กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ลงนามข้อตกลงตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ สู่ลูกค้าทั่วโลก

วันที่ 27 พ.ย. 2556 )
iqml
 

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ข้อตกลงครั้งนี้ ตอกย้ำถึงบทบาทของอาร์เอส ในฐานะผู้จัดส่งชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกส์ที่เชื่อถือได้ และไว้วางใจได้สำหรับลูกค้าทั่วโลก
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ได้ลงนามข้อตกลงผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการระดับโลกกับบริษัท ไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ (Taiwan Semiconductor) ข้อตกลงดังกล่าวช่วยขยายขอบเขตความร่วมมือที่มีอยู่ระหว่างสองบริษัทในการส่งมอบผลงานอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์แบบแยกส่วนและวงจรรวมสำหรับการบริหารจัดการพลังงานให้แก่ลูกค้าทั่วโลก
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )
ปัจจุบัน ชิ้นส่วนของบริษัทไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ สามารถซื้อได้โดยตรงจากสต็อกของอาร์เอส ซึ่งเป็นการเลือกสรรเซมิคอนดักเตอร์แบบแยกส่วนมาอย่างครบถ้วน ได้แก่ สะพานไฟกระแสตรง ชอตกี้ไฟฟ้า และหัวต่อปลั๊กแบบ TVS มอสเฟต และอุปกรณ์ส่งสัญญาณขนาดเล็ก ชิ้นส่วนเหล่านี้ช่วยเติมเต็มขอบเขตของอุปกรณ์การบริหารจัดการไฟฟ้า ซึ่งประกอบด้วย อุปกรณ์ควบคุมแรงดันไฟฟ้ากระแสตรง ตัวควบคุมแบบสวิทชิ่ง และวงจรรวมแอนาล็อก
อาร์เอสจะขยายสายผลิตภัณฑ์ รวมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ในสต็อกทันทีที่มีการเปิดตัว เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงนวัตกรรมล่าสุดทั้งหมดของไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับการนำไปใช้วงการรถยนต์ อุปโภคบริโภค คอมพิวเตอร์ อุตสาหกรรม อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการจัดแสง อุปกรณ์พกพา การจัดการไฟฟ้าและอุปกรณ์สื่อสาร
จอน โบซอลล์ (Jon Boxall) หัวหน้าฝ่ายเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลก กล่าวว่า "การที่เราเป็นผู้จัดจำหน่ายระดับโลกช่วยกระชับความสัมพันธ์ของเรากับบริษัทไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และทำให้เราเป็นแหล่งสินค้าที่น่าเชื่อถือสำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัท ซึ่งจัดจำหน่ายให้แก่ลูกค้าทั่วโลก การทำข้อตกลงครั้งนี้ช่วยให้เราสามารถพัฒนาโครงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อขับเคลื่อนกิจการให้ขยายตัวไปทั่วโลก"
ฌอง-ฌาค เมอลี (Jean-Jacques Meli) ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคยุโรป บริษัทไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ กล่าวว่า "อาร์เอสเป็นบริษัทระดับโลกได้ด้วยการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า บริษัทให้บริการที่มีศักยภาพ และน่าเชื่อถือเสมอมา ซึ่งอยู่เหนือความคาดหมายที่สำคัญๆของพันธมิตรผู้จัดจำหน่าย บริษัทมีวิธีการหลากหลายรูปแบบในการเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก และเครื่องมือออกแบบออนไลน์แบบใหม่ของพวกเขา ยังเอื้อประโยชน์ต่อวิศวกรที่อยู่ภายใต้ความกดดันที่ต้องการบรรลุภารกิจให้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย"

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้ากว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า และชิ้นส่วนเครื่องจักรกล
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.rs-components.com
ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้
ทวิตเตอร์: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง:
Electrocomponentsplc
http://www.electrocomponents.com
RS Components
http://www.rs-components.com
DesignSpark
http://www.designspark.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทร: +65-6391-5745
เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)
อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
ผู้จัดการ
อีเมล: yvette.yeo@edelman.com
โทร:+65-6347-2355เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode