กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
จอห์นนี่ วอล์คเกอร์(R) ตอกย้ำการรณรงค์เมาไม่ขับผ่านแคมเปญโฆษณาใหม่ “Car Glass”

วันที่ 26 พ.ย. 2556 )
 
 เซาเปาโล--22 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เฟิร์สคอลล์/อินโฟเควสท์

           แคโรลีน แพนเซอร์ (Carolyn Panzer) ผู้อำนวยการฝ่ายความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท ดิอาจิโอ (Diageo) บริษัทสก็อตวิสกี้ผสมอันดับ 1 ของโลก เผยหากคุณจำเป็นต้องตระหนักถึงความเปราะบางของชีวิตมนุษย์ ขอเพียงคุณได้เห็นภาพรถแข่งฟอร์มูล่า วัน ที่สร้างขึ้นจากแก้วของวิสกี้จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ (JOHNNIE WALKER) แตกกระจายออกเป็นเสี่ยงๆนับล้านชิ้น

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20131122/654067)

          วิดีโอ: http://www.jointhepact.com/theglasscar

          รถแก้ว (Glass Car) เป็นภาพยนตร์โฆษณาชิ้นสำคัญชิ้นใหม่สำหรับแคมเปญ Join The Pact ซึ่งเป็นแคมเปญระดับโลกที่รวบรวมคำปฏิญาณตนเมาไม่ขับของคน 1 ล้านคน ภาพยนตร์โฆษณาความยาว 90 นาทีนี้ จำลองภาพรถแข่งที่ทำจากแก้ว 1,750 ใบ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเปราะบางของแก้ว รถแก้ว ซึ่งมีความสวยงาม สมรรถนะสูง แต่เปราะบางและแตกได้ง่าย แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการตัดสินใจที่ถูกต้อง และการมีสติอยู่เสมอ

          แคโรลีน แพนเซอร์ กล่าวว่า "การร่วมงานกับโวดาโฟน แม็คลาเรน เมอร์เซเดส (Vodafone McLaren Mercedes) ถือเป็นการทำงานที่ทรงประสิทธิภาพอย่างน่าอัศจรรย์ในแง่ของการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ ก่อนการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน กรัน พรีมิโอ ปิโตรบรัส โด บราซิล กรังด์ปรีซ์ (FORMULA 1 GRANDE PREMIO PETROBRAS DO BRASIL GRAND PRIX) ในสุดสัปดาห์นี้ เราได้เปิดตัวโฆษณารถแก้วเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าตระหนักว่าการควบคุมเป็นสิ่งที่สำคัญ ชีวิตจริงก็เปรียบเสมือนสนามแข่ง"

          แคมเปญ Join The Pact  มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมคำปฏิญาณเมาไม่ขับอีก 1 ล้านราย ด้วยการเชิญชวนลูกค้าทั่วโลกพิมพ์ข้อความแฮชแท็กคำว่า #ImNOTdriving ลงบนโซเชียลมีเดีย ขณะเดียวกัน จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ ก็ได้ให้สัญญาว่าจะตอบแทนด้วยบริการขับรถส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัยเป็นระยะทาง 1 ล้านกิโลเมตรเช่นกัน

          ภาพยนตร์โฆษณารถแก้วร่วมแสดงโดยแชมป์นักแข่งรถระดับโลก 2 สมัยอย่าง มิกะ ฮัคคิเนน (Mika Hakkinen) แบรนด์แอมบาสเดอร์โครงการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบระดับโลกของจอห์นนี่ วอล์คเกอร์ เขากล่าวว่า "การมีสติเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการแข่งรถ การตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาทีก็ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันแล้ว ระหว่างที่ 1 กับที่โหล่ หรือไม่ได้ทั้ง 2 อย่าง รถแก้วเป็นเครื่องเตือนสติที่ได้ผลเป็นอย่างยิ่งว่า ความฝันของคนเรานั้น สูญสลายไปได้ง่ายดายเพียงใด โปรดดูโฆษณานี้ แบ่งปัน และร่วมลงชื่อปฏิญาณเมาไม่ขับกันเถอะครับ"

          ภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ใช้คอมพิวเตอร์จำลองฉากศูนย์เทคโนโลยีของแม็คลาเรนขึ้นมา โดยมีความเที่ยงตรงและคมชัดสูงเกือบจะเทียบเท่าของจริง ภาพยนตร์โฆษณาที่สวยงามเรื่องนี้ประกอบด้วยแบบจำลองแอนิเมชั่น CGI รถแข่งโวดาโฟน แม็คลาเรน เมอร์เซเดส เอฟวัน (Vodafone McLaren Mercedes F1) ที่น่าทึ่ง และฉากพุ่งชนที่สร้างความตื่นตระหนกด้วยความเร็ว 300 เฟรมต่อวินาที ซึ่งใช้เวลาถ่ายทำกว่า 1 สัปดาห์ และใช้ขนาดข้อมูลกว่า 100 กิกะไบต์ รับชมภาพยนตร์โฆษณารถแก้วได้ที่: http://www.jointhepact.com/theglasscar

          เกวิน ไพค์ (Gavin Pike) ผู้อำนวยการแบรนด์ระดับโลกของจอห์นนี่ วอล์คเกอร์ กล่าวว่า "จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ มองว่า การดื่มอย่างมีความรับผิดชอบเป็นหัวใจสำคัญในการทำงานร่วมกับโวดาโฟน แม็คลาเรน เมอร์เซเดส ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ผลจากการเป็นพันธมิตรกันนั้นทำให้ลูกค้าทั่วโลกกว่า 1 ล้านราย ร่วมปฏิญาณตนเมาไม่ขับ และเราได้ออกแคมเปญใหม่ไปเมื่อ 9 สัปดาห์ก่อนที่สิงคโปร์ เพื่อรวบรวมผู้ร่วมปฏิญาณให้ได้เพิ่มอีก 1 ล้านคน โดยพิมพ์แฮชแท็กคำว่า #ImNOTdriving เพื่อแลกกับบริการขับรถส่งกลับบ้านฟรีทั่วโลก

          "ลูกค้าให้การตอบรับกับแคมเปญนี้เป็นอย่างมาก จนถึงขณะนี้ เราได้ให้บริการขับรถส่งกลับบ้านไปแล้วเป็นระยะทางกว่า 10,000 กิโลเมตร ขณะที่ฤดูการแข่งรถฟอร์มูล่า วัน กำลังใกล้เข้ามา นับเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนนับล้านเตรียมพร้อมต้อนรับฤดูแห่งการเฉลิมฉลองในที่ต่างๆทั่วโลก และยังเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการใช้ภาพยนตร์โฆษณาที่มีอิทธิพลอย่างมากชิ้นนี้กระตุ้นใจความที่สำคัญเกี่ยวกับการรณรงค์เมาไม่ขับ"

          ไพค์ กล่าวว่า "จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ ทุ่มเทเพื่อความก้าวหน้า ดังเช่นสัญลักษณ์ของแบรนด์ เราเชื่อมั่นว่าการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวไปข้างหน้า ภาพยนตร์โฆษณาชิ้นใหม่ล่าสุดมีอิทธิพลต่อแคมเปญ Join the Pact เป็นอย่างมาก ซึ่งใช้ประโยชน์จากการเป็นพันธมิตรกับโวดาโฟน แม็คลาเรน เมอร์เซเดส เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นสู่มาตรฐานการทำตลาดที่มีความรับผิดชอบในระดับโลก"

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

          แคมเปญ Join the Pact และโวดาโฟน แม็คลาเรน เมอร์เซเดส

          จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ กำหนดให้การดื่มอย่างมีความรับผิดชอบเป็นหัวใจสำคัญของการร่วมงานเป็นเวลา 8 ปีกับทีมโวดาโฟน แม็คลาเรน เมอร์เซเดส เอฟวัน จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ จัดการกับการดื่มอย่างมีความรับชอบผ่านแคมเปญ Join the Pact โดยตรง ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนหลักทีมฟอร์มูล่า วัน พร้อมด้วยแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างมิกะ ฮัคคิเนน รวมถึงเซอร์จิโอ เปเรซ (Sergio Perez) และเจนสัน บัตตัน (Jenson Button)

          แคมเปญ Join the Pact -vเชิญชวนให้ลูกค้าทั่วทุกมุมโลกร่วมปฏิญาณตนเมาไม่ขับ นับตั้งแต่ปี 2549 มิกะ และทีมนักแข่งรถแม็คลาเรน เอฟวัน เป็นผู้นำแคมเปญรณรงค์ดังกล่าวมาตลอด และสามารถรวบรวมรายชื่อผู้ปฏิญาณตนได้ถึง 1 ล้านรายคน

          มิกะ ฮัคคิเนน เดินทางไปเยือนกว่า 30 ประเทศ ใน 4 ทวีป เพื่อประชาสัมพันธ์การรณรงค์เมาไม่ขับผ่านประสบการณ์ที่แปลกใหม่ของจอห์นนี่ วอล์คเกอร์ แก่สื่อต่างๆ เจ้าหน้าที่รัฐ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และลูกค้าจำนวนมาก

          ณ การแข่งขัน 2013 ฟอร์มูล่า วัน สิงเทล สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ (2013 FORMULA 1 SINGTEL SINGAPORE GRAND PRIX) จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ได้ประกาศก้าวใหม่ของแคมเปญ Join the Pact ซึ่งจะพยายามรวบรวมรายชื่อผู้ร่วมปฏิญาณตนเมาไม่ขับเพิ่มอีก 1 ล้านรายชื่อด้วยการพิมพ์แฮชแท็ก #ImNOTdriving และเพื่อเป็นเกียรติแก่ 1 ล้านคำปฏิญาณ จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ จะตอบแทนด้วยบริการขับรถส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัยรวมระยะทาง 1 ล้านกิโลเมตรทั่วโลก

          เกี่ยวกับ ดิอาจิโอ

          ดิอาจิโอ เป็นบริษัทเครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยมชั้นนำของโลก ซึ่งมีคอลเล็กชั่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเหล้า ไวน์ และเบียร์ แบรนด์ต่างๆของดิอาจิโอ ได้แก่ วิสกี้ Johnnie Walker, Crown Royal, JepsilonB, Bushmills, Smirnoff, Ciroc, วอดก้า Ketel One, Baileys, Captain Morgan, Tanqueray และ Guinness

          ดิอาจิโอ เป็นบริษัทระดับโลก ซึ่งมีผลิตภัณฑ์วางขายอยู่ใน 180 ประเทศทั่วโลก บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (DEO) และตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (DGE) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ดิอาจิโอ บุคลากร และแบรนด์ต่างๆของดิอาจิโอ ได้ที่เว็บไซต์ http://www.diageo.com รับชมข้อมูลเกี่ยวกับทรัพยากรระดับโลกของดิอาจิโอที่ส่งเสริมการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบผ่านการแบ่งปันแนวปฏิบัติ ข้อมูลข่าวสาร และแนวคิดใหม่ๆได้ที่เว็บไซต์ http://www.DRINKiQ.com

          ฉลองให้กับชีวิตได้ทุกที่ทุกเวลา

          คำว่า จอห์นนี่ วอล์คเกอร์, สัญลักษณ์คนก้าวเดิน และโลโก้ที่เกี่ยวข้อง เป็นเครื่องหมายการค้าของ (c) จอห์น วอล์เกอร์ แอนด์ ซัน 2013

          โปรดดื่มอย่างมีสติ

          แหล่งข่าว: ดิอาจิโอ จีทีเอ็มอี
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode