กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ลอร์ด เดรย์สัน ผู้ขับรถพลังงานไฟฟ้า รับเหรียญรางวัล Simms Medal จาก Royal Automobile Club หลังทำสถิติความเร็ว 4 รายการในการแข่งขัน World Electric Land Speed Record

วันที่ 23 พ.ย. 2556 )
IQML
 
 อ็อกซ์ฟอร์ด อังกฤษ--21 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ลอร์ด เดรย์สัน ผู้ขับ B12 69/EV สุดยอดนวัตกรรมรถพลังงานไฟฟ้า ได้รับเหรียญรางวัล Simms Medal หลังจากทำสถิติความเร็ว 4 ประเภทในการแข่งขัน Electric Land Speed Record
          - พิธีมอบเหรียญรางวัล Simms Medal สำหรับนวัตกรรม และการอุทิศตนให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ จัดขึ้นที่คลับเฮาส์ Pall Mall ในช่วงบ่ายวานนี้

          ลอร์ด เดรย์สัน ได้รับเหรียญรางวัล Simms Medal อันทรงเกียรติจากคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคของ Royal Automobile Club ซึ่งยกย่องการอุทิศตัวของเขาให้กับนวัตกรรมด้านยานยนต์ หลังจากประสบความสำเร็จในการแข่งขัน World Electric Land Speed Record อย่างสวยงาม

          ในปีนี้ ลอร์ด เดรย์สันได้รับเหรียญรางวัล Simms Medal ในฐานะผู้ชนะเลิศด้านการสร้างสรรค์เทคโนโลยียานยต์ใหม่ และเป็นผู้กล้าที่ประสบความสำเร็จในการออกมาแสดงศักยภาพของเทคโนโลยีเหล่านั้นอย่างเต็มรูปแบบ คณะกรรมการฝ่ายเทคนิคของ Royal Automobile Club กล่าวถึงลอร์ด เดรย์สันว่า "เป็นตัวอย่างของจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย” ขณะที่เขาทำสถิติความเร็วใหม่กว่า 4 รายการในการแข่งขัน Electric Land Speed สำหรับรถยนต์ที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 999 กิโลกรัม

          ลอร์ด เดรย์สัน เป็นผู้ขับรถรุ่น B12 69/EV ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย Drayson Racing Technologies บริษัทของเขา และได้รับการสนับสนุนจาก Qualcomm Halo ในการทำสถิติความเร็วใหม่ในการแข่งขัน World Electric Land Speed ของสมาพันธ์ยานยนต์สากล (FIA) ที่ความเร็ว 205.139 mph รวมถึงทำสถิติ British Land Speed Record สำหรับรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงทุกประเภทในการขับเคลื่อนด้วยล้อ ตลอดจนคว้าสถิติใหม่ของโลกในช่วงออกตัว 400 เมตรด้วยเวลา 9.742 วินาที ในการแข่งขันเมื่อเดือนต.ค. 2556

          ลอร์ด เดรย์สัน แสดงความเห็นต่อการได้รับเหรียญรางวัลในครั้งนี้ว่า "ผมภูมิใจที่ได้รับเหรียญรางวัล Simms Medal จาก Royal Automobile Club และผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราสามารถแสดงศักยภาพของรถพลังงานไฟฟ้า (EV) ในสภาพแวดล้อมที่หินสุดๆ สิ่งเหล่านี้จะเป็นไปไม่ได้เลย หากปราศจากพันธมิตรของเราไม่ว่าจะเป็น Qualcomm, Multimatic, Cosworth และ Michelin ซึ่งเป็นบริษัทหัวสมัยใหม่ และมีวิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับเรา”

          "เรามีความยินดีที่จะประกาศความสำเร็จอันโดดเด่นของอุตสาหกรรมยานยนต์อังกฤษ เหตุผลหนึ่งของดำรงอยู่ของ Royal Automobile Club ก็คือ การสนับสนุนทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์มาโดยตลอด แม้แต่ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ การให้ความสำคัญกับนวัตกรรมด้านยานยนต์เป็นหน้าที่สำคัญของเราในการส่งเสริมเทคโนโลยีใหม่ๆในแวดวงการผลิตรถยนต์” เบ็น คัสสันส์ ประธานคณะกรรมการด้านยานยนต์ของ Royal Automobile Club กล่าว

          "ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา Royal Automobile Club ได้ฉลองความสำเร็จให้กับนักแข่งรถชาวอังกฤษหลายคนในประวัติศาสตร์ที่ทำสถิติ Land Speed Record ตั้งแต่เซเกรฟ, คอบบ์, โนเบิล และกรีน จนกระทั่งเดรย์สัน ซึ่งกำลังจะถูกรวมเข้ากับรายชื่อที่โด่งดังเหล่านี้ เรายกย่องการสร้างสถิติความเร็ว Land Speed Record ด้วยพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเบนซิน ดีเซล ไอน้ำ ตลอดจนกังหันก๊าซ และเราก็ยินดีมากที่ได้เพิ่มการทำสถิติใหม่ด้วยรถพลังงานไฟฟ้าเข้ามาในฐานข้อมูลของเรา”

          Drayson Racing Technologies LLP เป็นบริษัทด้านการวิจัย และพัฒนา ตั้งอยู่ในเขตคิดลิงตัน ใกล้เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นย่านใจกลางอุตสาหกรรมการแข่งรถชั้นนำของโลก ลอร์ด เดรย์สัน ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจยานยนต์ และเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมของรัฐบาลชุดก่อนหน้า เขาได้ก่อตั้งบริษัท Drayson Racing Technologies เพื่อใช้เป็นศูนย์ปฏิบัติการวิจัยด้านการแข่งรถ เพื่อบุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีในการรับมือกับสภาพแวดล้อมที่ท้าทายของการแข่งรถอย่างยั่งยืน หลังจากนั้น Drayson Racing ก็คว้าชัยชนะอันดับ 1 หลายรายการในการแข่งรถโดยใช้เชื้อเพลิงชีวภาพรุ่นที่สอง และปัจจุบันก็กำลังมุ่งเน้นที่ตลาดแข่งรถพลังงานไฟฟ้าเกิดใหม่

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ทางการของ Drayson Racing Technologies ที่: http://www.draysonracingtechnologies.com/home.html

          ติดตามเรา: https://twitter.com/DraysonRacing

          ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา: https://www.facebook.com/DraysonRacingFE

          (c) Drayson Racing

          แหล่งข่าว: Drayson Racing Technologies LLPเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode