กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Roark Capital Group เตรียมเข้าซื้อร้านอาหารในเครือ CKE จาก Apollo Global Management

วันที่ 19 พ.ย. 2556 )
 
คาร์พินเทอเรีย, แคลิฟอร์เนีย --(บิสิเนส ไวร์)--19 พ.ย., 2013

CKE Inc. ("CKE” หรือ "บริษัท”) ประกาศในวันที่ 19 พฤศจิกายนว่า บริษัทในเครือ Roark Capital Group ได้บรรลุข้อตกลงในขั้นสุดท้ายในการเข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัท โดยคณะผู้บริหารอาวุโสจะถือหุ้นส่วนน้อย ปัจจุบันกองทุนเพื่อการลงทุนในเครือของ Apollo Global Management, LLC (ร่วมกับกลุ่มบริษัทในเครือหรือ "Apollo”) (NYSE: APO) เป็นผู้ถือครองหุ้นส่วนใหญ่และควบคุมกิจการของ CKE สำหรับเงื่อนไขในการซื้อขายยังไม่มีการเปิดเผย คาดว่าจะสามารถปิดการซื้อขายได้ในไตรมาส 4 ปี 2556 ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของหน่วยงานกำกับดูแลและเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียมอื่นๆ

CKE มีสำนักงานใหญ่ในเมืองคาร์พินเทอเรีย มลรัฐแคลิฟอร์เนีย CKE เป็นเจ้าของ ดำเนินงาน และเปิดสาขาของแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่แบรนด์ร้านอาหาร Carl’s Jr.(R ), Hardee’s(R), Green Burrito(R) และ Red Burrito (R) ผ่านบริษัทในเครือ เครือข่ายของ CKE ประกอบไปด้วย ร้านอาหาร 3,400 แห่งใน 42 รัฐ และใน 29 ประเทศและเขตแดนของสหรัฐทั่วโลก ซึ่งทำรายได้ในเครือข่ายได้ราว 3.9 พันล้านดอลลาร์

"Roark รู้สึกยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับคณะผู้บริหารระดับ A+ ของ CKE นำโดยแอนดี้ พุซเดอร์ และร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆเหล่านี้ รวมถึงแฟรนไชส์และพนักงานที่มุ่งมั่นและประสบความสำเร็จ” นีล อรอนซอน ผู้ถือหุ้นระดับบริหารจาก Roark แสดงความคิดเห็น

"เรารอคอยที่จะได้เป็นพันธมิตรระยะยาวกับ Roark Capital Group ผลงานที่พิสูจน์ความสำเร็จและความเชี่ยวชาญที่ลึกซึ้งในภาคร้านอาหารและแฟรนไชส์จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในขณะที่เราเติบและขยายแบรนด์ชั้นนำของตลาดของ CKE ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง” แอนดี้ พุซเดอร์ เจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดของ CKE กล่าวว่า "คณะผู้บริหารอาวุโสของ CKE ทั้งหมดรู้สึกยินอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจาก Roark Capital ในการเดินหน้าสร้างองค์กรร้านอาหารเสิร์ฟด ่วนในระดับโลกต่อไป”

"เรารู้สึกชื่นชม Apollo ที่ให้การสนับสนุนและคำชี้แนะในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา” พุซเดอร์กล่าวว่า "พวกเขาเป็นพันธมิตรที่ยิ่งใหญ่และเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จของเราในระยะเวลาดังกล่าว

"เราขอขอบคุณคณะผู้บริหาร CKE นำโดยแอนดี้ พุซเดอร์ "พวกเขาเป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนพนักงาน แฟรนไชส์ และผู้รับใบอนุญาตของบริษัท สำหรับการอุทิศตนและความมุ่งมั่นในระหว่างที่เราเป็นเจ้าของกองทุน ที่จะดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจซึ่งได้สร้างคุณค่าอย่างมากที่ CKE เราโชคดีที่มีโอกาสร่วมมือกับองค์กรที่โดดเด่นเช่นนี้” ปีเตอร์ พี. คอปเซส ประธานของ CKE และผู้ร่วมหุ้นอาวุโสจาก Apollo

โกลด์แมน แซคส์ แอนด์ โค และเวลลส์ ฟาร์โก ซีเคียวริตีส์ ทำหน้าที่ให้คำปรึกษา CKE และมอร์แกน เลวิส ทำให้ที่ที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้แก่บริษัท คิง แอนด์สปาลดิงนั้น ทำหน้าที่ปรึกษากฎหมายให้แก่ Roark Capital Group

&nb sp; เกี่ยวกับ CKE Inc.

CKE Inc. เป็นบริษัทเอกชนที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองคาร์พินเทอเรีย มลรัฐแคลิฟอร์เนีย บริษัทมีแฟรนชายส์ หรือร้านอาหารที่ดำเนินงานโดยบริษัทรวมทั้งสิ้น 3,400 แห่งใน 42 รัฐ และอีก 29 ประเทศและดินแดนของสหรัฐทั่วโลกผ่านทางบริษัทในเครือ ซึ่งประกอบด้วย ร้านอาหาร 1,409 Carl's Jr(R) 1,409 แห่ง และร้านอาหาร Hardee's(R) 1,977 แห่ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับร้านอาหารของ CKE กรุณาเข้าชมที่ www.ckr.com หรือเว็บไซต์แบรนด์ที่ www.carlsjr.com และ www.hardees.com

เกี่ยวกับ Roark Capital Group

Roark Capital Group เป็นบริษัทเอกชนนอกตลาดหลักทรัพย์จากแอตแลนต้าที่มีความเชี่ยวชาญด้านแฟรนไชส์ การบริหารแบรนด์ บริการสิ่งแวดล้อม และการทำตลาดบริษัทให้บริการด้วยแนวโน้มการเติบโตที่ดึงดูดใจ เมื่อเสร็จสิ้นการลงทุนใน CKE ผลงานแบรนด์แฟรนไชส์ของ Roark จะเพิ่มขึ้นเป็นบริษัท 27 แห่ง ซึ่งมีที่ตั้งรวมทั้งส ิ้นไม่ต่ำกว่า 15,000 แห่ง และทำรายได้ทั่วทั้งเครือข่าย 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์ทั่วทั้งใน 50 รัฐ และ 68 ประเทศ ที่ตั้งทั้งหมดของ Roark ประกอบด้วยที่ตั้งในประเทศเกือบ 13,000 แห่ง และกว่า 2,300 แห่งในต่างประเทศ นอกจากนี้ยังรวมที่ตั้งที่เป็นแฟรนไชส์เกือบ 13,000 แห่ง (ดำเนินงานโดยผู้ซื้อแฟรนไชส์ 4,200 ราย) และที่ตั้งที่เป็นของบริษัทเอง 2,300 แห่ง ร้านอาหารของ CKE ถือเป็นการลงทุนร้านอาหารครั้งที่ 14 ของ Roark บริษัทในเครือของ Roark ได้เข้าซื้อแบรนด์ร้านอาหารอื่นๆ ประกอบด้วย Miller’s Ale House, Arby’s, Auntie Anne’s, Cinnabon, Carvel Ice Cream, Corner Bakery, Il Fornaio, McAlister’s Deli, Moe’s Southwest Grill, Schlotzsky’s, และ Wingstop ผลงานของ Roark แบรนด์ต่างๆ รวมถึง Nutritionals, Massage Envy, Batteries Plus, Primrose Schools, Money Mailer, FASTSIGNS, และ Pet Valu บริษัทมีเงินทุนภายใต้การบริหารจัดการ 3 พันล้านดอลลาร์ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.roarkcapital.com

เกี่ยวกับ Apollo Global Management

&nbs p; Apollo เป็นผู้จัดการการลงทุนทางเลือกชั้นนำของโลก ซึ่งมีสาขาในนิวยอร์ก ลอสแองเจลิส ฮุสตัน ลอนดอน แฟรงก์เฟิร์ต ลักแซมเบิร์ก สิงคโปร์ มุมไบ และฮ่องกง Apollo มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารราว 1.13 แสนล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 30 กันยายน 2556 ในรูปของหุ้นนอกตลาด สินเชื่อ และกองทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ลงทุนอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมหลักทั้ง 9 ประเภท ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ Apollo มีความรู้และมีทรัพยากรอยู่มาก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apollo กรุณาเข้าชมที่ www.agm.com

สามารถรับชมหรือดาวน์โหลดรูปภาพและสื่อมัลติมีเดียได้ที่: http://www.businesswire.com/multimedia/home/20131119006849/en/

ติดต่อ
CKE Inc.
เมลิสสา โรบินสัน (Melissa Robinson)
โทร. 805-745-7740
อีเมล mrobinson@ckr.com
หรือ
Roark Capital Group
โมนิกา รุทโควสกี (Monica Rutkowski)
โทร. 847-945-1300
อีเมล mrutkowski@fishmanpr.com
หรือ
Apollo Global Management
แกรี สไตน์ (Gary Stein)
โทร. 212-822-0467
อีเมล gstein@apollolp.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode