนาบริการการตรวจรักษาแบบ FISH ของไซโตเซลล์อย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน สร้างประโยชน์ให้กับนักวิจัย และผู้เชี่ยวชาญในการรักษาโรคมะเร็งทั่วโลกอย่างประเมินค่าไม่ได้

          สามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์ และข้อมูลอื่นๆของไซโตเซลล์ได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ http://www.cytocell.com

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
             
          สจ๊วต เคนเนดี้
          ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด
          โทร. +44(0)7860-455527

          แหล่งข่าว: ไซโตเซลล์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode