กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
พีดับเบิลยู พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ อิงค์ ประกาศเปิดตัว หน่วยผลิตไฟฟ้ากังหันก๊าซแบบพร้อมใช้ MOBILEPAC(R) ลำดับที่ 100 ในงาน Manufacturing Month ที่คอนเนคติกัต

วันที่ 31 ต.ค. 2556 )
 
          พีดับเบิลยู พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (PWPS) กลุ่มบริษัทในเครือของบริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสทรีส์ จำกัด เปิดเผยว่า หน่วยผลิตไฟฟ้ากังหันก๊าซแบบพร้อมใช้ MOBILEPAC(R) ลำดับที่หนึ่งร้อยเสร็จสมบูรณ์แล้ว และจะจัดส่งไปยังบริษัท โซเนลแก็ซ หน่วยสาธารณูปโภคของรัฐที่รับผิดชอบการจัดส่งกระแสไฟฟ้าและก๊าซธรรมชาติในอัลจีเรีย

          หน่วย MOBILEPAC เป็นหน่วยผลิตไฟฟ้ากังหันก๊าซแบบพร้อมใช้ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ FT8(R) ที่จัดหาโดยบริษัท แพรตต์ แอนด์ วิทนีย์ (Pratt & Whitney) หน่วย FT8 MOBILEPAC จำนวน 1 หน่วย จะผลิตกระแสไฟฟ้าได้ 25 เมกกะวัตต์ ด้วยการใช้ก๊าซธรรมชาติหรือเชื้อเพลิงเหลว หน่วยผลิตไฟฟ้าที่สมบูรณ์นี้สามารถจัดส่งไปได้อย่างรวดเร็วทางพื้นดิน ทางอากาศ หรือทางทะเลไปยังที่ใดก็ได้บนโลก ซึ่งถือเป็นการส่งมอบความยืดหยุ่นให้แก่ลูกค้า เพื่อการใช้งานที่รวดเร็วและตอบสนองความต้องการระยะสั้นและระยะยาว และช่วยคลี่คลายสถานการณ์ฉุกเฉิน

          ในงานที่จัดขึ้นที่เมืองบลูมฟีลด์ (Bloomfield) วันนี้ นายปีเตอร์ คริสแมน ประธาน PWPS ได้ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่แคทเธอรีน สมิทธ์, หัวหน้าแผนกเศรษฐกิจและการพัฒนาชุมชนของคอนเนคติกัต, นายกเทศมนตรีเมืองบลูมฟีลด์, สมาชิกผู้ทรงเกียรติ ซิดนีย์ ชูล์มาน การนำเสนอจากหน่วยงานรัฐครั้งนี้ ถือว่ามีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากนายกเทศมนตรีมัลลอยประกาศให้เดือนตุลาคมเป็นเดือนแห่ง Connecticut. Dream It. Do It.(R) Manufacturing Month เพื่อเป็นเกียรติแก่มรดกที่โดดเด่นในช่วงระยะเวลา 200 ปีแห่งตำนานของผลิตภัณฑ์จากรัฐที่ส่งผลต่อชีวิตประจำวันในรัฐคอนเนคติกัตและทั่วโลก

          "PWPS เป็นบริษัทที่เติบโตในคอนเนคติกัตมานานกว่า 50 ปี เราภูมิใจที่เดินหน้าถึงหลักที่หนึ่งร้อยระหว่างงาน Manufacturing Month ของคอนเนคติกัต” นายคริสแมนกล่าว "การออกแบบที่ชาญฉลาดและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ MOBILEPAC เป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถด้านเทคนิคและการผลิตของคอนเนคติกัต และเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนแห่งนวัตกรรมนี้”

          เพื่อฉลองความสำเร็จที่มีนัยสำคัญนี้ บุคลากรและแขกผู้มีเกียรติของ PWPS ได้รวมตัวกันที่บริษัท ซาวด์ คอนสตักชั่น แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง ซึ่งเป็นบริษัทซัพพลายเออร์ท้องถิ่นของ PWPS พร้อมด้วยบริษัทแม่ คือ บริษัท เบคอน อิงค์ ที่เป็นซัพพลายเออร์สำคัญของหน่วย MOBILEPAC ทั้งนี้ ยังมีผู้มีส่วนร่วมในการฉลองความสำเร็จนี้คือ บริษัท แพรตต์ แอนด์ วิทนีย์ (Pratt & Whitney)รวมถึงผู้จัดจำหน่ายระบบสำคัญต่างๆ และกลุ่มผู้ซื้อจากคอนเนคติกัตและรัฐอื่นๆ ซึ่งทำให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จในระดับสากล

          เกี่ยวกับ บริษัท พีดับเบิลยู พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ อิงค์
          บริษัท พีดับเบิลยู พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (PWPS) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่แกลสตันเบอรี รัฐคอนเนคติกัต เป็นผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นด้านพลังงานสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้า PWPS มีผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลาย ประกอบด้วย แพคเกจกังหันก๊าซ บริการหลังการขายสำหรับกังหันก๊าซเชิงอุตสาหกรรม ระบบการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง PWPS เป็นกลุ่มบริษัทในเครือของบริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสทรีส์ จำกัด (MHI) บริษัท มิตซูบิชิ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องจักรขนาดใหญ่ชั้นนำระดับโลกที่มียอดขายรวมประมาณ 3.4 หมื่นล้านดอลล์ในปีงบการเงิน ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2556 สายผลิตภัณฑ์และบริการของ MHI ประกอบไปด้วย อู่ต่อเรือ, โรงงานไฟฟ้า, โรงงานเคมี, อุปกรณ์ด้านสิ่งแวดล้อม, โครงสร้างเหล็ก, เครื่องจักรอุตสาหกรรมและเครื่องจักรทั่วไป, เครื่องบิน, ระบบอวกาศ และ เครื่องปรับอากาศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับ PWPS กรุณาเข้าเว็บไซต์ www.pwps.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode