กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอเชียเพย์ ได้พัฒนาระบบ 3D-Secure Access Control Server(ACS) ที่ใช้งานร่วมกับ รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว(OTP) ให้กับ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

วันที่ 13 พ.ย. 2556 )
 
          บริษัท เอเชียเพย์ ผู้ให้บริการการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาระบบ 3D-Secure Access Control Server(ACS) ที่ใช้งานร่วมกับ รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว(OTP) ให้กับ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)บริการนี้เพื่อให้ลูกค้าผู้ถือบัตร KTC ได้รับความสะดวกสบาย และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นโดยบริการนี้จะเริ่มใช้งานได้ตั้งวันที่ 15 ตุลาคม 2556 นี้เป็นต้นไป

          ด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูงของ รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว จะทำให้ผู้ถือบัตรKTC เกิดความเชื่อมั่นมากขึ้นในการชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการต่างๆในรูปแบบออนไลน์โดยรหัส OTP จะมีรูปแบบที่ใช้ครั้งเดียวต่อหนึ่งธุรกรรม ไม่สามารถนำไปใช้ซ้ำได้ ซึ่งนอกเหนือจากการปกป้องผู้ถือบัตรให้ปลอดภัยจากการดักจับข้อมูล และการฉ้อโกงต่างๆแล้ว ยังจะช่วยลดความสูญเสียทางการเงินหากมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

          ระบบ Xecure3D ACS ของเอเชียเพย์นั้นได้รับการรับรองมาตรฐานจากผู้ให้บริการด้านการชำระเงินระดับโลกอย่างเช่น VISA, MasterCard, JCB และAmerican Express ซึ่งหากพูดถึงความโดดเด่นของระบบ Xecure3D ACSของเอเชียเพย์จะพบว่าสามารถรองรับการใช้งานในรูปแบบที่เป็นการกำหนดรหัสผ่านแบบคงที่(Static OTP Password) และแบบที่สามารถเปลี่ยนไปตามแต่ละครั้งที่ใช้งาน(Dynamic OTP Password)ในขั้นตอนการใช้งานสะดวกสบายไม่ยุ่งยากไม่ว่าจะเป็นลูกค้าสมัครใหม่หรือลูกค้าที่ได้สมัครใช้งานไปก่อนหน้าแล้วนอกจากนี้ Xecure3D ACSยังสามารถขยายการใช้งาน หรือปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบที่เหมาะสมตามแต่ละกระบวนการทางธุรกิจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

          นายโจเซฟ ชาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียเพย์ กล่าวว่า”เอเชียเพย์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีไปอีกขั้นในด้านความปลอดภัย และความสะดวกสบายด้วยระบบ ACSและ OTP ให้กับลูกค้าผู้ถือบัตร KTC ของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)”

          ข้อมูลบริษัทบัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

          บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ("KTC หรือ บริษัท”) ผู้นำในธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคในประเทศไทย จัดตั้งขึ้นในปี 2539 เพื่อบริหารงานด้านธุรกิจบัตรเครดิตให้กับ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ("KTB”) โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2545 KTB ได้จำหน่ายลูกหนี้บัตรเครดิตตามมูลค่าทางบัญชีให้แก่ KTC เป็นผลให้ KTC เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคอย่างเต็มรูปแบบ และในเดือนตุลาคม 2545 KTC ได้เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ทั้งนี้ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555 KTC มีมูลค่าหลักทรัพย์เป็นจำนวนทั้งสิ้น 7,993 ล้านบาท โดย KTB มีสัดส่วนการถือหุ้นอยู่ที่ร้อยละ 49.45

          ข้อมูลบริษัทเอเชียเพย์

          เอเชียเพย์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2543โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศฮ่องกง และมีสำนักงานตั้งอยู่ตามแต่ละประเทศในภูมิภาคเอเชียรวม 11 สาขา เช่น ประเทศไทย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, มาเลเซีย, เวียดนาม, อินเดีย, ไต้หวัน และ 3 เมืองสำคัญในประเทศจีน

          รูปแบบการให้บริการมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเสนอบริการด้านการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีความล้ำหน้า และความปลอดภัยสูง โดยมีการเชื่อมต่อระบบเพื่อสนองความต้องการของธุรกิจต่างๆ ที่ครอบคลุม และสนับสนุนช่องทางการชำระเงินหลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น เครดิต/เดบิตการ์ด และเดบิตเพย์เมนท์ ด้วยความสามารถในการกำหนดสกุลเงินที่หลากหลาย และการแสดงผลหน้าจอการใช้งานได้หลายภาษาที่สำคัญคือการได้รับรางวัลมาอย่างสม่ำเสมอ จนเป็นที่ยอมรับในแวดวงธุรกรรมออนไลน์ และได้เป็นผู้พัฒนาระบบชำระเงินออนไลน์ให้กับธนาคารชั้นนำต่างๆมากมาย

          ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอเชียเพย์ สามารถเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.asiapay.com, www.paydollar.com, www.siampay.com

          For Media Enquiry, please contact
          Alvin Chan
          Senior Sales & Marketing Manager
          Tel: +852-3173-1909
          Email: alvin.chan@asiapay.com

          Address: Asia Pay (Thailand) Ltd.
          R.S. Tower, level 11,
          Unit 121/49,
          Ratchadapisek Road,
          Dindeang, Bangkok 10400เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode