กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สนามบินนานาชาติเซาเปาโลยกระดับการยกขนสินค้า ภายใต้ความร่วมมือกับเอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์

วันที่ 16 พ.ย. 2556 )
iqml
 

นิวเดลี--14 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ระบบรับส่งสินค้าระหว่างคลังสินค้ากับเครื่องบินอันทันสมัยจะช่วยเพิ่มความโปร่งใส และปรับปรุงการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น
เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ (NIIT Technologies) องค์กรด้านโซลูชั่นไอทีชั้นนำของโลก ประกาศความร่วมมือกับท่าอากาศยานนานาชาติเซาเปาโล (GRU Aeroporto Internacional de Sao Paulo หรือ GRU Airport) ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา เพื่อนำระบบรับส่งสินค้าระหว่างคลังสินค้ากับเครื่องบิน (Cargo Handling) มาใช้ที่สนามบิน
ความร่วมมือดังกล่าวซึ่งถือเป็นครั้งแรกในละตินอเมริกา จะช่วยยกระดับระบบยกขนและเคลื่อนย้ายสินค้าที่สนามบินให้เป็นแพลตฟอร์มเดี่ยว ซึ่งจะตอบสนองการดำเนินงานที่จำเป็นทั้งหมดที่อาคารคลังสินค้า ซึ่งรวมถึงกระบวนการหลักๆ เช่น การนำเข้า การส่งออก การขนส่งสินค้าภายในประเทศ และสินค้าที่ไม่มีผู้มารับ โดยเว็บอินเตอร์เฟสจะเชื่อมโยงและปรับปรุงขั้นตอนการให้บริการลูกค้าภายนอกและตัวแทนขนส่งสินค้าทั้งหมด ท่าอากาศยานนานาชาติเซาเปาโลจะได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์แบบครบวงจร ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน การตรวจสอบและติดตาม ตลอดจนการควบคุมการยกขนและเคลื่อนย้ายสินค้าภาคพื้นดินได้ดียิ่งขึ้น
Lalit Dhingra ประธานเอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "เนื่องด้วยเศรษฐกิจของละตินอเมริกายังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และการจัดส่งสินค้ามายังภูมิภาคนี้ก็เพิ่มสูงขึ้น จึงจะทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาล เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ ตื่นเต้นที่จะได้เป็นหุ้นส่วนผู้นำพาเทคโนโลยีและกระบวนการอันทันสมัยที่สุดมาสู่สนามบินเซาเปาโล”
ด้าน Luiz Ritzmann ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ (ซีไอโอ) ของท่าอากาศยานนานาชาติเซาเปาโล กล่าวว่า "อาคารคลังสินค้าของสนามบินเซาเปาโลอยู่ในระหว่างการปรับปรุงครั้งใหญ่ ตั้งแต่การบูรณะซ่อมแซม ไปจนถึงการติดตั้งอุปกรณ์ ระบบ และเทคโนโลยีใหม่ๆ เราจึงต้องการหุ้นส่วนที่มีประสบการณ์ในแวดวงการขนส่งสินค้าระดับนานาชาติอย่างเอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ ซึ่งสามารถเข้าใจความต้องการของเรา และนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพของบริการของเรา”
เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ เป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์กับ SATS ในการทำตลาด ดำเนินการปฏิบัติ และสนับสนุนโซลูชั่น COSYS ทั่วโลก โดยบูรณาการเข้ากับกระบวนการและระเบียบข้อบังคับของประเทศนั้นๆ โซลูชั่นดังกล่าวรับรองความโปร่งใสและความเที่ยงตรงตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่า COSYS ทำให้กระบวนการต่างๆเป็นอัตโนมัติและง่ายขึ้น ตลอดจนลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลและงานเอกสาร รวมถึงช่วยยกระดับการบริการลูกค้าโดยรวม
ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดของเอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและท่าอากาศยาน เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ได้พัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรมด้วยการประยุกต์ใช้ขอบเขตความรู้ของตนเพื่อปรับปรุงการตอบสนองของลูกค้า ลดต้นทุนในการดำเนินงานให้น้อยที่สุด ขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานถึงขีดสุด
เกี่ยวกับ เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์
เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ เป็นองค์กรชั้นนำด้านโซลูชั่นไอทีที่ให้บริการลูกค้าในอเมริกาเหนือ ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย และออสเตรเลีย บริษัทให้บริการด้านการพัฒนาและบำรุงรักษาแอพพลิเคชั่น บริการบริหารจัดการ โซลูชั่นไอพีแอสเซทหรือแพลตฟอร์ม รวมถึงบริการ Business Process Outsourcing ให้แก่องค์กรต่างๆในธุรกิจบริการทางการเงิน การท่องเที่ยวและคมนาคม การผลิตและจัดจำหน่าย สุขภาพ ไปจนถึงหน่วยงานภาครัฐ บริษัทปฏิบัติตามมาตรฐานและบรรทัดฐานระดับโลกจนได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2000 และ ISO: 27001 ด้านการบริหารความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ นอกจากนั้น บริษัทยังดำเนินการตามมาตรฐานการพัฒนาระดับโลก บริษัทได้รับการประเมินให้อยู่ในระดับ 5 ของ SEI CMMi version 1.2 และบริการ Business Process Outsourcing ของบริษัทได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพสูงสุด COPC และ Six Sigma ปฏิบัติการต่างๆในศูนย์ข้อมูลของบริษัทได้รับการประเมินตามมาตรฐานการบริหารจัดการด้านไอที ISO 20000
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.niit-tech.com
เกี่ยวกับผู้รับสัมปทาน
ในวันที่ 6 ก.พ. 2555 กลุ่มหุ้นส่วน ซึ่งประกอบด้วยบริษัท Invepar (Investimentos e ParticipacoesemInfraestrutura S.A.) และ ACSA (Airports Company South Africa) ได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะการประมูล International Guarulhos Airport ซึ่งเป็นท่าอากาศยานที่สำคัญที่สุดในบราซิล โดยให้บริการผู้โดยสารประมาณ 32.8 ล้านคนในปี 2555 หลังจากลงนามในสัญญาสัมปทานเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2555 จึงได้มีการจัดตั้ง Concessionaria do Aeroporto Internacional de Guarulhos S.A. ขึ้น ซึ่ง Grupar (GrupoInvepar และ ACSA) ถือครองหุ้นในสัดส่วน 51% และอีก 49% เป็นของ Infraero ทั้งนี้ ในจำนวนหุ้น 51% ของ Grupar นั้น เป็นของ Invepar 90% และ ACSA 10%
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
แผนกสื่อมวลชนสัมพันธ์ GRU Airport
Carlos Lima
โทร. +55-(11)2445-6593 / 96625-3055
อีเมล: carlos.lima@gru.com.br
Comunicacao+ Consultoria e Assessoria
Marcelo de Andrade
โทร. +55-(11)2445-6811 / 7004-9567
อีเมล: marcelo.andrade.t@gru.com.br
Plantao Imprensa
โทร. +55-(11)2445-2325 / 2445-2017
อีเมล: imprensa@gru.com.br
สื่อมวลชน ติดต่อ:
เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ อินเดีย
Pallavi Bahuguna
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +91-9899651267
อีเมล: pallavi.2.gupta@niit-tech.com
เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ สหรัฐอเมริกา
Aninda Bose
โทร. +1-732-821-7272
อีเมล: Aninda.Bose@niit-tech.com
นักลงทุนและนักวิเคราะห์ ติดต่อ:
Abhinandan Singh
หัวหน้าฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ และโครงการพิเศษ
เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ จำกัด
โทร. +91-22-40103212
อีเมล: abhinandan.singh@niit-tech.com
แหล่งข่าว: เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode