กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไวโปร แต่งตั้งผู้บริหารประจำยุโรปคนใหม่ หวังขับเคลื่อนการเติบโตในภูมิภาค

วันที่ 18 พ.ย. 2556 )
 
          ไวโปร แต่งตั้ง อุลริค ไมส์เตอร์ ดำรงตำแหน่งประธานประจำภูมิภาคยุโรป

          บริษัท ไวโปร จำกัด (Wipro Ltd.) (NYSE:WIT) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ การให้คำปรึกษา และเอาท์ซอร์ส ประกาศแต่งตั้ง อุลริค ไมส์เตอร์ (Ulrich Meister) ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโส และประธานประจำภูมิภาคยุโรป โดยมีผลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556 เป็นต้นไป

          อุลริค ไมส์เตอร์ เคยร่วมงานกับบริษัท ที-ซิสเต็มส์ (T-Systems) มาตั้งแต่ปี 2548 ซึ่งหน้าที่ล่าสุดของเขาในบริษัทนี้ คื อการดูแลรับผิดชอบธุรกิจการผนวกรวมระบบระดับโลกมูลค่า 2 พันล้านยูโร ก่อนที่จะมาร่วมงานกับไวโปร เขาผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชนในด้านการบริหารจัดการโครงการเปลี่ยนแปลง เชิงกลยุทธ์ขนาดใหญ่สำหรับบริษัทต่างๆทั่วโลก อุลริค ไมส์เตอร์ เริ่มต้นทำงานในแวดวงอุตสาหกรรมการบริการด้านการเงิน และใช้เวลาช่วง 20 ปีแรกของการประกอบอาชีพในตำแหน่งระดับผู้บริหารให้กับบริษัท ดอยช์ แบงก์ (Deutsche Bank) และแลนเดสแบงก์ เฮสเซน-ทูริงเก้น (Landesbank Hessen-Thueringen) นอกจากนี้ เขายังเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท ที-ซิสเต็มส์ อีกด้วย

          ด้วยบทบาทที่ไวโปร อุลริค ไมส์เตอร์ จะมีหน้าที่กำหนดกลยุทธ์สำหรับตลาดแต่ละแห่งในทวีปยุโรป และนำพาธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เขาจะคิดหาวิธีการปรับธุรกิจให้เข้ากับท้องถิ่น ขับเคลื่อนการตลาด และการลงทุนด้านแบรนด์ของไวโปรในยุโรป และสร้างโอกาสในการเติบโตอย่างมีศักยภาพ

          อุลริค ไมส์เตอร์ จะประจำการอยู่ที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี และจะขึ้นตรงต่อ ทีเค คูเรียน (TK Kurien) ซีอีโอ และสมาชิกคณะกรรมการบริษัท ไวโปร จำกัด

          ทีเค คูเรียน ซีอีโอ และสมาชิกคณะกรรมการบริษัท ไวโปร จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบัน เรามีส่วนแบ่งรายได้ และบริษัทในทวีปยุโรปเป็นจำนวนมากเมื่อเทียบกับกิจการในทวีปอื่นๆของเรา ซึ่งทำให้เห็นชัดยิ่งขึ้นว่ายุโรปเป็นแหล่งทรัพยากรระดับโลกอย่างที่ไม่เคย มีมาก่อน เราได้ยกระดับเป้าหมายไปยังตลาดที่สำคัญๆ อาทิ เยอรมนี ฝรั่งเศส และภูมิภาคสแกนดิเนเวีย เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์ที่ว่าลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และการตัดสินใจในระดับท้องถิ่น เรามองเห็นโอกาสเป็นแรงผลักดัน และเรามั่นใจว่า อุลริคในตำแหน่งใหม่นี้ จะนำพากระแสการเติบโตครั้งใหม่มาสู่ไวโปรในประเทศ และภูมิภาคเหล่านี้"

          ไวโปร ลงทุนเชิงกลยุทธ์ในตลาดยุโรป ทั้งแบบภายใน และภายนอกองค์กรมาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริษัทได้สร้างกิจการในยุโรปอย่างยิ่งใหญ่ และพนักงานของบริษัทเกือบ 50% เป็นพนักงานท้องถิ่นในยุโรป ซึ่งรวมถึงผู้บริหารระดับประเทศของไวโปรในยุโรปทั้งหมด นอกจากนี้  ไวโปร ยังได้ร่วมงานกับมหาวิทยาลัยในท้องถิ่น และสถาบันการสอนด้านธุรกิจในพื้นที่ เพื่อจัดทำโครงการฝึกอบรมนักศึกษาจบใหม่อีกด้วย

          เกี่ยวกับบริษัท ไวโปร จำกัด

          บริษัท ไวโปร จำกัด (NYSE: WIT) เป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ การให้คำปรึกษา และเอาท์ซอร์ส ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยให้ลูกค้าดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น ไวโปร ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจด้วยประสบการณ์โชกโชนในอุตสาหกรรมและมุม มองที่เปิดกว้างรอบด้านต่อ "การทำธุรกิจผ่านการใช้เทคโนโลยี” ซึ่งช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าขยายตัวและประสบความสำเร็จ  บริษัทเป็นที่รู้จักทั่วโลกในเรื่องการให้บริการอย่างครบวงจร แนวทางในการนำเสนอนวัตกรรม และในฐานะองค์กรที่มุ่งมั่นในการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ ไวโปร เทคโนโลยีส์ มีพนักงานและลูกค้ากว่า 140,000 คน ใน 57 ประเทศทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.wipro.com

          ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าและข้อควรระวัง

          ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ที่กล่าวถึงแนวโน้มการขยายตัวในอนาคตของ บริษัท ถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนดังกล่าวมีอยู่มากมาย อาทิ ความผันผวนของผลประกอบการ รายได้ และกำไรของบริษัท, ความสามารถของบริษัทในการสร้างและบริหารการขยายกิจการ, การแข่งขันอย่างดุเดือดด้านการให้บริการไอที, ความสามารถของบริษัทในการรักษาความได้เปรียบด้านต้นทุน, การขึ้นค่าแรงในอินเดีย, ความสามารถของบริษัทในการดึงดูดและสงวนบุคลากรที่มีทักษะสูงให้ทำงานกับ บริษัทต่อไป, เวลาและต้นทุนที่เสียไปกับการทำสัญญาแบบราคาตายตัวและเวลาตายตัว, ความสนใจของลูกค้า, ข้อกำหนดต่างๆของด่านศุลกากร, ความสามารถของบริษัทในการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ, ความต้องการเทคโนโลยีที่ลดลง, อุปสรรคของเครือข่ายโทรคมนาคม, ความสามารถของบริษัทในการซื้อกิจการให้ประสบความสำเร็จ, หนี้ที่เกิดจากความเสียหายของสัญญาด้านการบริการ, ความสำเร็จของบริษัทต่างๆที่บริษัทเข้าไปลงทุน, การที่รัฐยกเลิกโครงการต่างๆด้านการคลัง, ความไม่มั่นคงทางการเมือง, สงคราม, ข้อกำหนดทางกฎหมายว่าด้วยการระดมทุนหรือการซื้อกิจการบริษัทอื่นที่อยู่นอก อินเดีย, การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงสภาพเศรษฐกิจทั่วไปที่ส่งผลต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมของบริษัท เป็นต้น ปัจจัยเสี่ยงอื่นๆที่อาจส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานในอนาคตมีการอธิบาย อย่างละเอียดในเอกสารต่างๆที่บริษัทยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และ ตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ ซึ่งสามารถดูได้ที่ http://www.sec.gov ทั้งนี้ บริษัทอาจปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าแบบเป็นลายลักษณ์อักษรและถ้อยแถลง เป็นครั้งคราว ซึ่งรวมถึงข้อความที่ระบุในเอกสารต่างๆที่บริษัทยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลัก ทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และในรายงานต่างๆที่บริษัทชี้แจงต่อผู้ถือหุ้นบริษัท อย่างไรก็ดี บริษัทไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่มีการเผย แพร่เป็นครั้งคราวโดยบริษัทหรือในนามของบริษัท

          ติดต่อไวโปร:

          วิพิน แนร์
          โทร. +91-9845014036
          อีเมล: vipin.nair1@wipro.com

          เดิร์ค ลิววิส
          โทร. +91-7760983976
          อีเมล: dirk.lewis@wipro.com

          แหล่งข่าว: ไวโปร จำกัด
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode