กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
AirTies เร่งขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยการใช้ระบบ Frog by Wyplay

วันที่ 11 ก.ย. 2556 )
 
          Frog by Wyplay ช่วยผู้จัดจำหน่าย STB สามารถเข้าถึงซอร์สโค้ดสำหรับมิดเดิลแวร์ของอุปกรณ์, Backend Add-On และการใช้งานในรูปแบบอื่นๆได้อย่างเต็มที่

          AirTies ผู้จัดจำหน่ายระบบ OTT-STB และเครือข่ายไร้สายที่ทันสมัย เปิดเผยว่า บริษัทได้เลือกที่จะร่วมงานกับบริษัท วายเพลย์ (Wyplay) ผู้ผลิตโซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับผู้ให้บริการเพย์-ทีวี (Pay TV) เพื่อใช้บริการระบบ Frog by Wyplay ใหม่ของวายเพลย์ โดยโซลูชั่นซอฟต์แวร์ของวายเพลย์นั้น ได้มีการนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายในกลุ่มลูกค้าสมาชิกกว่า 10 ล้านคนของบริษัทชั้นนำต่างๆ ได้แก่ คาแนล พลัส (Canel+), เบลกาคอม (Belgacom), เอสเอฟอาร์ (SFR) และโวดาโฟน (Vodafone)

          ระบบ Frog by Wyplay มีวัตถุประสงค์เพื่อให้อิสระจากการใช้ซอฟต์แวร์แบบเดิมๆแก่ผู้ให้บริการทุกรายในธุรกิจเทคโนโลยีโทรทัศน์ โดยเปิดให้ลูกค้าเข้าถึงซอร์สโค้ดได้อย่างเต็มที่ อาทิ มิดเดิลแวร์ของอุปกรณ์ลูกค้า, Backend Add-On และการใช้งานในรูปแบบอื่นๆ AirTies ได้พัฒนาเทคโนโลยีระดับมาตรฐานในด้านการสตรีมมิ่งวีดีโอความคมชัดสูงผ่านระบบ WiFi ไปยังทีวี และแท็บเล็ต อีกทั้งยังได้ปรับใช้เทคโนโลยี OTT สำหรับผู้ผลิต STB อีกด้วย AirTies เชื่อมั่นว่า โซลูชั่นของวายเพลย์จะช่วยสร้างรากฐานที่ดีเยี่ยมให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผู้ให้บริการต่อไป

          ฟิลิปเป้ อัลคารัส (Philippe Alcaras) ซีอีโอบริษัท AirTies กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในนวัตกรรม Frog by Wyplay เราเชื่อว่าการรวมเทคโนโลยีของเราและวายเพลย์เข้าด้วยกัน ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ผลประโยชน์จากการเติบโตของจำนวนลูกค้าสมาชิก และรายได้เฉลี่ยของผู้ให้บริการต่อลูกค้าหนึ่งคน (ARPU) ในแง่ของการสตรีมมิ่งบนระบบ WiFi และ OTT ได้รับการพิสูจน์แล้วจากบรรดาผู้ให้บริการชั้นนำต่างๆ ผู้ให้บริการ STB รุ่นใหม่มักจะต้องการรวบรวมคุณสมบัติที่ดีที่สุดของการแพร่สัญญาณ, IP OTT, ระบบไร้สาย และระบบมัลติสกรีน/มัลติรูม ดังนั้น ความร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถเร่งดำเนินการ และมุ่งมั่นที่เกี่ยวกับการผลักดันนวัตกรรมได้ ขณะเดียวกันก็ทำให้ลูกค้าของเราได้รับบริการโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ"

          ฌาค บูร์นีโนด์ (Jacques Bourgninaud) ซีอีโอวายเพลย์ กล่าวว่า "เรายินดีต้อนรับ AirTies เข้าสู่สังคม Frog by Wyplay ความร่วมมือที่กระตือรือร้นของ AirTies ทำให้เราเชื่อมั่นในความต้องการที่จะเปิดช่องทางความร่วมมือในอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นอีก เราหวังว่า Frog by Wyplay จะสร้างโอกาสให้กับบริษัทต่างๆ ดังเช่นที่ AirTies สามารถนำเสนอเทคโนโลยีของบริษัทสู่ทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย"

          วายเพลย์ และ AirTies อยู่ในระหว่างการจัดแสดงโซลูชั่นแบบผสมผสานที่บูธของบริษัทภายในงาน IBC 2013 ใน RAI เมืองอัมสเตอร์ดัม (AirTies: ฮอล 5 บูธ B33, วายเพลย์: ฮอล 5 บูธ A11)

          เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Frog by Wyplay ได้ที่: http://www.frogbywyplay.com

          เกี่ยวกับ AirTies

          บริษัท AirTies ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2547 โดยคณะผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค และผู้บริหารอาวุโสจากซิลิคอน แวลลีย์ ซึ่งมีความมุ่งมั่นเชิงกลยุทธ์ในการเป็นผู้นำตลาดด้านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย AirTies ได้ออกแบบ และพัฒนาซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ของตนเอง รวมถึงระบบสตรีมมิ่งวีดีโอความคมชัดสูงแบบไร้สายไปยังระบบมัลติรูม และหน้าจอต่างๆ ผลงานผลิตภัณฑ์ของ AirTies มีหลากหลาย อาทิ อุปกรณ์บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต และกล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตสำหรับโทรทัศน์ AirTies ยังมีเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัล ซึ่งช่วยให้การเชื่อมต่อสัญญาณไร้สายเป็นไปอย่างรวดเร็ว และครอบคลุมพื้นที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายตามครัวเรือนต่างๆได้ 100%

          AirTies มีฐานลูกค้ากว่า 8 ล้านรายทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.airties.com

          เกี่ยวกับ วายเพลย์

          วายเพลย์ พัฒนาโซลูชั่นซอฟต์แวร์แบบเปิดที่ใช้งานง่าย และทันสมัยสำหรับระบบ IPTV, เคเบิล, ดาวเทียม, ผู้ประกอบการทั่วโลก และผู้ให้บริการวิทยุโทรทัศน์กระจายเสียงทั่วโลก ซึ่งได้รับการยอมรับไปทั่วโลก เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นโดยวายเพลย์ช่วยให้ผู้ประกอบการคัดเลือก กำหนดค่า และปรับใช้งานโซลูชั่นต่างๆได้อย่างง่ายดายจากการทำงานที่ได้กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าที่มีความสมบูรณ์ที่สุดในตลาด อาทิ คู่มือโปรแกรมแบบอิเล็กทรอนิก, เครื่องบันทึกวีดีโอ, การเชื่อมโยงหน้าจอแบบมัลติสกรีนและมัลติรูม, แอพพลิเคชั่นสโตร์ และอื่นๆอีกมากมาย บริการระดับมืออาชีพของวายเพลย์สามารถตอบสนองและเสริมความต้องการของผู้ใช้งานได้ตรงกับกลยุทธ์ทางการตลาดผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการวิทยุโทรทัศน์กระจายเสียง และผู้ประกอบการรายอื่นๆ ปัจจุบัน วายเพลย์ได้เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับแบรนด์ชั้นนำหลายแห่ง อาทิ คาแนล พลัส (Canel+), เอสเอฟอาร์ (SFR), โวดาโฟน (Vodafone), เบลกาคอม (Belgacom) ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วายเพลย์ ได้ที่: http://www.wyplay.com
            
          ติดต่อ AirTies:
            
          เซย์เน็ป โยเกิร์ตคูกิล
          รองประธานบริหารฝ่ายติดต่อสื่อสารองค์กร และฝ่ายบุคคล
          โทร. +90-212-318-62-33
          มือถือ: +90-532-454-64-40
          อีเมล: zeynep.yogurtcugil@airties.com
          เว็บไซต์: http://www.airties.com

          ติดต่อวายเพลย์:
          จูลี่ แกเร็ต
          หัวหน้าฝ่ายติดต่อสื่อสาร  
          โทร: +33(0)621-047705
          อีเมล: jgeret@wyplay.com
          เว็บไซต์: http://www.wyplay.com

          ติดต่อเอเจนซี่:
          เกรต้า ทีโอดอร์สัน
          วอลล์ สตรีท คอมมูนิเคชั่นส์
          โทร: +354-862-0545
          อีเมล: gretar@wallstcom.com
                  
          แหล่งข่าว: วายเพลย์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode