กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
918 Spyder เปิดตัวพร้อมกับทำสถิติสูงสุดในโลกที่สนามแข่ง Nuerburgring

วันที่ 13 ก.ย. 2556 )
 
          ซูเปอร์ สปอร์ตคาร์ พร้อมระบบการขับแบบไฮบริด สามารถทำเวลาในการขับขี่รอบสนามแข่งรถ Nuerburgring Nordschleife ได้ภายใน 6.57 นาที

          ในฐานะรถรุ่นแรกที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก Porsche 918 Spyder สามารถทำเวลาในการขับขี่รอบสนาม Nuerburgring Nordschleife ระยะทาง 20.6 กิโลเมตรได้ต่ำกว่า 7 นาที ซูเปอร์ สปอร์ตคาร์คันนี้ สามารถทำเวลาได้ 6.57 นาที พร้อมระบบการขับขี่แบบไฮบริดที่สามารถร่นระยะเวลาลงได้ 14 วินาทีจากสถิติก่อนหน้านี้ Wolfgang Hatz สมาชิกของคณะกรรมการบริหารของ Porsche AG ซึ่งรับผิดชอบด้านการวิจัยและการพัฒนา กล่าวว่า "เราเคยให้สัญญาไว้ว่า 918 Spyder จะสามารถแปรเปลี่ยนความสุขในการขับขี่ ประสิทธิภาพและสมรรถนะ และเราก็สามารถรักษาคำสัญญานั้นไว้ได้”

          918 Spyder กรุยทางสู่รถแห่งอนาคต ในฐานะซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นล่าสุด เช่นเดียวกับสปอร์ตคาร์แบรนด์ Porsche รุ่นก่อนๆ  โดย 918 Spyder เปิดตัวครั้งแรกที่งาน International Motor Show (IAA) ด้วยรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ รถรุ่นนี้ผสานพลังการขับขี่สูงสุดและใช้เชื้อเพลิงต่ำสุด จากสถิติของ Nuerburgring สปอร์ตคาร์รุ่นนี้ สามารถแสดงถึงสมรรถนะสูงภายใต้คอนเซ็ปต์ไฮบริด ปลั๊ก-อิน รุ่นบุกเบิกของ Porsche และเป็นรุ่นสำคัญที่ทำให้บริษัทพึงพอใจไปกับการพัฒนาสปอร์ตคาร์แบบไฮบริด "ด้วยการผสมผสานครั้งสำคัญของ 918 Spyder ตั้งแต่จุดเริ่มต้นทำให้สปอร์ตคาร์รุ่นนี้ สามารถทำเวลาlap record เช่นนี้ได้” ดร.แฟรงค์ วาลิเซอร์ หัวหน้าโครงการ  918 Spyder กล่าว "เวลา lap time ที่ Nordschleife ยังคงเป็นมาตรฐานในการวัดที่ยากที่สุดสำหรับรถสปอร์ต การทำเวลาได้ 6.47 นาทีครั้งนี้ ทำให้ทุกคนในทีมพัฒนาและที่ Porsche ภูมิใจมาก”

          สถิติในช่วงก่อนหน้านี้ 4 ปี ถูกทำลายลงในระหว่างการทดลองขับครั้งแรกในเช้าวันที่ 4 ก.ย. นักขับทั้ง 3 คน ได้แก่ Walter Rohrl อดีตแชมป์ยูโรเปี้ยน แรลลี่ (European Rally) Timo Kluck นักขับทดสอบของ Porsche และ Marc Lieb นักขับส่วนโรงงานของ Porsche สามารถทำความเร็วได้เร็วกว่าสถิติเดิม ด้วยการขับรถรุ่น 918 Spyder ทั้ง 2 โมเดล และใช้เวลาน้อยกว่า 7 นาทีได้ในหลายครั้ง สุดท้าย Marc Lieb เป็นผู้ทำเวลาได้ดีที่สุดที่ 6.57 นาที โดยขับที่ความเร็วเฉลี่ย 179.5 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งวัดโดย Wige Solutions การทำลายสถิติครั้งนี้มี Marcus Schurig  บรรณาธิการบริหารของนิตยสารรถสปอร์ตชื่อ "sport auto" มาเป็นผู้สังเกตการณ์การทำลายสถิติ สปอร์ตคาร์ ทั้ง 2 รุ่น สามารถส่งกำลังได้ 887 bhp (652 kW) ติดตั้ง "Weissach package" เพื่อเพิ่มพลังการขับขี่ และใช้ยางมาตรฐานของมิเชลิน (Michelin) ที่พัฒนาสำหรับรถรุ่น 918 Spyder โดยเฉพาะ

          * 918 Spyder: การใช้เชื้อเพลิงรวม : 3.3-3.0 ลิตร/100 กม.; การใช้พลังงานรวม: 12.5-13.0 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง/100 กม.; การปล่อยก๊าซ CO2: 79-70 กรัม/กม.

          หมายเหตุ : นักข่าวสามารถดูรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับสถิติการทำความเร็วของ 918 Spyder ได้จากฐานข้อมูลสำหรับสื่อของ Porsche ได้ที่ https://presse.porsche.de [http://presse.porsche.de ]

          ชมรูปภาพได้ทางepaeuropeanpressphoto agency (http://www.epa.eu) และสามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ http://ots.de/NWlVc

          ชมรูปภาพประกอบข่าวชิ้นนี้ได้ที่ AP PhotoExpress feed using ref# PRN14

          ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อ
          Thomas Becki,
          Director Product & Technical Press
          โทร : +49-(0)711-911-24-628
          อีเมล : thomas.becki@porsche.de

          แหล่งข่าว : Porsche Holding SEเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode