กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
CD-adapco เปิดตัวโปรแกรม STAR-CCM+ v8.06 พร้อมเสริมประสิทธิภาพการทำงานระดับมืออาชีพ

วันที่ 25 ต.ค. 2556 )
 
 นิวยอร์ก และ ลอนดอน--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- STAR-CCM+ v8.06 โปรแกรมใหม่ของบริษัท ซีดี-อะแดพโก ยกระดับประสบการณ์ใช้งานของผู้ใช้บริการ ความสามารถในการสร้างแบบจำลอง และร่นระยเวลาในการทำงาน

          ซีดี-อะแดพโก (CD-adapco) บริษัทเอกชนผู้ให้บริการโปรแกรมวิเคราะห์เชิงวิศวกรรมโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วย (CAE) ที่มุ่งเน้นด้านพลศาสตร์ของการหมุนเวียนเชิงคำนวณ (CFD) ที่ใหญ่ที่สุด ประกาศเปิดตัว STAR-CCM+ v8.06 โปรแกรมจำลองแบบรุ่นที่ 3 ของปีนี้

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110623/MM25604LOGO )

          ฌอง-คล้อด เออร์โคลาเนลลี (Jean-Claude Ercolanelli) รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า "วัตถุประสงค์ของการเปิดตัวโปรแกรม STAR-CCM+ v8 คือ การปรับปรุงบริการแก่ลูกค้า การขยายขีดความสามารถให้กับโปรแกรม และประหยัดเวลาในการทำงานบนคอมพิวเตอร์"

          การยกระดับการบริการแก่ลูกค้า

          ฌอง-คล้อด เออร์โคลาเนลลี กล่าวว่า "ความท้าทายที่สำคัญสำหรับวิศวกรรมการทำแบบจำลองนั้น ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการสร้างความมั่นใจได้ว่า กระบวนการการดำเนินงานต่างขององค์กรขนาดใหญ่ หรือทีมงานภาคสนามที่อยู่กระจัดกระจายตามพื้นที่ต่างๆจะมีความต่อเนื่องกัน ดังนั้น เราจึงหาวิธีรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้ด้วยการนำเสนอโปรแกรมช่วยสร้างแบบจำลอง ซึ่งเป็นโปรแกรมโต้ตอบที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างแบบจำลองที่ดีที่สุดขึ้นมาใหม่ได้ และนำแบบจำลองเหล่านี้ไปปรับใช้ในองค์กร"

          นอกจากนี้ วิศวกรที่ยังไม่มีประสบการณ์ก็สามารถใช้โปรแกรมดังกล่าวในการช่วยสร้างแบบจำลองได้ดีเช่นกัน โดยมีวิธีแนะนำการปฏิบัติตามขั้นตอน ซึ่งช่วยให้วิศวกรสามารถปฏิบัติงานโดยได้ผลลัพธ์ที่ดี

          การเพิ่มขีดความสามารถให้กับโปรแกรม

          ฌอง-คล้อด เออร์โคลาเนลลี ระบุว่า "เป็นที่รู้กันว่าการจำลองการไหลเวียนแบบหลายขั้นตอน (Multiphase flow) นั้นเป็นเรื่องยาก เนื่องจากมีโปรแกรมเพียงไม่กี่โปรแกรมที่สามารถสร้างแบบจำลองได้ หนึ่งในเป้าหมายของ STAR-CCM+ คือการสร้างแบบจำลองการไหลเวียนแบบหลายขั้นตอนให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น อุดช่องโหว่ และช่วยให้คุณสามารถจัดการกับโปรแกรมเชิงอุตสาหกรรมได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น"

          โปรแกม STAR-CCM+ v8.06 นำเสนอคุณสมบัติการสร้างแบบจำลองการไหลเวียนแบบหลายขั้นตอน ซึ่งก่อให้เกิดการจำลองชนิดพิเศษ อาทิ น้ำแข็งที่ติดอยู่บนปีกบังคับการขึ้น-ลงของเครื่องบิน หรือเครื่องพ่นสีเป็นต้น ปัจจุบัน วิธีการเคลื่อนที่ของอนุภาคโดยอาศัยแบบจำลองแบบแยก (Discrete Element Method หรือ DEM) สามารถใช้วิธีการคำนวนแบบสเกลาร์ที่สามารถใช้งานกับโปรแกรมต่างๆได้ อาทิ ความหนาของการเคลือบผิวแท็บเล็ต หรือการวัดค่าความชื้นสำหรับการอบแห้งแผ่นไม้ 

          การประหยัดเวลาในการทำงานบนคอมพิวเตอร์

          ฌอง-คล้อด เออร์โคลาเนลลี กล่าวว่า "ความสามารถในการจำลองปัญหานั้นยังไม่เพียงพอ เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถ "จำลองระบบ” ได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยการพัฒนาประสิทธิภาพในการแก้ปัญหา ดังนั้นผู้ใช้จึงจะสามารถจำลองสถานการณ์เฉพาะที่เกิดขึ้นในระดับอุตสาหกรรมได้ในเวลาที่น่าพอใจ"

          ผู้ใช้วิธี DEM จะได้เห็นถึงการพัฒนาครั้งใหญ่ในด้านประสิทธิภาพการปฏิบัติงานในโปรแกรม STAR-CCM+ v8.06 โดยใช้ระยะเวลาในการสร้างแบบจำลองเพียงแค่ 30% ของระยะเวลาที่เคยใช้ก่อนหน้านี้  การนำวิธีการตัดขนานมาใช้จะช่วยให้สร้างตาข่ายแบบจำลองได้ขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการผลิต

          สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม STAR-CCM+ v8.06 ได้จาก Steve Customer Portal รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.cd-adapco.com หรือบล็อกของ CD-adapco

          ติดต่อ:
          ลอเรน โกเทียร์
          อีเมล: lauren.gautier@cd-adapco.com 
          โทร. +1-734-233-5643เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode