กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Allwinner เผยสเปคสุดทึ่งของ A23 ชิปประมวลผลรุ่นใหม่

วันที่ 12 ต.ค. 2556 )
 

          จูไห่, ประเทศจีน--11 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Allwinner Technology บริษัทชั้นนำด้านการออกแบบหน่วยประมวลผลแบบจัดจ้างผู้ผลิต ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิปประมวลผล A23 แบบดูอัลคอร์ในวันที่ 11 ตุลาคม ซึ่งเป็นชิปประมวลผลที่ถูกตั้งความหวังเอาไว้อย่างสูง และสามารถสะกดผู้เข้าร่วมในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน

          ความต้องการชิปประมวลผล A23 ของโรงงานที่ออกแบบและผลิตสินค้าเอง (ODM) และโรงงานที่รับผลิตสินค้าให้กับลูกค้า (OEM) เป็นไปอย่างร้อนแรงนับตั้งแต่ชิปดังกล่าวประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนที่แล้ว ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพันธมิตรที่สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์ม A23 เป็นรุ่นแรกๆ จึงมีโอกาสได้สัมผัสกับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างมากและอัตราการใช้พลังงานที่ลดลง และหลายรายคาดหวังว่า จะมีการเพิ่มการผลิตมราเร็วขึ้นเท่าที่จะเป็นไปได้

          ชิปประมวลผล A23 ทำงานด้วยความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ต และใช้พลังงานต่ำแบบหาตัวจับยาก ข้อมูลตัวเลขจากแพลตฟอร์มที่ได้มีการเปิดเผยในระยะแรกระบุว่า คะแนนเบนช์มาร์กในแอพพลิเคชั่น Antutu เพิ่มขึ้นแตะระดับ 15,000 คะแนน อุปกรณ์ที่ใช้แบตเตอรี่ตามท้องตลาดทั่วไปสามารถใช้งานอยู่ได้นานถึง 10 ชั่วโมงในระหว่างเปิดดูคลิปวิดีโอ และอยู่ได้นานกว่า 100 ชั่วโมงสำหรับการเปิดเพลงระหว่างปิดทำงานหน้าจอ นอกจากนี้ โหมดสแตนด์บายพิเศษของ Allwinner ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ ยังทำให้อุปกรณ์สามารถสแตนด์บายเครื่องได้กว่า 60 วัน รวมถึงโหมด Talking Standby สุดล้ำ เพื่อการโทรคุยด้วยเสียงที่ใช้พลังงานน้อย

          การบูรณาการในขั้นสูงของชิป A23 ยังทำให้ชิปดังกล่าวเป็นตัวเลือกแพลตฟอร์มที่ดึงดูดความสนใจได้มากสำหรับโรงงาน ODM และ OEM ด้วยคุณสมบัติต่างๆ อาทิ การผสมผสาน MIPI DSI ทำให้แพลตฟอร์ม A23 ต้องใช้ส่วนประกอบชิ้นส่วนชั้นนำในตลาดจำนวนน้อยกว่า 260 ชิ้นบนแผงวงจร ซึ่งช่วยลดต้นทุนด้านระบบและความซับซ้อนในการออกแบบให้แก่กลุ่มผู้ผลิต

          เกี่ยวกับ Allwinner

          Allwinner เป็นบริษัทออกแบบชิปประมวลผลชั้นนำแบบจัดจ้างผู้ผลิต ซึ่งทุ่มเทในเรื่องหน่วยประมวลผลที่ใช้กับอุปกรณ์อัจฉริยะและวงจรรวมอนาล็อกสำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะ สายการผลิตของ Allwinner ประกอบด้วย หน่วยประมวลผลแบบมัลติ-คอร์สำหรับอุปกรณ์สมาร์ท และวงจรรวมจัดการการใช้ไฟแบบอัจฉริยะ ซึ่งใช้โดยแบรนด์ต่างๆทั่วโลก

          ด้วยการมุ่งเน้นการประมวลผลวีดิโอความละเอียดสูงเป็นพิเศษ (UHD) ที่ล้ำสมัย การผสมสาน CPU/GPU แบบมัลติ-คอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง และการใช้พลังงานที่ต่ำเป็นพิเศษ ทำให้ Allwinner Technology เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นกระแสหลักสำหรับตลาดแท็บเล็ต โทรทัศน์อินเทอร์เน็ต อุปกรณ์อัจฉริยะในที่พักอาศัย การจัดการพลังงานแบบอัจฉริยะ และวงจรรวมจัดการพลังงานอัจฉริยะ และตลาดอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือทั่วโลก Allwinner Technology มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองจูไห่ ประเทศจีน

          ช่องทางการติดต่อ

          pr@allwinnertech.com
          เข้าชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.allwinnertech.com
          ติดตามเราทางทวิตเตอร์ที่ @AllwinnerTech
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode