กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Quiznos เตรียมบุกสร้างฐานที่มั่นทางการเงินในตลาดเกิดใหม่ของเอเชีย

วันที่ 13 พ.ย. 2556 )
 
          - ควิซนอส รุกขยายกิจการในอินโดนีเซีย และบรรลุข้อตกลงด้านการพัฒนา ท่ามกลางความสำเร็จครั้งล่าสุดในเอเชีย

          ควิซนอส (Quiznos) พร้อมเสิร์ฟแซนด์วิชอบร้อนให้ชาวอินโดนีเซียได้ลิ้มลองภายใต้แบรนด์พีที ควิซนอสอินโด (PT Quiznosindo) ผู้รับแฟรนไชส์แบรนด์ใหม่ล่าสุดในเครือ หลังจากที่ประสบความสำเร็จในระดับสากลมาแล้วทั้งในเม็กซิโก รัสเซีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เครือบริษัทควิซนอส ซึ่งนำโดยนาย ตัน โป เลียน (Tan Po Lian) วางแผนจะเปิดสาขาในอินโดนีเซียให้ได้ 100 สาขา ในช่วง 10 ปีข้างหน้า

          การดำเนินกิจการในอินโดนีเซียถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จของการพัฒนาล่าสุดของควิซนอสในเอเชีย ซึ่งรวมถึงการขยายกิจการสู่เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ ควิซนอสขยายกิจการในเอเชียอย่างต่อเนื่องด้วยผลประกอบการในภูมิภาคที่พุ่งสูงขึ้น ขณะที่ผู้บริโภคเองก็มีความต้องการร้านอาหารทางเลือกที่สะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น อันที่จริงแล้ว บริษัทวิจัยอย่างยูโรมอนิเตอร์ (Euromonitor) เปิดเผยว่า ตลาดบริการด้านอาหารเชิงพาณิชย์ของอินโดนีเซียจะเติบโตอย่างต่อเนื่องจาก 6.7 พันล้านดอลลาร์ สู่ 4.56 หมื่นล้านดอลลาร์[1]

          เกาหลีใต้
          เมื่อเร็วๆนี้ ควิซนอสได้เฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปีของการเปิดกิจการในเกาหลีใต้ และสาขาทั่วประเทศในเกาหลีใต้ก็สามารถทำยอดขายรายเดือนแซงหน้าสาขาที่ประเทศอื่นๆ บริษัท USUMB จำกัด ผู้ดูแลกิจการควิซนอส มียอดขายรายเดือนตามห้างสรรพสินค้าเพิ่มขึ้นกว่า 2 หลัก ทำให้เกาหลีใต้เป็น 1 ใน 5 สุดทำเลดีในระดับสากล และมียอดขายรายเดือนโดยรวมติด 1 ใน 25 อันดับของโลก

          ควิซนอส เกาหลีใต้มียอดขายเพิ่มขึ้น 12% โดยมีสาเหตุส่วนใหญ่จากแคมเปญการตลาดที่กว้างขวางในเกาหลีใต้ เมื่อเดือนมีนาคม 2556 ที่มีนักแสดงอย่างลี ซัง ยูนเข้าร่วมด้วย ปัจจุบัน ควิซนอส เกาหลีใต้ เป็นเจ้าของ และดำเนินกิจการอยู่ทั้งหมด 31 สาขา

          สิงคโปร์
          เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว คิว คาเฟ่ (Q Cafe) ร้านกาแฟแห่งใหม่ ที่สนามบินชางงีของสิงคโปร์ และยังได้มีการเปิดตัวร้านคิว คาเฟ่ ณ การประชุมระดับโลกของควิซนอสในคอสตาริก้าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา การนำเสนอแนวคิด คิว คาเฟ่ สู่สิงคโปร์ถือเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควิซนอสมีความสนใจที่จะใช้วิธีการใหม่ๆที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดเพื่อปูทางสู่โครงการพัฒนาระดับโลก ควิซนอส ยังมีแผนที่จะเปิดสาขาใหม่อีก 2 แห่งในศูนย์การค้าครบวงจรก่อนสิ้นปีนี้

          เคนเนธ คัทชอว์ (Kenneth Cutshaw) ประธานระดับโลกของควิซนอส ระบุว่า "การตัดสินใจเปิดร้านคิว คาเฟ่ ในสิงคโปร์ต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการของลูกค้าชาวสิงคโปร์ วัฒนธรรมคาเฟ่ในภูมิภาคดังกล่าวเริ่มได้รับความนิยม หลังจากมีการขยายกิจการแบรนด์กาแฟไปทั่วโลก เรามองเห็นโอกาสที่เราจะได้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยการเสิร์ฟกาแฟสดคุณภาพสูง ขณะเดียวกันก็ยังเสริมสร้างความลงตัวของแบรนด์ และช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นทางการตลาด"

          ฟิลิปปินส์
          ควิซนอส ได้สร้างโอกาสการพัฒนาระยะยาวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 2554 ควิซนอสเซ็นสัญญาแฟรนไชส์ร่วมกับเอซีเอ กรุ๊ป (ACA Group) บริษัทแฟรนไชส์ในฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทด้านการลงทุนในธุรกิจ และกิจการแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี บริษัทได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะเปิดสาขาควิซนอสในประเทศ 35 สาขาภายในปี 2564 และในปี 2556 บริษัทก็ได้เปิดกิจการไปแล้ว 10 สาขา ซึ่งวางแผนจะเปิดอีก 3 สาขาภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ เอซีเอ กรุ๊ปยังถือสิทธิ์การเป็นเจ้าของกิจการแฟรนไชส์ของจอห์นนี่ ร็อคเก็ตส์ (Johnny Rockets) ในสหรัฐอีกด้วย และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ดำเนินกิจการแฟรนไชส์ระดับโลกแห่งปี

          การขยายกิจการในสิงคโปร์ เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาระดับโลกของควิซนอส ที่ต้องการจะเปิดร้านค้าทั่วโลกกว่า 1,000 แห่ง ในกว่า 40 ประเทศให้ได้ภายในปี 2563

          เกี่ยวกับ ควิซนอส
          ควิซนอส ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเดนเวอร์ เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมา เพื่อลูกค้าที่ใช้ชีวิตเร่งรีบในปัจจุบันที่กำลังมองหาร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดตั้งแต่แบบดั้งเดิมไปจนถึงอาหารสมัยใหม่ที่เตรียมปรุงอาหารขึ้นแบบสดๆพร้อมเสิร์ฟ และมีรสชาติเยี่ยม ควิซนอส เป็นหนึ่งในกิจการร้านอาหารที่ให้บริการอย่างรวดเร็วแห่งแรกขอโลกด้วยสาขาใน 50 รัฐ และ 34 ประเทศ อีกทั้งยังเป็นผู้คิดค้นสูตรแซนด์วิชอบร้อนอีกด้วย ร้านอาหารควิซนอสเสิร์ฟแซนด์วิช สลัด และซุปที่รังสรรค์โดยเชฟ และใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม ควิซนอส ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2524 โดยกลุ่มเชฟผู้ค้นพบว่าการปิ้งหรืออบร้อนจะช่วยดึงรสชาติที่ดีที่สุดของวัตถุดิบทุกชนิดในแซนด์วิชออกมา รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.quiznos.com

          [1] อัลเลน และโรบิน ลี "Hot International Growth Markets for Restaurants" โฮมเพจเนชั่นส์ เรสเตอรองท์ นิวส์ (Nation's Restaurant News) เนชั่นส์ เรสเตอรองท์ นิวส์ 25 ต.ค. 2556 เว็บไซต์ 4 พ.ย. 2556

          ติดต่อ:
          เอดา จอห์นสัน
          โทร. +1-816-423-6239
          อีเมล: ajohnson@crossroads.usเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode