กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
หัวเว่ย จัดงาน Global Power Industry ICT Summit ครั้งแรกที่เฉิงตู ประเทศจีน

วันที่ 23 พ.ย. 2556 )
IQML
 
 เฉิงตู ประเทศจีน--21 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          นำเสนอโซลูชั่นไอซีทีเจเนอเรชั่นใหม่สำหรับบริษัทพลังงานทั่วโลก

          หัวเว่ย (Huawei) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ได้จัดงาน Global Power Industry ICT Summit ครั้งแรก ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน ในวันนี้ (20 พ.ย.) ภายใต้ธีม "Innovative ICT Infrastructure for Smart Grids” โดยงานนี้เปิดโอกาสให้บริษัทพลังงานและสถาบันวิจัยกว่า 200 แห่ง รวมถึงผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมพลังงานราว 400 ท่านจากทั่วโลก ได้ร่วมหารือเชิงลึกกับหัวเว่ย โดยเน้นไปที่เรื่องของการสร้างและการใช้งานโซลูชั่นไอซีทีอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆบรรลุเป้าหมายด้านการดำเนินงานและเพิ่มผลผลิตโดยรวม

          "การพัฒนาสมาร์ทกริด (โครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ) ทำให้อุตสาหกรรมพลังงานเข้าสู่ยุคใหม่ที่โอกาสใหม่ๆเกิดขึ้นมาพร้อมกับวิวัฒนาการด้านไอซีที โซลูชั่นไอซีทีอันทันสมัยอย่างแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าบนคลาวด์ โครงข่ายหลักอัจฉริยะ และการทำงานร่วมกันผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ จะทำให้บริษัทพลังงานสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานได้อย่างมหาศาล” นายต้าปิง เหอ (Mr. Dabing He) ประธานฝ่ายขายโซลูชั่นทั่วโลกของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวระหว่างพิธีเปิดงาน

          ระหว่างการประชุมหลักในงานดังกล่าว นายหวิง คิน เหลียง (Mr. Wing Kin Leung) ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีฝ่ายขายโซลูชั่นของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า เทคโนโลยีไอซีทีใหม่ๆ เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง, Internet of Things (IoT), บิ๊กดาต้า, อุปกรณ์พกพา และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก่อให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์ในระบบโครงข่ายไฟฟ้า ดังนั้นหัวเว่ยจึงพยายามยกระดับเทคโนโลยีไอซีทีเพื่อสร้างสมาร์ทกริดที่เชื่อถือได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานให้กับบริษัทพลังงานทั่วโลก

          หัวเว่ยมีประสบการณ์ยาวนานด้านการช่วยเหลือลูกค้าในอุตสาหกรรมพลังงานในการยกระดับเทคโนโลยีไอซีทีเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ

          ระหว่างงานดังกล่าว หัวเว่ยได้นำเสนอโซลูชั่นไอซีทีเจเนอเรชั่นใหม่สำหรับอุตสาหกรรมพลังงานโดยเฉพาะ เช่น โซลูชั่นการสื่อสารอัตโนมัติสำหรับการจ่ายไฟฟ้า โซลูชั่นการสื่อสารและการส่งกำลังไฟฟ้า โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานระบบมิเตอร์อัจฉริยะ โซลูชั่นศูนย์ข้อมูล และโซลูชั่นสำหรับสำนักงาน (ระบบส่งกำลังไฟฟ้าและตรวจสอบสถานะที่เชื่อถือได้) รวมถึงระบบรวบรวมข้อมูลการใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ

          หัวเว่ยทุ่มเทให้บริการแก่อุตสาหกรรมพลังงานและบุกเบิกนวัตกรรมเทคโนโลยีไอซีทีในอุตสาหกรรมพลังงานมานานกว่า 20 ปี ปัจจุบันโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในบริษัทพลังงานกว่า 160 แห่งทั่วโลก ในปี 2555 หัวเว่ยได้ช่วยบริษัท สเตท กริด คอร์ปอเรท ออฟ ไชน่า (State Grid Corporate of China) สร้างโครงข่ายข้อมูลการสื่อสารแห่งชาติ นอกจากนี้ เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์เก็บข้อมูล ซอฟต์แวร์เสมือนจริง รวมถึงระบบประชุมทางไกลผ่านโทรศัพท์และวิดีโอของหัวเว่ย ยังถูกนำไปใช้โดยบริษัทพลังงานหลายแห่งทั่วประเทศจีน สำหรับในระดับโลกนั้น บริษัทพลังงานอันดับต้นๆของโลก 10 แห่งจากทั้งหมด 20 แห่งได้เลือกใช้โซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ย นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยยังถูกนำไปใช้ในบริษัทพลังงานในหลายประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย บราซิล เยอรมนี อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก ซาอุดีอาระเบีย แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้ ไทย และอีกมากมาย

          หัวเว่ยจะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมพลังงานโดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก โดยจะช่วยให้บริษัทพลังงานเข้าถึงระบบไอซีทีสำหรับพัฒนาสมาร์ทกริดที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ผ่านการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรหลายรายในอุตสาหกรรม
         
          เกี่ยวกับ หัวเว่ย
          หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) บริษัททุ่มเทพัฒนานวัตกรรมโดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลักและสร้างความร่วมมืออันแข็งแกร่งกับพันธมิตรต่างๆ ส่งผลให้บริษัทมีความได้เปรียบด้านเครือข่ายโทรคมนาคม อุปกรณ์ต่างๆ และคลาวด์คอมพิวติ้ง นอกจากนี้ หัวเว่ยยังมุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าสูงสุดให้กับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กรต่างๆ และผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอบริการและโซลูชั่นที่สามารถแข่งขันได้ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในกว่า 140 ประเทศ และมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 ใน 3 ของประชากรโลก

          กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.huawei.com
          ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทางทวิตเตอร์ www.twitter.com/huaweipress และยูทูบ http://www.youtube.com/user/HuaweiPress

          แหล่งข่าว: หัวเว่ย
 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode