กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
งาน 20th Africa Oil Week พิสูจน์บทบาทการเป็นเวทีประชุมหลักสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซแอฟริกา

วันที่ 18 ต.ค. 2556 )
 
          การประชุมระดับแนวหน้าของทวีปแอฟริกาจะมุ่งเน้นเรื่องการค้นพบแหล่งพลังงานใหม่และโอกาสในการพัฒนา

          งานสัปดาห์ 20th Africa Oil Week (25-29 พฤศจิกายน) ได้พิสูจน์ตนเองอีกครั้งในฐานะงานนิทรรศการและการประชุมด้านการสำรวจและพัฒนาที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซของทวีปแอฟริกา ดังเห็นได้จากจำนวนผู้แทนที่ยืนยันเข้าร่วมงานแล้วกว่า 1,000 รายจากทั่วโลก และพื้นที่จัดแสดงที่ถูกขายจนหมดเกลี้ยง โดยในสัปดาห์ของการจัดงานนั้น วิทยากรและผู้บรรยายคนสําคัญกว่า 100 รายจากองค์กรธุรกิจ หน่วยงานภาครัฐ บริษัทน้ำมันในประเทศ และองค์กรอิสระต่างๆ จะมาร่วมแบ่งปันข้อมูลซึ่งมุ่งเน้นไปที่การค้นพบแหล่งน้ำมันและก๊าซใหม่ๆ ธุรกิจเกิดใหม่ และความก้าวหน้าด้านก๊าซ LNG ในทวีปแอฟริกา

          การประชุม 20th Africa Upstream Conference (27-29 พฤศจิกายน) จะมุ่งเน้นไปที่การสำรวจ ห่วงโซ่การผลิตและการพัฒนา กลยุทธ์ด้านน้ำมันและก๊าซระดับองค์กร ธุรกิจเกิดใหม่ นักลงทุนต่างชาติ นโยบายต้นน้ำ และโอกาสทางการลงทุน ซึ่งจะกำหนดอนาคตของอุตสาหรรมน้ำมัน ก๊าซ และพลังงานของแอฟริกา ตั้งแต่การสำรวจในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำไนเจอร์ตะวันตก ไปจนถึงโอกาสครั้งใหญ่ในประเทศแองโกลา การสำรวจพื้นที่ตามแนวชายแดนในประเทศนามิเบีย ตลอดจนจุดที่มีความสำคัญในภูมิภาคแอฟริกาตะวันออก เช่น ประเทศโมซัมบิก เคนย่า และแทนซาเนีย

          สำหรับการประชุม 10th Africa Independents Forum ในวันที่ 26 พฤศจิกายน จะมุ่งเน้นไปที่ความท้าทายขององค์กรอิสระ การเริ่มผลิตน้ำมัน (first oil) กลยุทธ์สู่ความสำเร็จ ภาพรวมอุตสาหกรรมก๊าซ การพัฒนาก๊าซธรรมชาติจากหินดินดาน และแหล่งสำรวจบริเวณชายแดน

          ในส่วนของงานเลี้ยง 54th PetroAfricanus Dinner (วันที่ 25 พฤศจิกายน) นายทิม โอฮานลัน (รองประธานประจำทวีปแอฟริกาของ Tullow Oil) นักสำรวจที่มีผลงานโดดเด่นและหาตัวจับยากคนหนึ่งในแอฟริกา ด้วยประสบการณ์ภายในพื้นที่ที่เขาสั่งสมมาหลายสิบปี จะมาเปิดเผยถึงความสำเร็จของบริษัทที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแค่องค์กรเล็กๆ แต่ได้เติบโตจนกลายเป็นองค์กรอิสระชั้นแนวหน้าของแอฟริกา ซึ่งมีผลงานคุณภาพทั่วพื้นที่ตอนล่างของทะเลทรายซาฮารา

          ขณะที่ในวันที่ 25 พฤศจิกายน ดร.ดันแคน คลาร์ก (ประธานของ Global Pacific & Partners) จะจัดงาน 15th Scramble for Africa Strategy Briefing ซึ่งจะติดตามทิศทางการแข่งขันในแอฟริกา โดยชี้ถึงข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์ พร้อมทั้งแตกประเด็นกลยุทธ์ของบริษัทต่างๆราว 500 แห่ง ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้มีความเป็นเลิศและหาจากที่ไหนไม่ได้ โดยสามารถดึงดูดผู้บริหารองค์กรและเจ้าหน้าที่ภาครัฐระดับสูงให้เข้าร่วมรับฟังในทุกปีที่มีการจัดงาน

          นอกจากนี้ ในช่วงงานสัปดาห์ 20th Africa Oil Week จะมีการประกาศรางวัล "Big Five” Annual Awards และรางวัล Conrad Gerber Award เพื่อยกย่องผลงานวิจัยและภูมิปัญญาที่มีส่วนช่วยเหลือทวีปแอฟริกา อีกทั้งจะมีการจัดการประชุมคู่ขนานพิเศษ ซึ่งประกอบไปด้วย Young Professionals in Oil, Gas & Energy, Local Content in Africa และ Emerging Exploration Technologies พ่วงด้วยงาน Global Women Petroleum & Energy Club Breakfast in Africa

          เว็บไซต์: http://www.globalpacificpartners.com

          แหล่งข่าว: บริษัท Global Pacific & Partnersเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode