กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ดาต้าแคช ประกาศเป็นพันธมิตรระดับโลกกับ Swiff เพื่อนำเสนอโซลูชั่น Mobile Point of Sale แบบ White-label แก่ธุรกิจ SME ผ่านทางพันธมิตรภาคธนาคาร

วันที่ 11 ต.ค. 2556 )
 
          พันธมิตรภาคธนาคารจะได้รับประโยชน์จากโซลูชั่นการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านนวัตกรรมเอ็มคอมเมิร์ซ และทำให้การชำระเงินแบบดิจิตอลของผู้ประกอบการ SME กลายเป็นเรื่องจริง

          ดาต้าแคช (DataCash) ( http://www.datacash.com ) ในเครือบริษัทมาสเตอร์การ์ด (Mastercard) ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Swiff [http://www.swiffpay.com ] แบรนด์ชั้นนำของ SCCP Group เพื่อนำเสนอโซลูชั่น mPOS แบบ white-label แก่พันธมิตรภาคธนาคาร ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถต่อยอดบริการชำระเงินแบบ 'quick to market' แก่ตลาดธุรกิจ SME ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

          โซลูชั่น Swiff Pay ประกอบไปด้วยดองเกิล เครื่องอ่านการ์ดเสริมที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส ผ่านแอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดได้ แอพพลิเคชั่นนี้จะเชื่อมต่อดองเกิลและอุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไปยังเกตเวย์ชำระเงินของ DataCash โดยโซลูชั่นดังกล่าวจะอำนวยความสะดวกในการรับรองรายการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้ทันที หลังจากนั้น ผู้ประกอบการ SME จะสามารถตอบรับรายการสั่งซื้อที่ผ่านระบบรักษาความปลอดภัยของธนาคาร ซึ่งรวมถึง MasterCard, Visa, American Express, Diners และ JCB ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ของตนเอง (สามารถรับชมวิดีโอสาธิตการใช้งานได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=DupPTL5fdIg )

          บรรดาธนาคารต่างๆสามารถประยุกต์ใช้โซลูชั่นเทคโนโลยีจากหน่วยงานภายนอกนี้ได้ โดยที่ความสม่ำเสมอของแบรนด์ยังคงเดิม ในขณะที่ลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจ SME ยังสามารถเพิ่มตัวเลือกในการชำระเงินจากผู้ซื้อ และยังทำให้การทำธุรกรรมโดยไม่ใช้เงินสดในรูปแบบบัตรเครดิตหรือเดบิตเป็นไปอย่างง่ายดาย ปลอดภัยและเชื่อถือได้

          นายอีเธียน แวน เด็น โบแกร์ต หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Swiff  กล่าว "เรารู้สึกยินดีที่จะได้ร่วมงานกับดาต้าแคช เพื่อส่งมอบนวัตกรรมการชำระเงินแบบดิจิตอล พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มธนาคารและผู้ประกอบการว่าพวกเขาจะได้รับผลประโยชน์จากประสบการณ์การชำระเงินที่มีความน่าเชื่อถือ มั่นคง และมีความปลอดภัยสูง”

          ตลาด SME ยังคงเป็นส่วนที่มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในเศรษฐกิจโลก โดยมีธุรกิจในรูปแบบดังกล่าวถึง 350 ล้านแห่งทั่วโลก[1] ด้วยมูลค่าตลาดทั้งสิ้น 6.98 แสนล้านดอลลาร์[2] มีการขยายตัวโดยเฉลี่ย 13.8% ต่อปี[2] และมีศักยภาพในการใช้จ่ายผ่านบัตรถึง 5.1 ล้านล้านดอลลาร์[3] ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสร้างความเชื่อมั่นว่า ธุรกิจ SME จะสามารถเข้าถึงช่องทางการชำระเงินที่มีความสะดวกสบาย มั่นคง และเหมาะสมกับการดำเนินธุรกิจมากที่สุด เพื่อก่อให้เกิดการซื้อขายที่ปลอดภัย ตลอดจนเร่งการเติบโตของธุรกิจ และส่งเสริมประสบการณ์การชำระเงินทางดิจิตอลครั้งสำคัญสำหรับทุกๆคน ในทุกๆที่

          นายอาเจย์ บาห์ล่า ประธานบริษัท ดาต้าแคช กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นบริษัทในเครือของ MasterCard เรามีความมุ่งมั่นในการส่งมอบและให้การสนับสนุนสุดยอด นวัตกรรมเทคโนโลยีการชำระเงิน โดยความร่วมมือกับ Swiff นั้น ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดี เทคโนโลยีใหม่นี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริการ White Label Payment Gateway สำหรับพันธมิตรทั่วโลกของทางบริษัท และต่อยอดช่องทางการชำระเงินแบบดิจิตอลในภาคธุรกิจที่มีความสำคัญอย่าง SME”

          บริการ White Label Payment Gateway ของ DataCash คืออะไร

          บริการ White Label Payment Gateway ของดาต้าแคช ช่วยให้บรรดาธนาคารและผู้ดำเนินการใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นจากเกตเวย์การชำระเงินของดาต้าแคช ซึ่งปัจจุบันมีการใช้งานในแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกบางแห่งในธุรกิจเกม การท่องเที่ยว การค้าปลีก และการเงิน

          บริการ White Label Service จะทำให้ธนาคารและผู้ดำเนินการต่างๆสามารถควบคุมกระแสห่วงโซ่คุณค่าของอี/เอ็มคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการเปิดช่องทางการค้าขายให้ผู้ประกอบการให้มีความหลากหลาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ [http://datacash.com/page.php?pageid=White-Label-Payment-Gateway ]

          เกี่ยวกับ DataCash

          บริษัท ดาต้าแคช กรุ๊ป จำกัด (DataCash Group Ltd) (บริษัทในเครือมาสเตอร์การ์ด อินคอร์ปอเรชั่น) ก่อตั้งขึ้นในปี 2539 ให้บริการเกี่ยวกับกระบวนการชำระเงินหลายช่องทางทั่วโลก รวมถึงโซลูชั่นการจัดการความเสี่ยง และป้องกันการฉ้อโกงที่มีประสิทธิภาพแก่ผู้ประกอบกิจการพาณิย์ และธนาคาร ในฐานะที่ดาต้าแคชเป็นหุ้นส่วนระดับโลกของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดหลายแบรนด์ ทั้งในวงการเกม การท่องเที่ยว การค้าปลีก และธุรกิจการเงิน บริษัทจึงผสมผสานความคิดอัจฉริยะเข้ากับโซลูชั่นครบวงจร เพื่อช่วยให้ลูกค้าทำธุรกรรมได้อย่างสะดวกราบรื่น และชำระค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องด้วยกระบวนการชำระเงิน เทคโนโลยีทรงประสิทธิภาพจากดาต้าแคชช่วยให้ลูกค้าสามารถรับ และดำเนินการชำระเงินด้วยสกุลเงินกว่า 177 สกุล และสามารถทำธุรกรรมซื้อ-ขายสินค้ากว่า 45 แบรนด์ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ เอ็มคอมเมิร์ซ และบัตรต่างๆได้ ด้วยเครื่องมือที่มีความปลอดภัย และเชื่อถือได้ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของกิจการที่กำลังขยายตัว และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ลูกค้าของดาต้าแคชต่างปกป้องแบรนด์ และชื่อเสียงของตนเอง อีกทั้งยังพัฒนาการบริการลูกค้า และทรัพย์สินจากโอกาสในตลาดใหม่ระดับโลก

          เกี่ยวกับ Swiff แบรนด์เรือธงของ SCCP Group

          Swiff เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินทางโทรศัพท์มือถือแบบ white-label แพลตฟอร์มแรกของโลก ซึ่งมีความปลอดภัยสูงตามมาตรฐานระดับธนาคาร ด้วยกลุ่มโซลูชั่นเอ็มคอมเมิร์ซของ Swiff (เช่น Swiff Pay, Swiff mWallet, Swiff Authentication เป็นต้น) สุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใครนี้ ได้กลายเป็นเครื่องมือที่บรรดาสถาบันการเงินและผู้ประกอบการนำไปใช้ เพื่อพัฒนากลยุทธ์ทางโทรศัพท์มือถือที่ทำให้การทำธุรกรรมมีความปลอดภัยตามมาตรฐานธนาคาร และถูกต้อง

          เชิงอรรถ

          [1] Moya Marsh, 2011

          [2] Glenbrook 2011

          [3] Kaiser Associates 2011

          แหล่งข่าว: DataCashเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode