กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ซิลเวอร์ เลค คราฟท์เวิร์ก และ Eka ประกาศการลงทุนเชิงกลยุทธ์

วันที่ 16 ต.ค. 2556 )
 
          การลงทุนช่วยผลักดันการเติบโตและการขยายตลาดของบริษัทซอฟต์แวร์ชั้นนำด้านสินค้าโภคภัณฑ์

          บริษัท Eka Software Solutions ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์การบริหารจัดการสินค้าโภคภัณฑ์แบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ระดับโลกที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท ซิลเวอร์ เลค คราฟท์เวิร์ก (Silver Lake Kraftwerk) และบริษัท เน็กซัส เวนเจอร์ พาร์ทเนอร์ส ซึ่งเป็นนักลงทุนที่มีอยู่เดิมของบริษัท ได้บรรลุข้อตกลงในเรื่องการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัท Eka โดย ซิลเวอร์ เลค คราฟท์เวิร์ก ได้เพิ่มทุนให้กับธุรกิจด้านธุรกิจนวัตกรรมหลายแห่งในอุตสาหกรรมพลังงานและทรัพยากร และเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การลงทุนของซิลเวอร์ เลค ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทั่วโลก ซิลเวอร์ เลค คราฟท์เวิร์ก จะเป็นผู้นำในการลงทุนและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท

          Eka ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์การบริหารความเสี่ยงและการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทประกอบไปด้วยแพลตฟอร์มการบริหารจัดการสินค้าโภคภัณฑ์แบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ ซึ่งครอบคลุมไปถึงการซื้อขายและการบริหารโพสิชั่น ห่วงโซ่อุปทาน การบริหารความเสี่ยงธุรกิจ ความสอดคล้องในเรื่องกฎเกณฑ์ และการวิเคราะห์ Eka ดำเนินงานในหลายอุตสาหกรรม อาทิ เกษตรกรรม พลังงาน โลหะ และเหมืองแร่ ซึ่งมีลูกค้ารายใหญ่หลายรายที่ดำเนินงานในธุรกิจตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ เทรดเดอร์ เหมืองแร่ และกลุ่มผู้ผลิต

          การลงทุนจะช่วยผลักดันกลยุทธ์การขยายตัวของ Eka และช่วยให้บริษัทสามารถสร้างสรรค์และพัฒนาศักยภาพใหม่ๆที่สามารถนำมาใช้ได้จริงในจังหวะที่รวดเร็วขึ้น แผนกวิจัยและพัฒนาของบริษัทจะยังให้ความสำคัญในเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมเพื่อนำเสนอต่อตลาดการซื้อขายและตลาดการเงิน และเสริมความแข็งแกร่งให้กับจุดยืนของบริษัทในฐานะแพลตฟอร์มทางเลือกสำหรับนักลงทุนในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์

          "นี่เป็นการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ทั่วโลก ซึ่งเทคโนโลยีได้มีบทบาทที่สำคัญมากขึ้น” ไบรซ์ ลี กรรมการผู้จัดการของซิลเวอร์ เลค คราฟท์เวิร์ก กล่าว "ห่วงโซ่อุปทานที่นับวันจะซับซ้อนมากขึ้น, การลงทุนในสินค้าโภคภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นและมีความผันผวนสูงขึ้น, การเพิ่มการควบคุมให้เป็นไปตามกฎระเบียบต่างก็เป็นแรงผลักดันความต้องการด้านการสนับสนุนและโซลูชั่นดการบริหารสินค้าโภคภัณฑ์ Eka เป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์การบริหารสินค้าโภคภัณฑ์และอยู่ในฐานะที่ได้เปรียบในเรื่องการเติบโตด้วยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่หลากหลาย และชื่อเสียงในเรื่องความร่วมมือกับลูกค้า เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับทีมงานของ Eka และช่วยให้บริษัทได้ค้นพบโอกาสใหม่ๆและพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับลูกค้า”

          การลงทุนใน Eka นับเป็นการลงทุนเป็นครั้งแรกในอินเดียและเป็นการลงทุนนอกสหรัฐเป็นครั้งที่สองของซิลเวอร์ เลค คราฟท์เวิร์ก

          มานาฟ การ์ก ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Eka กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมกับซิลเวอร์ เลค โดย Eka มีอัตราการเติบโต 35% CAGR ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา การเป็นพันธมิตรจะช่วยให้เราขยายตัวได้เร็วขึ้นและช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายตามวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ในระยะยาว เราต้องการขยายธุรกิจในระดับสากล, นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในจังหวะที่รวดเร็วขึ้น และซื้อธุรกิจเพิ่มเติม ตลาดซอฟต์แวร์การบริหารจัดการสินค้าโภคภัณฑ์กำลังขยายตัวในประเทศต่างๆทั่วโลก และ Eka อยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบในการรับมือกับความท้าทายของธุรกิจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้ ธุรกิจระดับโลกของเราพัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐานที่สำคัญ 3 ประการ ได้แก่ นวัตกรรม ความเชี่ยวชาญ และบริการ และขณะนี้เรากำลังตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับซิลเวอร์ เลค เพื่อขยายและสร้างสรรค์แพลตฟอร์มของเรา”

          บรรณาธิการ กรุณาติดต่อ:

          Eka
          จอห์น นอร์ริส (John Norris)
          มูนไลท์ มีเดีย
          โทร: +44(0)20-7250-4770
          อีเมล: john@moonlightmedia.co.uk

          ซิลเวอร์ เลค
          เอมิลี เลวิน (Emily Levin)
          บรุนสวิค กรุ๊ป
          โทร: +1-212-333-3810
          อีเมล: silverlake@brunswickgroup.com

          ที่มา: Eka Software Solutions และ Silver Lake Kraftwerkเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode