กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โร้ด แอนด์ ชวาร์ซ เผยยอดสั่งซื้อสูงสุดเป็นประวัติการณ์ทะลุ 2 พันล้านยูโร

วันที่ 30 ต.ค. 2556 )
 
          โร้ด แอนด์ ชวาร์ซ (Rohde & Schwarz) ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีงบประมาณ 2555/2556 (กรกฏาคม-มิถุนายน) โดยมียอดสั่งซื้อทะลุ 2 พันล้านยูโรเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่บริษัทก่อตั้งมาได้ 80 ปี บริษัทสามารถยกระดับความเป็นผู้นำในยุโรปขึ้นทีละน้อย และมีผลประกอบการเพิ่มขึ้นอย่างมากทั้งในเอเชีย และสหรัฐอเมริกา กิจการในเครือของโร้ด แอนด์ ชวาร์ซ ทั้ง 4 แห่งเป็นปัจจัยที่สนับสนุนให้เกิดความสำเร็จทางธุรกิจ

          ยอดสั่งซื้อที่มีเข้ามาเมื่อปีงบประมาณที่แล้ว (กรกฏาคม 2555 - มิถุนายน 2556) เพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณก่อนหน้านี้ 8.7% แตะที่ระดับ 2.04 พันล้านยูโร และผลประกอบการของบริษัทเพิ่มขึ้น 4.8% แตะที่ระดับ 1.9 พันล้านยูโร ในช่วงสิ้นปีงบประมาณดังกล่าว บริษัทมีพนักงาน 9,300 คน ขณะที่ปีงบประมาณก่อนหน้านี้บริษัทมีพนักงาน 8,700 คน

          โร้ด แอนด์ ชวาร์ซ ดำเนินธุรกิจใน 4 สายงานเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญ ได้แก่ การทดสอบและการวัดผล (T&M), การแพร่ภาพกระจายเสียง, การสื่อสารที่มั่นคงปลอดภัย, การตรวจสอบวิทยุ และวิทยุหาตำแหน่ง การทดสอบและประเมินผลการติดต่อสื่อสารแบบไร้สายเป็นสายงานที่สำคัญที่สุดซึ่งสร้างความสำเร็จให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเติบโตที่แข็งแกร่งของตลาดสมาร์ทโฟน อาทิ อุปกรณ์ LTE เป็นต้น ตลาดอุปกรณ์ระบบอัจฉริยะทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วย พีซี และแท็บเล็ต รวมถึงสมาร์ทโฟน มีการเติบโตที่โดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ ดังจะเห็นได้จากรายการสั่งซื้อที่แน่นขนัด และการใช้กำลังการผลิตที่ระดับสูงสุดในช่วงการดำเนินงานที่ผ่านมาของบริษัท

          โร้ด แอนด์ ชวาร์ซ ให้บริการโซลูชั่น T&M สำหรับวงการเครือข่ายการติดต่อสื่อสารไร้สายทั้งหมดร่วมกับบริษัทในเครืออย่าง ไอโปค (ipoque) และสวิสควอล (SwissQual) แมนเฟรด ฟลีสช์แมน (Manfred Fleischmann) ประธาน และซีอีโอบริษัท โร้ด แอนด์ ชวาร์ซ กล่าวว่า "ผู้ประกอบกิจการโครงข่ายการสื่อสารจะได้รับผลประโยชน์จากการใช้โซลูชั่น T&M และใช้งานได้อย่างสะดวก นับเป็นความโดดเด่นในตลาด และช่วยให้บริการ T&M ของเรามีการเติบโตที่แข็งแกร่งกว่าบริษัทคู่แข่ง"

          นอกจากนี้ โร้ด แอนด์ ชวาร์ซ ยังดำเนินธุรกิจด้านการแพร่ภาพกระจายเสียงได้เป็นอย่างดี แม้ว่าตลาดการถ่ายทอดสัญญาณดิจิตอลในหลายประเทศจะอยู่ในระยะที่เกือบอิ่มตัวแล้วก็ตาม แต่บริษัทยังสามารถขยายศักยภาพความเป็นผู้นำในตลาดถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์ภาคพื้นดิน พร้อมด้วยเครื่องส่งสัญญาณหลายๆแบบ โร้ด แอนด์ ชวาร์ซ ให้บริการผลิตภัณฑ์สำหรับห้องส่งสัญญาณ และเพิ่มบริการห้องส่งภาพ/เสียง โดยใช้บริษัทในเครืออย่างโร้ด แอนด์ ชวาร์ซ ดีวีเอส (Rohde & Schwarz DVS) เนื่องจาก บริษัทกำลังพัฒนาเพื่อเป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่นควบคู่กับห่วงโซ่คุณค่าวงการการแพร่ภาพกระจายเสียงทั้งหมด ตั้งแต่ขั้นก่อนการผลิตในห้องส่ง ไปจนถึงการส่งสัญญาณแพร่ภาพ

          กิจการด้านการติดต่อสื่อสารที่มั่นคงปลอดภัย และการตรวจสอบวิทยุ และวิทยุหาตำแหน่งของบริษัทมียอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้นมากเมื่อเทียบกับปีงบประมาณก่อนหน้านี้  สำหรับธุรกิจการควบคุมการจราจรทางอากาศนั้น โร้ด แอนด์ ชวาร์ซ ประสบความสำเร็จในการคว้าโครงการที่สำคัญเชิงกลยุทธ์มาทำได้สำเร็จ บริษัทได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้จัดจำหน่ายระบบเอชเอฟ เรดิโอ และวอยซ์คอมมูนิเคชั่นรายเดียวสำหรับบริการควบคุมการจราจรทางอากาศในไอซ์แลนด์ และไอร์แลนด์ ยิ่งไปกว่านั้น โร้ด แอนด์ ชวาร์ซ ยังได้เปิดตัวระบบ Software Defined Radio (SDR) รุ่นใหม่เมื่อช่วงสิ้นปี 2555 โดยใช้ชื่อว่า R&S SDTR ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดการสื่อสารเชิงกลยุทธ์

          แมนเฟรด ฟลีสช์แมน มีความมั่นใจกับภาพรวมในปีงบประมาณ 2556/2557 โดยกล่าวว่า "เราได้สร้างบริษัทของเราขึ้นมาบนพื้นฐานของมุมมองในระยะยาว ซึ่งมีรากฐานที่มั่นคงเป็นอย่างมาก"

          ติดต่อ:
          โมนิก้า ร็อธ
          โทร. +49-89-4129-12232
          อีเมล: press@rohde-schwarz.com

          แหล่งข่าว: โร้ด แอนด์ ชวาร์ซเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode