กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Shanghai Fosun Pharmaceutical จับมือโรงพยาบาล Guangzhou Nanyang Tumour Hospital รุกสู่ความก้าวหน้าครั้งสำคัญ

วันที่ 16 ต.ค. 2556 )
iqml
 

กว่างโจว, จีน--16 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ความร่วมมือที่เกิดขึ้นภายหลังกลุ่มบริษัท Shanghai Fosun Pharmaceutical เข้าซื้อหุ้นของโรงพยาบาล Guangzhou Nanyang Tumour Hospital เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2556 ส่งผลให้โรงพยาบาลกลายเป็นกำลังสำคัญของโรงพยาบาลชั้นนำด้านเนื้องอกในระดับสากล
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ Fosun Pharma ได้พัฒนาบริการด้านการแพทย์อย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมกับเข้าซื้อกิจการโรงพยาบาลชื่อดังทั้งในจีนและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนทุ่มเทเพื่อจัดตั้งระบบขนส่งอุปกรณ์การแพทย์ทางอากาศ โดยการถือครองหุ้นของ Guangzhou Nanyang Tumour Hospital นั้น ถือเป็นการดำเนินกลยุทธ์ที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งบริษัทคาดว่า บริการทางการแพทย์ระดับสูงในการรักษาเนื้องอก และอิทธิพลที่กว้างขวางในระดับนานาชาติของโรงพยาบาลจะช่วยให้บริษัทสามารถเข้าสู่ตลาดการรักษาเนื้องอกของโลกด้วยสถานะแรกเริ่มที่สูงขึ้น การเข้าซื้อกิจการอย่างต่อเนื่องของบริษัทยังสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ด้านกลยุทธ์ที่โดดเด่นของ Shanghai Fosun และความมุ่งมั่นเกี่ยวกับการรักษาทางการแพทย์ในระดับนานาชาติ
Guangzhou Nanyang Tumour Hospital เป็นโรงพยาบาลนานาชาติเฉพาะทางด้านการรักษาเนื้องอกที่น่าเชื่อถือ และเป็นที่รู้จักดีทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในประเทศแถบเอเชีย-แปซิฟิก และแถบตะวันตก โรงพยาบาลก่อตั้งขึ้นโดยนายซุน เยี่ยน ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มการรักษาด้านเนื้องอกวิทยาของจีน และเป็นสมาชิกของสถาบัน Chinese Academy of Engineering ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลประธานดีเด่นของโรงพยาบาล ทั้งนี้ Guangzhou Nanyang Tumour Hospital มีคณะผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกชั้นนำจากทั่วโลกได้แก่ ศาสตราจารย์นากามูระ ฮิโรโนบุ จากมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น, ศาสตราจารย์หลัว เผิงเฟย ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโดยเกิดแผลน้อยที่สุดชื่อดังของจีน, ศาสตราจารย์หลี่ เพ่ยเหวิน ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาเนื้องอกด้วยการประยุกต์ใช้ยาแผนโบราณจีนควบคู่กับยาสมัยใหม่, ดร. เซโต และดร. เจอร์กินส์ ผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกันชื่อดัง และท่านอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ คณะบริหารจัดการอาวุโสของโรงพยาบาลก็ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการทางการแพทย์ชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง รวมถึงแพทย์จากสหรัฐอเมริกาอีกหลายท่าน โรงพยาบาลมุ่งมั่นในการสร้างระบบการบริหารจัดการทางการแพทย์ระหว่างประเทศที่มีมาตรฐานแบบญี่ปุ่น และได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลก
อาจกล่าวได้ว่า โรงพยาบาลเป็นที่รู้จักดีในฐานะสถานที่วิจัยระดับหลังปริญญาเอกที่มีความทันสมัยในเมืองกว่างโจว และมณฑลกวางตุ้ง ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างโรงพยาบาลกับ Fosun Pharma จะช่วยผลักดันสถานะของทั้งสองฝ่ายในตลาดการแพทย์ทั่วโลกต่อไป และช่วยให้โรงพยาบาล Guangzhou Nanyang Tumour Hospital พัฒนาขึ้นสู่โรงพยาบาลระดับโลกได้เร็วยิ่งขึ้น
เว็บไซต์: http://www.nanyangtumour.com/
สายด่วน 24 ชั่วโมง: 86(20)28220372
อีเมล: nanyang456@126.com
แหล่งข่าว: Guangzhou Nanyang Tumour Hospitalเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode