กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
atsec information security เปิดสำนักงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันที่ 5 ก.ย. 2556 )
 

atsec information security เปิดสำนักงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กรุงเทพฯ--(บิสิเนส ไวร์)--5 ก.ย. 2556

atsec information security มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้เปิดสำนักงาน atsec South East Asia (atsec SEA) ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย

นับตั้งแต่ปีพ.ศ.2543 เป็นต้นมา กลุ่มบริษัท atsec ได้สร้างบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูล รวมถึงมาตรฐาน Common Criteria, FIPS 140-2, PCI, ISO 27001 ตลอดจนการทดสอบฮาร์ดแวร์

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท atsec จุดมุ่งหมายของ atsec SEA คือการส่งเสริมความปลอดภัยข้อมูลและการสร้างหลักประกันข้อมูลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้-แปซิฟิก ที่กำลังเติบโตและต้องการทักษะความรู้ในการนำมาตรฐานสากลต่างๆมาใช้ เป้าหมายของ atsec SEA ประกอบด้วย

- การทำความเข้าใจและ สนับสนุนตลาดการรักษาความปลอดภัยด้านไอทีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้-แปซิฟิก
- การมีส่วนร่วมในการพัฒนามาตรฐานการรักษาความปลอดภัยด้านไอทีใหม่ๆในภูมิภาค
- การทำงานร่วมกับทีมพัฒนาจากต่างประเทศซึ่งต้องการทำความเข้าใจมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยด้านไอที
- การให้คำปรึกษาด้านการรักษาความปลอดภัยอย่างมืออาชีพทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้-แปซิฟิก
- การช่วยผู้จำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้-แปซิฟิก ให้เข้าใจตลาดต่างประเทศ เพื่อให้สามารถส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังสหรัฐอเมริกาหรือยุโรปได้

สำนักงานแห่งใหม่ของ atsec ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้านานาและสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินอโศก ทั้งนี้ กอร์ดอน แมคอินทอช (Gordon McIntosh) กรรมการผู้จัดการของ atsec SEA ซึ่งเป็นอดีตผู้จัดการห้องปฏิบัติการด้าน Common Criteria ของ atsec corporation และสถาปนิกด้าน Common Criteria ของ IBM pSeries จะเป็นผู้นำการวางรากฐานสำนักงาน atsec SEA ด้วยความช่วยเหลือจากสำนักงานอื่นๆของ atsec ทั้งในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี จีน และสวีเดน

นายแมคอินทอชกล่าวว่า "ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้-แปซิฟิก ได้รับประโยชน์จากการพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อย่างกว้างขวางในต่างประเทศ แต่ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูลในภูมิภาคยังพัฒนาไม่เท่า การตอบสนองตลาดนี้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการนำความเชี่ยวชาญของ atsec ด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูลและมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยสากลมาสู่ภูมิภาคนี้ จึงจำเป็นต้องอาศัยการตั้งสำนักงานในภูมิภาค เพราะต้องมีผู้ที่สื่อสารภาษาถิ่นได้และมีความเชี่ยวชาญในการรักษาความปลอดภัยด้านไอที รวมถึงต้องคุ้นเคยกับลูกค้าและลักษณะการทำธุรกิจในภูมิภาคนี้ การเปิดสำนักงานในพื้นที่จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เรามีศักยภาพในการบรรลุจุดมุ่งหมายของเรา”

เกี่ยวกับ atsec

&nb sp; atsec information security (www.atsec.com) คือกลุ่มบริษัทอิสระผู้ให้บริการรักษาความปลอดภัยด้านไอทีตามมาตรฐานต่างๆ บริษัทมีสำนักงานหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน จีน และไทย บริการของ atsec ประกอบด้วยการทดสอบในห้องปฏิบัติการตามเกณฑ์และการประเมินหลักประกันข้อมูล เทคโนโลยีสารสนเทศ commercial off the shelf (COTS) รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูล atsec ยินดีร่วมงานกับทุกบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยด้านไอที โดยไม่เกี่ยงขนาดหรือสถานที่

ติดต่อ:
atsec information security
แอนเดรียส ฟาบิส (Andreas Fabis)
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด
โทร. 512-615-7317
อีเมล: fabis@atsec.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode