กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
DTCC จับมือธนาคารรายใหญ่ของโลก ร่วมกันพัฒนาบริการข้อมูลอ้างอิงของลูกค้าแบบครบวงจร

วันที่ 30 ก.ย. 2556 (จำนวนคนอ่าน 752 คน)
 
DTCC จับมือธนาคารรายใหญ่ของโลก ร่วมกันพัฒนาบริการข้อมูลอ้างอิงของลูกค้าแบบครบวงจร
 
ลอนดอน และนิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--30 ก.ย. 2556

เดอะ ดีพอซิทอรี่ ทรัสต์ แอนด์ เคลียริ่ง คอร์ปอเรชั่น (The Depository Trust & Clearing Corporation หรือ DTCC) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับธนาคารรายใหญ่ของโลกกลุ่มหนึ่งซึ่งประกอบด้วยบาร์เคลย์ส, เครดิต สวิส, โกลด์แมน แซคส์, เจพีมอร์แกน เชส และอื่นๆ เพื่อร่วมกันพัฒนาบริการแบบครบวงจรสำหรับเก็บรวบรวมและจัดการข้อมูลอ้างอิงตัวตนของลูกค้า ซึ่งจำเป็นต่อการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ รวมถึงในการทำกิจกรรมทางธุรกิจทั่วๆไป

ทุกฝ่ายที่ร่วมลงนามใน MOU จะมีแพลตฟอร์มจัดการเอกสารและข้อมูลลูกค้าที่ทันสมัย ซึ่งได้รับการพัฒนาจากแพลตฟอร์มเดิมที่ร่วมกันทำขึ้นโดยบรรดาบริษัทใหญ่ทั้งจากฝั่งซื้อและฝั่งขายทั่วโลก หลังจากนี้ไปจะมีการนำเสนอบริการที่ทันสมัยมากขึ้นเพื่อรองรับระเบียบข้อบังคับที่มีความเฉพาะเจาะจง เมื่อเวลาผ่าน ไปบริการนี้จะช่วยตอบสนองความต้องการของธนาคาร บริษัทโบรกเกอร์ ผู้จัดการสินทรัพย์และเฮดจ์ฟันด์ ในเรื่องของระเบียบข้อบังคับต่างๆเกี่ยวกับข้อมูลอ้างอิงของลูกค้า เช่น legal entity hierarchies, standing settlement instructions (SSIs), regulatory compliance data (Dodd-Frank, EMIR, etc.), client on-boarding/KYC, Tax/FATCA และอื่นๆ
 
จุดมุ่งหมายสูงสุดของเราคือการตอบสนองข้อเรียกร้องของอุตสาหกรรม ที่ต้องการแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์และครบวงจร เพื่อบริหารจัดการข้อมูลอ้างอิงของลูกค้าทุกรายอย่างมีประสิทธิภาพ” ไมเคิล ซี. บอดสัน (Michael C. Bodson) ประธานและซีอีโอของ DTCC กล่าว "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ทำ MOU กับบรรดาบริษัทข้ามชาติระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ความร่วมมือดังกล่าวและแรงสนับสนุนจากคณะกรรมการบริหาร DTCC จะช่วยผลักดันโซลูชั่นนี้สู่ตลาดในที่สุด”
นอกจากนี้ ทุกฝ่ายที่ร่วมลงนามใน MOU ยังพัฒนากระบวนการและรูปแบบข้อมูลที่ได้มาตรฐานร่วมกับผู้ซื้อขายในตลาดและองค์กรกำกับดูแลต่างๆ โดยมี จุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมในการซื้อขายครั้งใหญ่ และเพื่อยกระดับการตรวจสอบกระบวนการเหล่านี้
บริการนี้จะได้รับการสนับสนุนจาก DTCC ซึ่งมีประสบการณ์อย่างโชกโชนในการใช้แพลตฟอร์มข้อมูลและกระบวนการดำเนินงานที่มีความยืดหยุ่นสูง และจะต่อยอดจากแหล่งข้อมูลอ้างอิงในอุตสาหกรรมที่มีอยู่ในปัจจุบันและกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยรวมถึง Avox ซึ่งเป็นระบบตรวจสอบข้อมูลที่ช่วยรักษาความถูกต้องของข้อมูลอ้างอิง และ Omgeo ALERT ซึ่งเป็นฐานข้อมูล standing settlement instruction ที่ประกอบด้วย standing settlement instructions ส่วนใหญ่ที่บริษัทต่างๆทั้งจากฝ่ายซื้อและฝ่ายขายใช้อยู่ในปัจจุบัน
"เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือในครั้งนี้ บริการลูกค้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเครดิต สวิส และข้อมูลอ้างอิงของลูกค้าที่ผ่านการปรับปรุงด้วยบริการนี้ จะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี” คอลิน ฮอลล์ (Colin Hall) ประธานเจ้าหน้าที่ข้อมูลฝ่ายวา ณิชธนกิจ ธนาคารเครดิต สวิส กล่าว "เราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับ DTCC และบริษัทอื่นๆจะช่วยให้เรามีโอกาสทำประโยชน์ให้กับตลาดได้มากขึ้น ทั้งในแง่ของการควบคุม กำกับดูแล และการให้บริการลูกค้า”
 
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา Omgeo ได้เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อประกาศว่า บริษัทได้สร้างความร่วมมือกับ DTCC และอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนา ALERT ในฐานะศูนย์กลางของโลกในการเก็บและแลกเปลี่ยน "golden copy” ของ Standing Settlement Instructions (SSIs) สำหรับผลิตภัณฑ์และภูมิศาสตร์ทั้งหมดเพื่ออุตสาหกรรมบริการทางการเงิน ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของแหล่งข้อมูลอ้างอิงของลูกค้าทั่วโลก

เกี่ยวกับ DTCC
DTCC มีสำนักงานและศูนย์ข้อมูลหลายแห่งทั่วโลก บริษัทพัฒนากระบวนการหลังการทำธุรกรรมทางการเงินให้เป็นกระบวนการแบบอัตโนมัติ รวมศูนย์ และได้มาตรฐานสำหรับลูกค้าสถาบันหลายพันรายทั่วโลก โดยดำเนินการผ่านทางบริษัทในเครือ ประสบการ ณ์ที่สั่งสมมานาน 40 ปีทำให้บริษัทเป็นผู้นำบริการหลังการซื้อขายสำหรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงินทั่วโลก บริษัทช่วยลดความซับซ้อนของการส่งมอบและชำระค่าหุ้น การจัดการสินทรัพย์ การบริหารข้อมูลทั่วโลก และการให้บริการข้อมูล สำหรับหลักทรัพย์ พันธบัตรเทศบาลและพันธบัตรนิติบุคคล หลักทรัพย์ของรัฐบาลและตราสารหนี้เพื่อสนับสนุนการสร้างที่อยู่อาศัย ตราสารอนุพันธ์ ตราสารในตลาดเงิน เงินกู้ร่วม กองทุนรวม ผลิตภัณฑ์การลงทุนทางเลือก และการซื้อขายประกัน ในปี 2555 บรรดาบริษัทในเครือ DTCC ได้ทำธุรกรรมหลักทรัพย์ต่างๆคิดเป็นมูลค่าราว 1.6 พันล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะเดียวกัน DTCC ยังให้บริการด้านการคุ้มครองและสินทรัพย์สำหรับหลักทรัพย์ที่ออกจาก 131 ประเทศและดินแดนต่างๆ คิดเป็นมูลค่า 37.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ DTCC ยังมีมูลค่าการทำธุรกรรมทั่วโลกรวมกันกว่า 500 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ dtcc.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางทวิตเตอร์ http://twitter.com/The_DTCC

& nbsp; ติดต่อ:
Depository Trust & Clearing Corporation
จูดี้ อิโนซานโต (Judy Inosanto)
โทร. 212-855-5424
อีเมล jinosanto@dtcc.com
หรือ
เมลิซซ่า โรว์ลิ่ง (Melissa Rowling)
โทร. 020 7324 5490
อีเมล melissa.rowling@greentarget.co.ukเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode