กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อินเวนโด เมดิคัล แต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการและประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยี

วันที่ 13 ก.ย. 2556 )
 
          - ทีมงานใหม่จะช่วยเร่งรัดการพัฒนาไปสู่เชิงพาณิชย์สำหรับระบบกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่แบบใช้ครั้งเดียวที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วยของอินเวนโด เมดิคัล

          อินเวนโด เมดิคัล (invendo medical GmbH) ผู้ผลิตและจำหน่ายระบบกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่ (Colonoscopy) แบบใช้ครั้งเดียวที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วย ประกาศแต่งตั้ง Marcus Fieber เป็นประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ (COO) และ Martin Giersiepen เป็นประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยี (CTO) โดยทั้งสองบุคลากรเป็นผู้เชี่ยวชาญที่สำคัญที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกิจกรรมในด้านอุตสาหกรรมของอินเวนโด

          Berthold Hackl ซีอีโอของอินเวนโด เมดิคัล กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ Marcus และ Martin เข้าร่วมงานกับอินเวนโดในช่วงเวลาที่สำคัญและการเปลี่ยนแปลงของบริษัท เพื่อยกระดับปฏิบัติการทางเทคนิคและส่งเสริมการขายและแผนการตลาดของเรา เราตระหนักดีว่า ผู้บริหารทั้งสองรายจะใช้ความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ให้เกิดผลในทันทีกับบริษัทของเรา ในขณะที่เราได้เริ่มปรับเปลี่ยนระบบ invendoscopy ให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่มีการใช้งานในเชิงคลินิกในสหรัฐ Marcus เป็นมืออาชีพด้านปฏิบัติการอันดับต้นๆที่มีประสบการณ์การบริหารการผลิตในระดับนานาชาติ ในขณะที่ Martin เป็นผู้บริหารมากประสบการณ์ในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ก้าวหน้าจากห้องทดลองไปสู่ตลาดในหลายผลิตภัณฑ์”

          Marcus Fieber ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็น COO คนใหม่ จะทำหน้าที่บริหารการผลิตระบบกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่แบบใช้ครั้งเดียวในระดับอุตสาหกรรม นาย Fieber เป็นผู้บริหารระดับสูงในระดับนานาชาติที่มีประสบการณ์มากกว่า 17 ปีในการจัดการและการผลิตโดยทั่วไป นอกจากนี้ เขายังมีประสบการณ์การทำงานในหลายประเทศ เช่น เยอรมนี สหราชอาณาจักร จีน และเม็กซิโก ในบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ระดับโลกซึ่งรวมไปถึง Bosh และ Valeo ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปและผู้จัดการโรงงานตามลำดับ และรวมไปถึงบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ เช่น Johnson & Johnson ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ความเชี่ยวชาญของ Fieber ครอบคลุมไปถึงด้านกระบวนการทางอุตสาหกรรม การลดต้นทุนการผลิต การรับประกันคุณภาพ และการส่งสินค้า รวมทั้งการสร้างทีมงานที่ประสบความสำเร็จ Fieber สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาวิศวกรรมเครื่องกลจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีอาเคน (Technical University of Aachen)

          Martin Giersiepen ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็น CTO คนใหม่ จะดูแลในเรื่องการผลิตและขั้นตอนในเชิงอุตสาหกรรมไปพร้อมๆกับการทำงานด้านซอฟต์แวร์สำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของอินเวนโด ก่อนหน้านี้ Martin Giersiepen ได้รับการยอมรับในผลงานการค้นคว้าที่สำคัญเกี่ยวกับความเสียหายของเลือดจากการปลูกถ่าย (Giersiepen Equation) Giersiepen เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งที่บริษัท Beiersdorf, EOS, Bruan (Gillette) และ Soehnle โดยจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์การวินิจฉัยโรคและสุขภาพของผู้บริโภค ในระหว่างการทำงานให้กับ Bruan กลุ่มผลิตภัณฑ์ทันตกรรมของบริษัทสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 2 พันล้านยูโร สำหรับผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคในระดับอุตสาหกรรมของบริษัท Rowenta และ Leifheit เขาได้นำเสนอผลิตภัณฑ์มากกว่า 60 รายการจากการพัฒนาให้ก้าวไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่มีการผลิตในสิงคโปร์ จีน และเม็กซิโก Giersiepen ยังเป็นผู้อำนวยการ NPI ของศูนย์ R&D นานาชาติในแคลิฟอร์เนียและสหราชอาณาจักร และเป็นผู้จัดการทั่วไปของ Camera Dynamics/Vitec PLC ในเยอรมนี Giersiepen สำเร็จการศึกษาระดับปริญาเอกสาขาวิศวกรรมเครื่องกลจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีอาเคน

          เกี่ยวกับระบบ invendoscopy(TM)

          invendoscopy(TM) นำเสนอประโยชน์ใหม่ๆของระบบกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่ดังต่อไปนี้

          - ขั้นตอนที่อ่อนโยนด้วยการใช้กำลังในระดับต่ำต่อผนังลำไส้ใหญ่ ซึ่งช่วยลดความจำเป็นในการใช้ยาชาลงได้อย่างมาก
          - ใช้งานเพียงครั้งเดียว ระบบกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่สามารถกำจัดได้ด้วยวิธีที่ถูกต้อง
          - ใช้คอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วย ("หุ่นยนต์”) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการสอดใส่ที่อ่อนโยนโดยระบบกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่จะไม่ถูกดันหรือดึง
          - ฟังค์ชั่นการทำงานทั้งหมดของระบบกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่ถูกควบคุมโดยอุปกรณ์ขนาดมือถือ

          เกี่ยวกับอินเวนโด เมดิคัล – www.invendo-medical.com

          อินเวนโด เมดิคัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในการ์เดน ซิตี้ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และคิสซิง (มิวนิก) ในเยอรมนี เป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ระบบกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่แบบใช้แล้วทิ้งในระบบทางเดินอาหารที่ถูกสุขอนามัยและใช้เทคโนโลยี "หุ่นยนต์” คอมพิวเตอร์เข้ามาช่วย ซึ่งช่วยให้ระบบกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่มีความอ่อนโยนมากขึ้น ทำให้ผู้ป่วยไม่รู้สึกเจ็บปวดในกระบวนการสอดใส่ และหลีกเลี่ยงหรือลดความจำเป็นในการใช้ยาสลบหรือยาชา รวมไปถึงการลดเวลาและต้นทุน

          กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.invendo-medical.com และรับชมช่องรายการของบริษัทบนยูทูบได้ที่ http://www.youtube.com/user/invendomedicalเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode