กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
มาร์ติน ลินด์สตรอม เตรียมจัดเวิร์กช็อปด้านการตลาดประสาทวิทยาในการประชุม Buy-ology Symposium วันที่ 4 ธ.ค. นี้ที่มุมไบ

วันที่ 29 พ.ย. 2556 )
 
          การปฏิวัติแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเตรียมเปิดฉากในการประชุม Buy-ology Symposium

          นับจากนี้ไปอีก 10 วัน มาร์ติน ลินด์สตรอม (Martin Lindstrom) ผู้กำหนดทิศทางของแบรนด์ และการตลาดดิจิตัล และยังเป็นผู้เขียนหนังสือขายดีของนิวยอร์ก ไทมส์ ซึ่งมีชื่อว่า Buy-ology: Truth and Lies About Why We Buy จะมุ่งหน้าสู่เมืองมุมไบ เพื่อจัดเวิร์กช็อป 6 ชั่วโมงเต็มที่การันตีด้วยรางวัลพร้อมแรงบันดาลใจ ซึ่งจะปอกเปลือกแนวคิดทุกเรื่องที่นักการตลาดได้ร่ำเรียนมาเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ และการโฆษณาอย่างสิ้นเชิง

          มาร์ติน ลินด์สตรอม ได้รับการยกย่องจากนิตยสารไทม์ให้เป็นหนึ่งในบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุด 100 คนของโลก

          งานวิจัย 'Buy-ology' ซึ่งเตรียมเผยโฉมในงานประชุมสัมมนาดังกล่าว จะเป็นการปฏิวัติการสร้างแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 50 ปี เป็นการทดลองการทำตลาดด้านประสาทวิทยา (Neuro-Marketing)  ซึ่งจะวิเคราะห์ผู้บริโภค 2,000 รายทั่วทั้ง 5ประเทศ การค้นพบจากงานวิจัยมูลค่า 7 ล้านดอลลาร์มีแนวโน้มที่จะช่วยแก้ปัญหาผลประกอบการที่ลดลงอันเนื่องมาจากค่าใช้จ่ายด้านโฆษณาที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ Buy-ology คือความเผ็ดร้อน เร้าใจ หรือแม้แต่สร้างความตกตะลึง ใครก็ตามที่ต้องการเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันพลาดไม่ได้กับคอร์สเรียนขั้นเทพ 6 ชั่วโมงที่น่าอัศจรรย์นี้

          "ผลสำรวจ 12,437 คนใน 56 ประเทศพบว่า สมาชิกผู้เข้าร่วมการฟังบรรยายที่น่าทึ่งของลินด์สตรอมถึง 76% จัดอันดับการแสดงของตนเองบนเวทีอยู่ในระดับยอดเยี่ยม ขณะที่ 21% จัดอันดับตนเองอยู่ในระดับดีมาก และอีก 3% ยอมรับว่าตนเองอยู่ในระดับดี"

          สื่อขนานนามลินด์สตรอมว่า เป็นปรากฎการณ์ระดับโลกด้านการตลาด ลินด์สตอร์มจะเปิดการถกประเด็นการจัดวางผลิตภัณฑ์ การสนับสนุน การตลาดแบบปากต่อปาก การโฆษณาเพื่อจูงใจจิตใต้สำนึก การสร้างแบรนด์ทางศาสนา และการสร้างแบรนด์ปลุกเร้าความรู้สึก ซึ่งเป็นประเด็นที่ได้มีการสำรวจผ่านการวิจัย Buy-ology ของลินด์สตรอม

          ความเชี่ยวชาญและความรู้เชิงลึกในศาสตร์ของการตลาดประสาทวิทยาของลินด์สตรอมที่ได้รับการถ่ายทอดในกลยุทธ์ Branding 2.0 นั้นหาที่เปรียบไม่ได้ การนำเสนอข้อมูลในเชิงลึกของเขาจะช่วยส่งต่อแผนการดำเนินงานให้กับบรรดานักการตลาด ในการกำหนดกลยุทธ์โฆษณาและการสื่อสาร ตลอดจนแนวทางการสื่อสารในโลกที่ผู้บริโภคทั่วโลกต้องเผชิญกับโฆษณาทีวีรวมกันมากกว่า 2 ล้านโฆษณาตลอดทั้งชีวิต หรือคิดเป็นสัดส่วน 3,000 แบรนด์สินค้าต่อวัน

          บรรดาบริษัทในทำเนียบ Fortune 100 ต่างเปิดทางให้เขาเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนากลยุทธ์การตลาดขององค์กร เปลี่ยนโฉมตลาด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกทั้งประเมินงบประมาณการตลาด โดยองค์กรชั้นนำอย่างแม็คโดนัลด์ส คอร์ปอเรชั่น, วอลท์ ดิสนีย์ คัมพานี, เป็ปซี่โค, ไอบีเอ็ม, เนสท์เล่, โนเกีย, ไมโครซอฟท์, มาร์ส และยูนิลิเวอร์ต่างน้อมรับแนวทางดำเนินงานของเขา ซึ่งมีรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

          โรเบิร์ต เอ เอ็คเคิร์ท (Robert A. Eckert) ซีอีโอ และประธานบริษัทแม็ทเทล อิงค์ กล่าวว่า "มาร์ติน ลินด์สตรอม หนึ่งในผู้บุกเบิกการสร้างแบรนด์ แสดงให้เห็นถึงวิธีคิดนอกกรอบ 2 มิติของภาพ และเสียง รวมถึงการเชื่อมโยงกับสัมผัสทั้ง 5 อย่างเข้าถึงอารมณ์ หนังสือของเขาให้ข้อมูล และความรู้เชิงลึกที่จะทำให้แม้กระทั่งผู้ที่ฉลาดหลักแหลมที่สุดยังต้องประหลาดใจ"

          บรรดานักการตลาดอาวุโสจาก Bates CHI & Partners, Britannia, Hindustan Unilever, Fullerton India, JK Helene Curtis (Raymond Group), Kimberly Clark Lever, Nokia, Religare Enterprises, SABMiller, Tata Global Beverages, United Distillers และบริษัทอื่นๆได้ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว และจะเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ด้วย

          งาน Buyology Symposium จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 4 ธันวาคม 2556 ณ โฮเต็ล พัลลาเดียม เมืองโลเวอร์ พาเรล ในมุมไบ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.buy-ology.co.in/pr

          เกี่ยวกับยูบีเอ็ม อินเดีย

          ยูบีเอ็ม อินเดีย เป็นบริษัทในเครือยูบีเอ็ม พีแอลซี ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน และเป็นบริษัทออแกไนเซอร์อิสระรายใหญ่อันดับ 2 ของโลกยูบีเอ็มเป็นผู้จัดงานมหกรรมการค้ารายใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดยรับผิดชอบจัดงานมาแล้ว 146 งานในอุตสาหกรรม 13 ภาคส่วนทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยูบีเอ็ม อินเดีย ยังเป็นผู้จัดงาน NGO India ซึ่งเป็นการรวมตัวของหน่วยงานรัฐ บริษัทเอกชน และองค์กรเอ็นจีโอ ว่าด้วยเรื่องบรรษัทภิบาล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ubmindia.in

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          น.ส.รากี ซิงห์ (MsRakhi Singh)
          ผู้จัดการฝ่ายการตลาด, ยูบีเอ็ม อินเดีย
          โทร. +91(022)6172-7077
          อีเมล: rakhi.singh@ubm.com

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุม Buy-ology Symposium ได้ที่ http://www.buy-ology.co.in/pr

          แหล่งข่าว: ยูบีเอ็ม อินเดียเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode