กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ภาคธุรกิจไอทีอินเดียเตรียมร่วมงาน INTEROP Mumbai Conference & Expo พ.ย.นี้

วันที่ 10 ก.ย. 2556 )
 
          ภาคธุรกิจไอทีของอินเดียซึ่งมีมูลค่ากว่า 1.08 แสนล้านดอลลาร์เตรียมร่วมอภิปรายเกี่ยวกับความท้าทายในปัจจุบัน แนวทางแก้ปัญหา และโอกาสต่างๆสำหรับอุตสาหกรรมไอที ที่งาน INTEROP Mumbai Conference & Expo ครั้งที่ 5 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20-22 พ.ย. 2556 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการบอมเบย์ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย

          สำหรับหัวข้อการประชุมของงาน INTEROP Mumbai ในปีนี้คือ "IT Leads, Business succeeds” ดังนั้นการประชุมจึงมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจแนวดิ่งเพื่อให้สอดคล้องกับหัวข้องานดังกล่าว โดยการประชุมระยะเวลา 3 วัน จะเป็นการอภิปรายเกี่ยวกับประเด็นสำคัญ 6 เรื่องพร้อมกันใน 2 ช่วง และนำเสนอการประชุมในรูปแบบใหม่

          นอกจากนี้ การประชุมยังมุ่งเน้นเรื่องบริการด้านสุขภาพ, ธุรกิจธนาคาร บริการการเงิน และประกันภัย (BFSI), การผลิต และการศึกษา ซึ่งผู้บรรยายจะพูดคุยเกี่ยวกับความท้าทาย โอกาส และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในภาคธุรกิจของตน

          สำหรับการประชุมรูปแบบใหม่ในปีนี้มีชื่อว่า "Down to Business” โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับบริษัทชื่อดังอย่าง ESSAR Group and Marico รวมถึงบรรดาผู้บริหารระดับ C (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กรรมการผู้จัดการ รองประธาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ฯลฯ) ซึ่งจะมาร่วมเสวนาเกี่ยวกับความท้าทาย กลยุทธ์ และเป้าหมายทางธุรกิจ ขณะที่ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีจากหน่วยงานเดียวกันจะร่วมนำเสนอแนวทางในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศให้สอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจ

          สมาคมบริษัทซอฟต์แวร์และบริการแห่งชาติของอินเดีย (NASSCOM) เปิดเผยว่า ภาคธุรกิจไอทีของประเทศตั้งเป้ารายได้จากการส่งออกไว้ที่ 8.4-8.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยรักษาอัตราขยายตัวไว้ที่ระดับ 12-14% ในปีงบการเงินปัจจุบัน และตั้งเป้าว่ารายได้จะแตะ 2.25 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2563 ซึ่ง NASSCOM และ BICSI กำลังวางแผนการประชุมพิเศษเกี่ยวกับธุรกิจและอุตสาหกรรมในงานดังกล่าว นอกเหนือไปจากการประชุมเชิงปฏิบัติการซึ่งจัดโดย CIO Specialist

          ผู้บรรยายหลักส่วนหนึ่งของงานในปีนี้ ได้แก่

          - Jay Bavisi ประธานระดับโลก EC Council
          - Manoj Chugh หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับโลก Mahindra Satyam
          - Dinesh Pillai ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Mahindra Special Services Group
          - Dr. Pavan Kumar หัวหน้าแผนกโทรเวชกรรม Nanavati Hospital
          - Dr. Prasad Ramanathan รองประธานสมทบฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม iGate
          - Sreekanta Aradhya B ผู้เชี่ยวชาญระบบสารสนเทศข้อมูลระดับโรงงาน (MES) จาก Robert Bosch Engineering and Business Solutions
          - DD Mishra ผู้ก่อตั้ง CIO Specialist
          - Alpna Doshi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ Reliance Group
          - Bala Meshram รองประธานฝ่ายไอที The Shipping Corporation of India
          - Shailesh Rao ผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ใหม่ Google Enterprise
          - Sajid Akhtar ผู้ก่อตั้ง OpenStack India User Group

          เกี่ยวกับผู้จัดงาน

          เกี่ยวกับยูบีเอ็ม อินเดีย:  ยูบีเอ็ม อินเดีย เป็นบริษัทในเครือของยูบีเอ็ม พีแอลซี ซึ่งเป็นผู้จัดนิทรรศการอิสระรายใหญ่อันดับสองของโลก ยูบีเอ็ม อินเดีย เป็นผู้จัดงานแสดงสินค้ารายใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดยรับผิดชอบการจัดงาน 26 งานในสถานที่แตกต่างกันทั่วประเทศ นอกจากนี้ บริษัทยังมีส่วนร่วมในการจัดโปรแกรมการประชุมทั่วทั้งอินเดีย และการจัดพิมพ์เผยแพร่วารสารและนิตยสารด้านการค้า กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของยูบีเอ็ม อินเดีย http://www.ubmindia.in เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานนี้ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.interop.in หรือติดต่อ Suvidha Shetty ที่อีเมล conferences-india@ubm.com โทร. +91(0)22-61727001

          แหล่งข่าว: ยูบีเอ็ม อินเดียเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode