กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ขยายเครือข่ายไอพีสากลไปยังอินโดนีเซีย

วันที่ 2 ต.ค. 2556 )
 
          โตเกียว--1 ต.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ประกาศในวันที่ 1 ตุลาคมว่า บริษัทได้ขยายขอบเขตเครือข่ายไอพีสากลด้วยการเปิดตัวจุดให้บริการเชื่อมต่อเครือข่าย (PoPs) 2 จุดในกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตเติบโตเร็วที่สุด เอ็นทีที คอม จะมอบช่องทางการเข้าถึงเครือข่าย IPv4/IPv6 แบบ dual stack ผ่านเครือข่าย Tier-1 IP ที่กำลังขยายตัวไม่เพียงไปยังผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISPs) และผู้ให้บริการพาณิชย์อินเทอร์เน็ต (ICPs) ในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริษัทต่างชาติที่ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตในตลาดอินโดนีเซียอีกด้วย

          เอ็นทีที คอม มีเป้าหมายที่จะยกระดับกิจการในอินโดนีเซียเพื่อช่วยปรับปรุงภาวะแวดล้อมอินเทอร์เน็ตในอินโดนีเซีย ซึ่งมีประชากรกว่า 240 ล้านคนที่สนับสนุนการขยายตัวโดยรวมของทราฟฟิคไอพีสากลเกินกว่าปีละ 80% เอ็นทีที คอม จะมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นและคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า ประกอบด้วยการเข้าถึงเครือข่ายและคอนเทนท์สากลได้อย่างมีเสถียรภาพและความหน่วงต่ำ รวมถึงโซลูชั่นไอซีทีที่หลากหลาย ที่ครอบคลุมศูนย์ข้อมูล บริการเครือข่ายข้อมูล และบริการคลาวด์

          เครือข่ายไอพีสากล Tier-1 ของเอ็นทีที คอม ซึ่งได้ช่วยบุกเบิกเทคโนโลยี IPv6 เชิงพาณิชย์นั้น เป็นเครือข่ายที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกในบรรดาผู้ให้บริการเครือข่าย Tier-1 ทั่วโลกที่มีอยู่ และยังเป็นเครือข่ายอันดับหนึ่งในเอเชีย* และมีความจุข้ามมหาสมุทรแปซิฟิคที่มากที่สุด การเชื่อมต่อโดยตรงกับเครือข่ายแกนหลักนี้จะรับประกันสภาพความพร้อมใช้งานของระบบพื้นฐานสากลที่มีความน่าเชื่อถืออย่างสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในอินโดนีเซียจำเป็นต้องใช้เพื่อมอบการเชื่อมต่อระดับสากลที่มีศักยภาพสูง ความหน่วงต่ำ และการเข้าถึงทั่วโลกที่คุ้มค่าให้แก่ลูกค้า

          เอ็นทีที คอม ต้องการที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต และภาวะแวดล้อมด้านไอซีทีทั่วทั้งเอเชียด้วยเครือข่าย Tier-1 IP ระดับโลก

          *อันดับการเหมาจำหน่ายอินเทอร์เน็ต ตีพิมพ์โดย เรเนซิส คอร์ปอเรชั่น, กันยายน 2556

          เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น       
         
          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย Tier-1 IP และ Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมกว่า 160 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 140 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA
         
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมได้ที่
          www.ntt.com 
          www.twitter.com/nttcom  
          www.facebook.com/nttcomtv 
          http://www.linkedin.com/company/ntt-communications 

          แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

          AsiaNet 54448เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode