กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Wyplay พร้อมนำเสนอระบบ Frog by Wyplay

วันที่ 9 ก.ย. 2556 )
 
          เยี่ยมชมวายเพลย์ (Wyplay) ได้ที่งาน IBC2013 บูธ 5.A11

          ระบบ Frog by Wyplay Community จะช่วยให้เข้าถึงระบบ Wyplay Source Code ได้อย่างเต็มรูปแบบ

          วายเพลย์ บริษัทผู้ผลิตโซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับผู้ให้บริการโทรทัศน์แบบเพย์-ทีวี (Pay-TV) ประกาศเปิดตัว Frog by Wyplay นวัตกรรมใหม่เพื่อปลดปล่อยผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมทีวีจากการติดกับอยู่กับโซลูชั่นแบบเดิมๆ เนื่องจาก Frog by Wyplay ทำให้ระบบคำสั่งในการเขียนโปรแกรม (Source Code) ของมิดเดิลแวร์กล่องรับสัญญาณแบบใหม่ที่ใช้งานได้หลากหลาย และระบบ Backend Add-On ซึ่งมีการนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายโดยสมาชิกของคาแนล พลัส (Canel+), เบลกาคอม (Belgacom), เอสเอฟอาร์ (SFR) และโวดาโฟน (Vodafone) กว่า 10 ล้านราย สามารถใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อการประเมินผล และการพัฒนา Frog by Wyplay ใช้หลักการดั้งเดิมที่ว่า "กล่องดำ” จะช่วยป้องกันการใช้ซอฟต์แวร์ซ้ำซ้อน, จำกัดขอบเขตความร่วมมือ, ปิดกั้นนวัตกรรมอิสระ และกำจัดปัญหาในการพัฒนาทรัพยากรที่จะทำให้ต้นทุนสูงขึ้น และเกิดความล่าช้าในการผลิตอุปกรณ์ และบริการใหม่ๆ

          ณาค บูร์นีโนด์ (Jacques Bourgninaud) ซีอีโอวายเพลย์ กล่าวว่า "วายเพลย์ได้จัดการกับปัญหาต่างๆที่เกิดจากการพัฒนารูปแบบกล่องดำ ด้วยการเสนอทางออกแก่ลูกค้ารายใหญ่ของบริษัท 2 รายให้สามารถเข้าถึง Source Code ของบริษัทได้ ปัจจุบัน เราได้ตัดสินใจที่จะขยายขอบเขตการเข้าถึงรหัส และเข้าถึงอุปกรณ์ของโซลูชั่นต่างๆอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งผู้ใช้ระบบ Frog by Wyplay ทุกคนสามารถใช้บริการได้อย่างเป็นอิสระ"
 
          แดเนียล ซิมมอนส์ หัวหน้านักวิเคราะห์อาวุโสบริษัท ไอเอชเอส (IHS) กล่าวว่า "ผู้ให้บริการเพย์-ทีวี มักจะประสบปัญหาความล่าช้าเมื่อใช้บริการใหม่ๆที่ต้องใช้การพัฒนาร่วมกับแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์กล่องรับสัญญาณจากบริษัทอื่น ผู้ให้บริการเพย์-ทีวี ล้วนตระหนักดีว่า จะต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้ และกำลังหาทางเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ๆ เช่นเดียวกับผู้ให้บริการวีดีโอบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นคู่แข่งคนสำคัญที่ใช้ และได้รับประโยชน์จากบริการดังกล่าว ซึ่งช่วยให้เข้าถึงระบบคำสั่งในการเขียนโปรแกรมได้มากขึ้น, พัฒนาการใช้งานได้หลากหลายขึ้น และสามารถปรับใช้บริการใหม่ๆที่มีความน่าสนใจมากกว่าได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น"

          ระบบ Frog by Wyplay รวบรวมองค์ประกอบทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการสร้างพื้นฐานที่มั่นคงสำหรับผลิตภัณฑ์เพย์-ทีวี (ดาวเทียม, เคเบิล, IPTV, OTT และระบบภาคพื้นดิน) ซึ่งรวมถึงชุดเครื่องมือเพื่อการพัฒนาอุปกรณ์โทรทัศน์, ฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้อง, ระบบ Backend Add-On และแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต โซลูชั่นดังกล่าวใช้มาตรฐานแบบเสรี และเทคโนโลยีโอเพนซอร์ส และไม่ต้องใช้ชิพเซ็ท, ระบบ Frontend และระบบ Backend ของผู้ประกอบกิจการทีวีที่มีอยู่เดิม

          วายเพลย์คาดว่า จะทยอยเปิดตัวระบบ Source Code ของโปรแกรมหลัก พร้อมกับการสร้าง และคิดค้นรูปแบบเครื่องมือต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์กล่องดำเพื่อใช้ในการพัฒนา โดยจะเริ่มดำเนินการในช่วงไตรมาสแรกของปี 2557 นอกจากนี้ สมาชิกที่ใช้ระบบ Frog by Wyplay ยังจะสามารถเข้าถึงตัวอย่างเอกสารกำกับโปรแกรม และรหัสได้อย่างกว้างขวาง ทั้งยังเข้าถึงช่องทางการสื่อสารอื่นๆได้อีกด้วย อาทิ การประชุม และระบบติดตามปัญหา

          วายเพลย์จะจัดแสดงระบบ Frog by Wyplay ในงาน IBC2013 ที่บูธ 5.A11 ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ http://www.FrogByWyplay.com บริษัทที่ใช้บริการวายเพลย์อยู่แล้วกว่า 15 แห่ง จะนำเสนอโซลูชั่นวายเพลย์ในงานนี้ด้วยเช่นกัน

          เกี่ยวกับ วายเพลย์

          วายเพลย์ พัฒนาโซลูชั่นซอฟต์แวร์แบบเปิดที่ใช้งานง่าย และทันสมัยสำหรับระบบ IPTV, เคเบิล, ดาวเทียม, ผู้ประกอบการทั่วโลก และผู้ให้บริการวิทยุโทรทัศน์กระจายเสียงทั่วโลก ซึ่งได้รับการยอมรับไปทั่วโลก เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นโดยวายเพลย์ช่วยให้ผู้ประกอบการคัดเลือก กำหนดค่า และปรับใช้งานโซลูชั่นต่างๆได้อย่างง่ายดายจากการทำงานที่ได้กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าที่มีความสมบูรณ์ที่สุดในตลาด อาทิ คู่มือโปรแกรมแบบอิเล็กทรอนิก, เครื่องบันทึกวีดีโอ, การเชื่อมโยงหน้าจอแบบมัลติสกรีนและมัลติรูม, แอพพลิเคชั่นสโตร์ และอื่นๆอีกมากมาย บริการระดับมืออาชีพของวายเพลย์สามารถตอบสนองและเสริมความต้องการของผู้ใช้งานได้ตรงกับกลยุทธ์ทางการตลาดผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการวิทยุโทรทัศน์กระจายเสียง และผู้ประกอบการรายอื่นๆ ปัจจุบัน วายเพลย์ได้เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับแบรนด์ชั้นนำหลายแห่ง อาทิ คาแนล พลัส (Canel+), เอสเอฟอาร์ (SFR), โวดาโฟน (Vodafone), เบลกาคอม (Belgacom) ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วายเพลย์ ได้ที่: http://www.wyplay.com
            
          ลิงค์รูปภาพ: http://www.wallstcom.com/Wyplay/Frog.zip

          ติดต่อวายเพลย์:
          จูลี่ แกเร็ต
          หัวหน้าฝ่ายติดต่อสื่อสาร  
          โทร: +33(0)621-047705
          อีเมล: jgeret@wyplay.com

          ติดต่อตัวแทน:
          เกรต้า ทีโอดอร์สัน
          วอลล์ สตรีท คอมมูนิเคชั่นส์
          โทร: +354-862-0545
          อีเมล: gretar@wallstcom.com

          เว็บไซต์: http://www.wyplay.com

          แหล่งข่าว: วายเพลย์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode