กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
วีสทีออน อิเลคทรอนิกส์ เปิดตัวโรงงานผลิตแห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย

วันที่ 18 ต.ค. 2556 )
 
         โรงงานแห่งใหม่สำหรับผลิตอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ภายในรถยนต์ เพื่อป้อนตลาดยานยนต์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

          วีสทีออน อิเลคทรอนิกส์ (Visteon Electronics) บริษัทในเครือของวีสทีออน คอร์ปอเรชั่น (Visteon Corporation) (NYSE: VC) ประกาศเปิดตัวโรงงานผลิตอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์สำหรับยานยนต์แห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย

           บริษัท วีสทีออน ออโตโมทีฟ อิเลกทรอนิกส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตเรือนไมล์ เครื่องเสียง และจอแสดงผลแบบมัลติ-ฟังก์ชั่นให้กับ ฟอร์ด, มาสด้า, นิสสัน และฮอนด้า รวมทั้งเรือนไมล์สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ โรงงานแห่งใหม่นี้มีขนาด 4,700 ตารางเมตร (50,600 ตารางฟุต) ซึ่งสามารถขยายพื้นที่เพื่อรองรับกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นได้ในอนาคตนั้น ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด เป็นฐานการผลิตของวีสทีออน อิเลคทรอนิกส์ในประเทศไทย โดยมีพนักงานประมาณ 190 คน

          "โรงงานแห่งใหม่ที่จังหวัดระยองมีบทบาทสำคัญต่อการขยายตัวและการเติบโตของวีสทีออน อิเลกทรอนิกส์ ร่วมกับบรรดาผู้ผลิตยานยนต์ในภูมิภาคเชียตะวันออกเฉียงใต้” นายสตีฟ เมสซารอส ประธานของวีสทีออน อิเลคทรอนิกส์ กล่าว "วีสทีออนได้ขยายขีดความสามารถภายในภูมิภาคดังกล่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดยานยนต์ที่มีการเติบโตมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก”

          โรงงานดังกล่าวประกอบไปด้วยห้องคลีนรูมสำหรับการผลิตซึ่งได้มาตรฐาน 100K ที่ประกอบด้วยพื้นผิวที่ป้องกันการรั่วไหลของไฟฟ้าสถิต การฉีดขึ้นรูปพลาสติก ห้องปฏิบัติสำหรับการทดสอบและตรวจวัด และอื่นๆ

          โรงงานแห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง ตอกย้ำถึงศักยภาพของวีสทีออน อิเลคทรอนิกส์ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงโรงงานผลิตที่เมืองเชนไน ประเทศอินเดีย และกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย อีกทั้งศูนย์วิศวกรรม ซอฟท์แวร์ การออกแบบและพัฒนาในเมืองเชนไนและปูเณ่ ประเทศอินเดีย วีสทีออนประเทศไทย ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 เพื่อทำการผลิตชิ้นส่วนพลาสติกภายในรถยนต์ และชิ้นส่วนอิเลคทรอนิกส์ บริษัท วีสทีออน ออโตโมทีฟ อิเลคทรอนิกส์ (ประเทศไทย) มีจุดยืนที่มั่นคงเพื่อสนับสนุนการขยายตัวอย่างรวดเร็วของความต้องการชิ้นส่วนอิเลคทรอนิกส์ภายในห้องโดยสารรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ภายในภูมิภาค

          วีสทีออน อิเลคทรอนิกส์ บริษัทในกลุ่มวีสทีออน คอร์ปอเรชั่น เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ชั้นนำของโลกในด้านอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ภายในห้องโดยสาร ซึ่งได้ส่งมอบนวัตกรรม และประสบการณ์ ผ่านการเชื่อมต่อกับผู้ใช้งาน ความเชื่อมโยงในการใช้งาน และสถาปัตยกรรมการออกแบบ ด้วยการสนับสนุนจากเครือข่ายทั่วโลกของโรงงานผลิตทั้ง 16 แห่ง ศุนย์การพัฒนาเทคนิคทั้ง 4 แห่ง และศูนย์บริการลูกค้าอีก 11 แห่ง วีสทีออน อิเลคทรอนิกส์ มีพนักงานในองค์กรราว 5,000 คนทั่วโลก

          เกี่ยวกับ วีสทีออน

          กลุ่มบริษัทวีสทีออน ประกอบด้วย Visteon Electronics, Visteon Interiors, Halla Visteon Climate Control และ Yanfeng Visteon Automotive Trim Systems มียอดขายรวมกันกว่า 13.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2555 มีโรงงานผลิตใน 29 ประเทศ และมีพนักงานราว 55,000 คน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.visteon.com

          ติดตามวีสทีออนได้ที่:
          www.twitter.com/visteon  
          www.youtube.com/visteon 
          www.google.com/+visteon 
          blog.visteon.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode