กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เดมเลอร์ ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส สร้างสถิติอนุมัติสินเชื่อรถยนต์แตะ 3 ล้านคันเป็นครั้งแรก

วันที่ 2 ธ.ค. 2556 )
 
          - การทำสัญญาธุรกิจใหม่ทำลายสถิติ

          - คาดว่ากำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT) จะอยู่ที่ราว 1.25 พันล้านยูโรในปี 2556

          - มีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องในปี 2557 อันเป็นผลมาจากกลยุทธ์รูปแบบเชิงรุก และบริการความช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ของเดมเลอร์

          นับเป็นครั้งแรกที่บริษัทเดมเลอร์ ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส (Daimler Financial Services หรือ DFS) อนุมัติสินเชื่อรถยนต์มากกว่า 3 ล้านคัน โดยนาย Klaus Entenmann ประธานคณะกรรมการบริหารของเดมเลอร์ ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส เอจี ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางการเงินของเดมเลอร์ ได้กล่าวที่เมืองชตุทท์การ์ทว่า "เราได้ผ่านหลัก 3 ล้านคันเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนตุลาคม 2556” ปัจจุบันเดมเลอร์ ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส ให้บริการสินเชื่อรถยนต์มากกว่าเมื่อ 3 ปีก่อนประมาณ 500,000 คัน โดยบริษัทให้บริการสินเชื่อรถเดมเลอร์ 4 คันในทุกๆ 10 คันที่ส่งขายไปทั่วโลก ในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2556 บริษัทมีกำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT) รวม 955 ล้านยูโร นาย Entenmann กล่าวว่า "สำหรับทั้งปี เราตั้งเป้าว่า EBIT จะอยู่ที่ประมาณ 1.25 พันล้านยูโร ซึ่งสูงกว่าอัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (return on equity) ที่เราคาดการณ์ไว้อย่างน้อย 17% เราได้รับผลสำเร็จที่ดี โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาว่าเรากำลังลงทุนในช่องทางการขายแบบดิจิตอล และบริการความช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ (mobility services) ในรูปแบบที่ไม่เคยมีใครเคยนำเสนอมาก่อน”

          การทำสัญญาธุรกิจใหม่ทำลายสถิติ

          เมื่อกล่าวถึงการทำสัญญาธุรกิจใหม่ บริษัทได้ทำลายสถิติในช่วง 10 เดือนแรกของปี 2556 โดยธุรกิจใหม่ ซึ่งรับรู้ว่ามีมูลค่าเทียบเท่าสัญญาสินเชื่อและสัญญาเช่าที่ทำใหม่ทั้งหมด ขยายตัว 6% ในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ สู่ระดับ 3.3 หมื่นล้านยูโร และ ณ สิ้นเดือนตุลาคม DFS มีปริมาณสัญญา 8.2 หมื่นล้านยูโร เพิ่มขึ้น 3% จากช่วงสิ้นปี 2555

          การขยายตัวครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค

          เดมเลอร์ ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส  สามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ทั่วโลก เช่น ในสหราชอาณาจักร รถยนต์ที่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อใหม่มีจำนวนเพิ่มขึ้น 22% จากปีก่อนหน้า ขณะที่ในตุรกี บริษัทมีการขยายตัว 17% ส่วนในเยอรมนี ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ลำดับสองรองจากสหรัฐอเมริกานั้น เมอร์เซเดส-เบนซ์ แบงก์ เอจี ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเดมเลอร์ ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส  มีอัตราการขยายตัวที่ 3% ด้านอุปสงค์ในสหรัฐยังคงแข็งแกร่ง โดยจำนวนรถยนต์ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อเพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อนหน้า และในอินเดีย ซึ่งเดมเลอร์ ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส  ได้ให้บริการสินเชื่อแก่ BharatBenz ซึ่งเป็นแบรนด์รถเชิงพาณิชย์แบรนด์ใหม่นั้น มีรถยนต์ที่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อใหม่เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า

          คาดขยายตัวเพิ่มขึ้นในปี 2557

          เดมเลอร์ ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส  คาดว่าบริษัทจะขยายตัวต่อไปในปีที่จะถึงนี้ นาย Entenmann กล่าวว่า "ธุรกิจสินเชื่อและเช่าซื้อรถยนต์ของเรามีแนวโน้มว่าจะได้รับประโยชน์จากกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์เชิงรุกของเมอร์เซเดส และรถเชิงพาณิชย์รุ่นต่างๆ ของเราที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก” ทั้งนี้ การเปิดตัวรถ C-Class รุ่นใหม่ และ GLA SUV ในตลาด ตลอดจนการวางจำหน่ายรถ S-Class รุ่นใหม่อย่างเต็มรูปแบบ จะช่วยเพิ่มโอกาสมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทยังเล็งเห็นถึงศักยภาพที่จะขยายตัวเพิ่มมากขึ้นในตลาดสินเชื่อรถยนต์มือสอง ขณะที่ช่องทางการขายออนไลน์ก็ช่วยผลักดันการเติบโตเช่นกัน เนื่องจากช่องทางนี้ช่วยให้ลูกค้าได้มองเห็นภาพรวมของบริการสินเชื่อรถยนต์ได้ดีขึ้น

          เตรียมเปิดให้บริการ car2goในอีกหลายเมืองในปี 2557

          คาดว่าบริการความช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่รูปแบบใหม่ซึ่งนำเสนอโดย Daimler Mobility Services GmbH ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ DFS จะช่วยสร้างโอกาสเพิ่มมากขึ้นในปี 2557 โดยจะมีการเปิดตัวบริการ car2go ตามแนวคิดแบ่งเช่ารถ (car-sharing) ที่มีความยืดหยุ่น ในอีกหลายเมือง หลังจากที่ได้เปิดให้บริการดังกล่าวแล้วใน 25 เมืองทั่วโลก ณ สิ้นเดือนต.ค.

          ติดต่อ
          Andreas Spannbauer
          โทร. +49-(0)711-2574-4078

          แหล่งข่าว เดมเลอร์ ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส เอจีเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode