กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
NEC Asia Pacific นำเสนอโซลูชั่นเพื่อความมั่นคงทางไซเบอร์ในงาน GovernmentWare 2013

วันที่ 2 ต.ค. 2556 )
 
          สิงคโปร์--1 ต.ค.--เบอร์นามา - เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          NEC Asia Pacific (NEC APAC) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับเกียรติเป็นผู้สนับสนุนระดับทองของงาน GovernmentWare 2013 ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติซันเทค สิงคโปร์ (บูธ E07) ระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคม 2556 โดย NEC เตรียมจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไซเบอร์ซึ่งออกแบบมาเพื่อปกป้องและรักษาความปลอดภัยสาธารณะและความมั่นคงทางไซเบอร์

          ในปีนี้ NEC APAC จะเน้นนำเสนอโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทั้งในโลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือนจริง โดย NEC รับประกันความมั่นคงทางไซเบอร์ด้วยการเตรียมสร้าง Cyber Range Platform สำหรับใช้ในการฝึก ทดสอบ และพิสูจน์คุณภาพของโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไอทีจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงระบบควบคุมและรวบรวมข้อมูล (SCADA) ในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง ซึ่งเป็นส่วนที่จำเป็นต่อการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลที่สำคัญ (CIIP) ขณะเดียวกันสถาบันป้องกันทางไซเบอร์ (Cyber Defence Institute) จะให้ความช่วยเหลือด้านการวิจัยและการทดลองเจาะระบบควบคุมในอุตสาหกรรม (ICS) ทั้งที่มีอยู่เดิมและอยู่ระหว่างการพัฒนา เนื่องจากระบบ SCADA กำลังถูกคุกคามความมั่นคงทางไซเบอร์หนักขึ้นเรื่อยๆ

          นายตัน บุน ชิน กรรมการผู้จัดการศูนย์ศักยภาพระดับภูมิภาคเพื่อความปลอดภัยสาธารณะของ NEC Asia Pacific และหัวหน้าแผนกความปลอดภัยระดับโลกของ NEC Corporation กล่าวว่า "ภัยคุกคามทางไซเบอร์มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ดังนั้นการช่วยยกระดับความแข็งแกร่งของระบบ ICS ให้กับลูกค้าของเราจึงเป็นสิ่งจำเป็น การเปลี่ยนจากระบบปิดมาเป็นระบบเปิดที่ได้มาตรฐานมากขึ้นทำให้ความปลอดภัยของระบบ SCADA อ่อนแอลง ดังนั้น NEC จะมุ่งลดการโจมตีทางไซเบอร์ให้เหลือน้อยที่สุด เราจะเดินหน้าแบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญของเราเพื่อให้เกิดประโยชน์โดยตรงต่อการพัฒนามาตรการรักษาความปลอดภัย และก่อให้เกิดโซลูชั่นแบบบูรณาการที่สามารถตอบสนองความต้องการของสังคมได้”

          NEC เตรียมนำเสนอโซลูชั่นต่างๆภายในงาน ดังนี้

          - ความมั่นคงทางไซเบอร์ - Cyber Fusion Platform ของ NEC สามารถประมวลผลเหตุการณ์ที่ซับซ้อนและวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับความมั่นคงในโลกไซเบอร์และโลกแห่งความเป็นจริงได้ โดยใช้เซ็นเซอร์ที่ทันสมัยของ NEC

          - เทคโนโลยีระบุตัวตนแบบไบโอเมทริกส์บนระบบคลาวด์ - "ระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว” ของ NEC รับรองโซลูชั่นสาธารณะต่างๆ ซึ่งรวมถึงโซลูชั่นระบุตัวตน บนแพลตฟอร์มแบบบูรณาการเพียงหนึ่งเดียว แพลตฟอร์มลักษณะนี้มีบริการระบุตัวตนต่างๆ ที่ทำให้สามารถแบ่งปันบริการและทรัพยากรอื่นๆได้อีกมากมาย จึงช่วยลดต้นทุนโดยรวมได้เป็นอย่างดี

          - การระบุตัวตนแบบเคลื่อนที่ - NeoFace Smart ID เป็นโซลูชั่นบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตซึ่งเหมาะกับการใช้งานภาคสนาม โดยจะช่วยเก็บรวบรวมและพิสูจน์ลายนิ้วมือ ใบหน้า เสียง ข้อมูลสถิติประชากร และข้อมูลอื่นๆ

          - การวิเคราะห์วิดีโอ - Scene Hunter สามารถตรวจจับวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่อย่างรถยนต์หรือบุคคลในคลิปวิดีโอได้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำไปใช้ในการสืบสวน โดยมีการผนวกเทคโนโลยีการปรับความคมชัดของภาพและการสร้างภาพขึ้นใหม่ เพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนและคมชัดยิ่งขึ้น

          นอกจากนี้ นายเลารี คอร์ตส์-พาร์นส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีจากสถาบันป้องกันทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ NEC Corporation จะเป็นผู้บรรยายในหัวข้อ "Aggressively Bring ICS Cyber Security to the Modern World Standards (Critical Information Infrastructure Protection Track)” ในวันที่ 2 ตุลาคม เวลา 14.15 น.

          เกี่ยวกับ NEC Corporation

          เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น คือผู้นำด้านการผนวกรวมเทคโนโลยีด้านไอทีและเครือข่าย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจและผู้คนทั่วโลก เทคโนโลยีอันทันสมัยของ NEC ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้เป็นอย่างดี ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่พัฒนาจากประสบการณ์และทรัพยากรทั่วโลกของบริษัท NEC มอบพลังให้แก่ผู้คน ธุรกิจ และสังคมด้วยความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีที่สั่งสมมานานกว่า 100 ปี กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.nec.com

          เกี่ยวกับ NEC Asia Pacific Pte Ltd (NEC APAC)

          NEC Asia Pacific ซึ่งมีฐานที่ตั้งในสิงคโปร์นั้น เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ NEC Corporation (สำนักงานใหญ่ ญี่ปุ่น) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย) ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีโทรคมนาคมสารสนเทศและผู้บูรณาการระบบ ซึ่งนำเสนอการส่งเสริมการขายและงานบริการ และเป็นที่ปรึกษาในระดับภูมิภาค NEC APAC พัฒนาโซลูชั่นเกี่ยวกับโครงข่ายของผู้ให้บริการโครงข่าย อัตลักษณ์ในระดับสากล เทคโนโลยี RFID (Radio Frequency Identification) เซิร์ฟเวอร์องค์กร และการสื่อสารแบบครบวงจร การแสดงผลมัลติมีเดีย และศูนย์บริการข้อมูล ตลอดจนเสนอการจัดจ้างบุคคลภายนอกและบริการและการจัดการบริการ

          เพื่อยกระดับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยสาธารณะ NEC APAC ได้จัดตั้งศูนย์เสริมขีดความสามารถประจำภูมิภาค (ความปลอดภัยสาธารณะ) เพื่อขยายความสามารถและความเชี่ยวชาญในการส่งเสริมธุรกิจต่างๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

          NEC ปูทางแนวคิดความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคม (CSR) เพื่อส่งเสริม และ "สร้างความแตกต่าง” ให้แก่ธรรมชาติ (สิ่งแวดล้อม) การศึกษา และชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ NEC Group ในการสร้างสังคมสารสนเทศที่เป็นมิตรต่อมนุษย์และโลกให้เป็นจริง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.nec.com.sg

          NEC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NEC Corporation สงวนลิขสิทธิ์ ส่วนเครื่องหมายผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่นๆที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ (C)2013 NEC Corporation

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          NEC Asia Pacific Pte Ltd
          มาซาโกะ ฮิราโนะ
          โทรศัพท์สายตรง +65-6379-2570
          มือถือ: +65-9018-6652
          อีเมล: M-hirano@nec.com.sg

          แหล่งข่าว: NEC Asia Pacific Pte Ltd (NEC APAC)
       
          AsiaNet 54466เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode