กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ผู้ก่อตั้งอาลีบาบาร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักของมูลนิธิ Breakthrough Prize in Life Sciences Foundation

วันที่ 30 ก.ย. 2556 )
iqml
 

ซานฟรานซิสโก--27 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
-- การเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Breakthrough Prize in Life Sciences Foundation ประจำปี 2557 ทางออนไลน์ จะเปิดไปจนถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2556
มูลนิธิ Breakthrough Prizes in Life Sciences เปิดเผยว่า แจ็ค หม่า ผู้ประกอบธุรกิจอินเทอร์เน็ตชาวจีนผู้โด่งดังและผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป และเคธี จาง ภรรยา ตกลงที่จะเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลัก (เซอร์จี บริน และ แอนน์ วอยชิกกี, มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และพริสซิลลา ชาน, และ ยูริ มิลเนอร์) ของมูลนิธิ Breakthrough Prize in Life Sciences Foundation โดยรางวัลประจำปีจะมี 6 รางวัล รางวัลละ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รางวัลทั้งหมดจะมอบให้แก่งานวิจัยที่มีเป้าหมายในการรักษาโรคที่รักษายาก และช่วยยืดอายุของมนุษย์ โดยจะให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการค้นพบเมื่อเร็วๆนี้ โดยมีหนึ่งรางวัลที่มุ่งเน้นเป็นพิเศษเรื่องความก้าวหน้าของงานวิจัยโรคพาร์คินสัน สำหรับชื่อของผู้ชนะรางวัลจะประกาศก่อนสิ้นปี 2556
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130926/NY87765 )

นอกเหนือจากการสนับสนุนด้านการเงินแล้ว สมาคมยังมีความยินดีที่จะแจ้งว่า แจ็ค หม่า ตอบตกลงทำหน้าที่ผู้อำนวยการสมาคม ร่วมกับอาร์ท เลวินสัน (ประธาน), มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก, แอน วอยชิกกี และยูริ มิลเนอร์
การเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Prize in Life Sciences Foundation ประจำปี 2557 ผ่านทางออนไลน์จะเปิดไปจนถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2556 แบบฟอร์มเสนอชื่อผู้ชิงรางวัลและกฎกติกาสามารถดูได้ที่ http://www.breakthroughprizeinlifesciences.org/nominations
"ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่มีส่วนช่วยในนวัตกรรมงานวิจัยการแพทย์ และผมหวังว่านี่จะช่วยสร้างความแตกต่างในชีวิตของหลายๆคนได้สักวัน” แจ็ค หม่า ประธานบริหารของอาลีบาบา กรุ๊ป กล่าว
"เราตื่นเต้นสุดๆที่ได้ต้อนรับแจ็ค หม่า สู่โปรเจคนี้ นับเป็นข่าวดีสำหรับรางวัลนี้ และวงการวิทยาศาสตร์การแพทย์ ขณะนี้มี 6 รางวัล รางวัลละ 3 ล้านดอลลาร์ สำหรับนักคิดผู้บุกเบิก ผู้ซึ่งสร้างความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และช่วยรักษาชีวิตของเรา” อาร์ท เลวินสัน ซีอีโอของ Calico และประธานของแอปเปิ้ล อิงค์, เจเนเทค อิงค์ และมูลนิธิ Breakthrough Prize in Life Sciences Foundation
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมูลนิธิ Breakthrough Prize in Life Sciences Foundation ได้ที่
โอลิเวอร์ ฟิลลิปส์ (Oliver Phillips)
Brunswick Group
โทรศัพท์: +1-212-333-3810
อีเมล: ophillips@brunswickgroup.com
โทรศัพท์: +44-7590-976-334
อีเมล: Media@breakthroughprizeinlifesciences.org
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแจ๊ค หม่า ได้ที่
จอห์น ดับเบิลยู. สเปลิช (John W. Spelich)
อาลีบาบา กรุ๊ป
โทรศัพท์: +852-9017-7444
อีเมล: johnspelich@hk.alibaba-inc.com
เกี่ยวกับแจ็ค หม่า:
แจ็ค หม่า
ประธานบริหารอาลีบาบา กรุ๊ป

แจ็ค หม่า เป็นผู้ก่อตั้งหลักของอาลีบาบา กรุ๊ป ภายหลังบริษัทเปิดตัวในปี 2542 เขาดำรงตำแหน่งประธานและประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหารสูงสุดมากว่า 10 ปี โดยรับผิดชอบยุทธศาสตร์และจุดสนใจโดยรวม เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2556 เขาลงจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหารสูงสุด แต่ยังดำรงตำแหน่งประธานบริหาร และยังคงคุมยุทธศาสตร์ธุรกิจและการพัฒนาการบริหารจัดการของอาลีบาบา กรุ๊ป ต่อไป
แจ็คจบปริญญาตรีด้านภาษาอังกฤษจากสถาบันครูหางโจว ปัจจุบันเป็นกรรมการของซอฟท์แบงก์ คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทสารสนเทศดิจิตอลชั้นนำ ซึ่งเปิดขายหุ้นสำหรับประชาชนทั่วไปที่ตลาดหุ้นโตเกียว เขายังเป็นผู้อำนวยการของหัวอี้ บราเธอร์ส มีเดีย คอร์ปอเรชัน บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นเสิ่นเจิ้น ในปี 2552 แจ๊คเป็นผู้จัดการทรัสต์ของโครงการอนุรักษ์ธรรมชาติของจีน (The Nature Conservancy) และเข้าร่วมประธานกรรมการสากลขององค์กรในปี 2553 แจ๊คดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการผู้บริหารขององค์กรอนุรักษ์ธรรมชาติของจีนตั้งแต่วันที่ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2556

เกี่ยวกับมูลนิธิ Breakthrough Prize Foundation:
มูลนิธิ Breakthrough Prize in Life Sciences Foundation เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรที่อุทิศให้แก่งานวิจัยวิทยาศาสตร์ชีวิตที่ล้ำสมัย และอุทิศเพื่อแสดงความชื่นชมนักวิทยาศาสตร์ และทำให้วิทยาศาสตร์เป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับการทำเป็นอาชีพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมูลนิธิและผู้ได้รับรางวัลประจำปี 2556 ได้ที่ www.breakthroughprizeinlifesciences.org

ผู้ชนะรางวัลประจำปี 2557 จะได้รับการคัดเลือกโดยคณะกรรมการคัดเลือกของมูลนิธิ ซึ่งรวมถึงผู้เคยได้รับรางวัล Breakthrough Prize in Life Sciences ในครั้งก่อนๆ ประกอบด้วย
-Cornelia I. Bargmann
-David Botstein
-Lewis C. Cantley
-Hans Clevers
-Napoleone Ferrara
-Titia de Lange
-Eric S. Lander
-Charles L. Sawyers
-Bert Vogelstein
-Robert A. Weinberg
-Shinya Yamanakaเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode