กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


สาระน่ารู้
ดื่มน้ำเย็นหลังอาหารเสี่ยงมะเร็ง

วันที่ 19 ก.ย. 2556 )
teenee.com/วาไรตี้
 
ดื่มน้ำเย็นหลังอาหารเสี่ยงมะเร็ง
 
เรามักเคยชินกับการดื่มน้ำเย็นๆหลังรับประทานอาหาร แต่ทราบไหมว่าน้ำเย็นๆที่ดื่มตามลงไปทันทีหลังรับประทานอาหารอาหารนั้นอาจก่อให้มะเร็งลำไส้ได้
 
อาหารที่เรารับประทานเข้าล้วนแต่ต้องผ่านการปรุงด้วยน้ำมันเป็นส่วนใหญ่และอาหารส่วนใหญ่ก็มีไขมันสูงอยู่แล้วหลังจากที่เรารับประทานแล้วดื่มน้ำเย็นๆตามลงไปทันทีนั้น ความเย็นจะทำให้ไขมันจับตัวเป็นก้อนอยู่ในกระเพาะและลำไส้ ไขมันที่จับตัวเหล่านี้เมื่อเจอกับกรดในกระเพาะอาหารจะกลายเป็นสภาพกึ่งของแข็งของเหลวที่เหนียวและข้น
 
จากนั้นจะไหลเข้าลำไส้ก่อนอาหารที่มีสภาพเป็นของแข็งชนิดอื่น และจะถูกดูดซึมเข้าสู่ลำไส้  เมื่อการสะสมเช่นนี้เป็นประจำนานๆเข้าจะทำให้เกิดปฏิกิริยาที่มาซึ่งโรคมะเร็งลำไส้ในที่สุดได้ 



เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode