กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ScreenBeam Pro จาก Actiontec ได้รับเลือกให้เป็นเครื่องรับสัญญาณภาพไร้สายสำหรับ Windows 8.1

วันที่ 22 พ.ย. 2556 )
 
          -- เครื่องรับสัญญาณภาพไร้สาย ScreenBeam Pro เปิดประสบการณ์หน้าจอใหญ่กับ Windows 8.1

          บริษัท แอ็คชั่นเทค อิเล็กทรอนิกส์ (Actiontec Electronics) เปิดเผยว่า ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) ได้เลือกใช้ ScreenBeam Pro เป็นเครื่องรับสัญญาณภาพไร้สายรายแรกสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับ Windows 8.1 ทั้ง 2 บริษัทร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา เพื่อนำเสนอประสบการณ์หน้าจอที่ 2 ที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ Windows 8.1

          ดีน ฉาง (Dean Chang) ซีอีโอบริษัท แอ็คชั่นเทค กล่าวว่า "การร่วมมือกันครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า เทคโนโลยีเชื่อมต่อหน้าจอแบบไร้สายนั้นสามารถใช้งานได้จริง ความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเชื่อมต่อหน้าจอแบบไร้สายของแอ็คชั่นเทคเมื่อผสานกับระบบปฏิบัติการใหม่ Windows 8.1 จากไมโครซอฟท์ ทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้รับประสบการณ์เชื่อมต่อหน้าจอแบบไร้สายที่ดีที่สุดได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือคลิกเดียวเท่านั้น เครื่อง ScreenBeam Pro สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Windows 8.1 ได้อย่างราบรื่น ทั้งในบ้าน ที่ทำงาน หรือห้องเรียน"

          ScreenBeam Pro ไม่จำเป็นต้องใช้สายเคเบิลที่ราคาแพง และรกรุงรัง ขณะเดียวกันก็สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว และแสดงภาพบนหน้าจอได้ในทันที การใช้งาน ScreenBeam Pro ร่วมกับ Windows 8.1 ทำให้การแบ่งปันสิ่งต่างๆที่แสดงอยู่บนหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ เพลง สตรีมมิ่งคอนเทนท์ พรีเซนเทชั่น งานวิจัย และอื่นๆอีกมากมายเป็นไปอย่างง่ายดาย

          ScreenBeam Pro เป็นเครื่องรับสัญญาณภาพไร้สายที่มีขนาดเล็กพอๆกับสำรับไพ่ ซึ่งเชื่อมต่อกับ HDTV ด้วยสาย HDMI  เครื่อง ScreenBeam Pro รองรับความคมชัดได้ถึง 1080p และเสียงคมชัดระดับ 5.1 โดยไม่มีดีเลย์ ScreenBeam Pro มีประสิทธิภาพ ประมวลผลได้รวดเร็ว และเชื่อมต่อผ่านสาย HDMI ได้อย่างสะดวกทั้งในบ้าน และที่ทำงาน ผู้ใช้สามารถเลือกอุปกรณ์ ScreenBeam ได้อย่างง่ายดายเพียงเลือกปุ่ม "Project" ในเมนู Charms บน Windows 8.1 เพื่อเริ่มการเชื่อมต่อหน้าจอไร้สาย

          ScreenBeam Pro มีดีไซน์ที่โดดเด่น บริษัทชั้นนำหลายรายเลือกใช้ ScreenBeam Pro เป็นเครื่องรับสัญญาณภาพไร้สายพกพาสำหรับงานด้านกราฟฟิก และการวัดศักยภาพชั้นสูงในอุตสาหกรรม ScreenBeam Pro เป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพไม่เหมือนใครในด้านการสตรีมมิ่งวิดีโอความคมชัดสูงที่ครบทั้งความสว่าง และเสียงคมชัด

          โซลูชั่นดังกล่าวได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพขึ้นมาสำหรับ Windows 8.1 ซึ่งหมายความว่า ScreenBeam Pro ออกแบบมาเพื่อการเชื่อมต่อและนำเสนอสัญญาณภาพไร้สายที่เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ Windows 8.1 เพื่อความต่อเนื่องของประสบการณ์การใช้วินโดว์แบบใหม่

          บิลลี่ แอนเดอร์ส (Billy Anders) ผู้จัดการฝ่ายโปรแกรมไวร์เลส แอนด์ โมบิลิตี้ บริษัท ไมโครซอฟท์ กล่าวว่า  "ScreenBeam Pro กำหนดมาตรฐานสำหรับการเชื่อมต่อหน้าจอไร้สายกับ Windows 8.1 หลังจากการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด และได้มีการประเมินผลแล้ว ทีมวิศวกรรมการผลิตของเราเลือกให้แอ็คชั่นเทคเป็นพันธมิตรรายสำคัญ เพื่อนำเสนอประสบการณ์การเชื่อมต่อหน้าจอไร้สายสำหรับ Windows 8.1 เนื่องจาก ScreenBeam Pro มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานที่เข้มงวดของไมโครซอฟท์ในแง่ของประสิทธิภาพการเชื่อมต่อหน้าจอไร้สาย และความน่าเชื่อถือ การผนวกรวมของ ScreenBeam Pro และ Windows 8.1 เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการนำเสนอ Windows 8.1 สู่หน้าจอ HDTV"

          เครื่องรับสัญญาณภาพไร้สาย ScreenBeam Pro วางจำหน่ายในสหรัฐตามร้านค้าปลีก และร้านค้าออนไลน์ของไมโครซอฟท์ในวันที่ 18 พฤศจิกายน สนนราคา 69.99 ดอลลาร์ และสามารถสั่งซื้อ ScreenBeam Pro ที่เว็บไซต์ shop.actiontec.com ได้ทั่วโลก

          เกี่ยวกับ แอ็คชั่นเทค อิเล็กทรอนิกส์

          แอ็คชั่นเทค อิเล็กทรอนิกส์ นำความเชี่ยวชาญ และนวัตกรรมมาสู่โซลูชั่นบรอดแบรนด์ ที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อกับคอนเทนท์ที่ตนเองชื่นชอบได้ทุกที่ทุกเวลา ผลิตภัณฑ์ของเรา ประกอบด้วยโซลูชั่นไร้สายภายในบ้าน, อุปกรณ์แสดงผล และวิดีโอแบบไร้สาย, เราท์เตอร์ใช้สายแบบกิกะบิตอีเธอร์เน็ต และเกตเวย์ VDSL ความเร็วสูง ถูกนำไปใช้ในบริษัทผู้ให้บริการบรอดแบรนด์รายใหญ่ที่สุดทั่วโลก รวมถึงร้านค้าปลีก และร้านขายสินค้าออนไลน์ด้วย แอ็คชั่นเทคก่อตั้งขึ้นในปี 2536 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในซิลิคอน วัลเลย์ พร้อมสำนักงานสาขาทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: actiontec.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode