กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
กองทัพตุรกีสั่งซื้อยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky แบบควบคุมได้สองคนจาก CSI เพื่อนำไปใช้ในปฏิบัติการเคลียร์พื้นที่

วันที่ 5 ก.ย. 2556 (จำนวนคนอ่าน 753 คน)
 

กองทัพตุรกีสั่งซื้อยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky แบบควบคุมได้สองคนจาก CSI เพื่อนำไปใช้ในปฏิบัติการเคลียร์พื้นที่

แคโรลตัน, เท็กซัส--(โกล๊บ นิวส์ไวร์)--4 ก.ย. 2556

เพิ่มศักยภาพของกองทัพตุรกีในการค้นหา ตรวจสอบ และทำลายทุ่นระเบิด

Critical Solutions International (CSI) ประกาศว่า กองทัพตุรกีได้สั่งซื้อยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky Mark III แบบควบคุมได้สองคนจาก CSI เพื่อนำไปลาดตระเวนเคลียร์พื้นที่และปกป้องรักษาโครงสร้างพื้นฐาน นับเป็นครั้งแรกที่กองทัพตุรกีซื้อยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky และถือเป็นการเพิ่มศักยภาพของกองทัพตุรกีในการค้นหา ตรวจสอบ และทำลายทุ่นระเบิดและระเบิดแสวงเครื่อง ในปีที่ผ่านมารัฐบาลสเปนและออสเตรเลียก็ได้สั่งซื้อและใช้ยานยนต์ทางทหารรุ่นนี้เช่นกัน ซึ่งตอกย้ำว่านานาชาติต่างต้องการยานยนต์ที่แข็งแกร่งและสามารถต้านทานภัยคุกคามจากระเบิดแสวงเครื่องได้

รับชมภาพประกอบข่าวได้ที่
& nbsp; http://www.globenewswire.com/newsroom/prs/?pkgid=20783

คำสั่งซื้อครั้งนี้ประกอบด้วยยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky จำนวน 4 คันพร้อมอุปกรณ์ทางทหารหลายอย่าง ซึ่งรวมถึง Fassi M20AL แขนกลน้ำหนักเบาสำหรับตรวจค้นหาระเบิด ตาข่ายป้องกันระเบิดอาร์พีจี (Q-Net(R)) จาก QinetiQ-NA และกล้องระวังภัย 360 องศาซึ่งร่วมกันพัฒนาโดย CSI และ Torc Robotics สัญญาซื้อขายฉบับนี้ถูกมอบให้กับบริษัท IPA Defence จากตุรกี ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของ CSI รวมถึงบริษัท DCD Protected Mobility ซึ่งเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของ CSI และเป็นบริษัทในเครือ DCD (Pty) Ltd. จากแอฟริกาใต้

ยานยนต์ทางทหารตระกูล Husky ตรวจค้นหาภัยคุกคาม ทำงานกึ่งอิสระ

ยานยนต์ทางทหารที่มีทั้งศักยภาพในการค้นหาและตรวจสอบระเบิดในหนึ่งเดียวกำลังเป็นที่ต้องการ ดังนั้น Husky MK III ยานยนต์ตรวจค้นหาทุ่นระเบิดและระเบิดแสวงเครื่องจึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อการตรวจค้นหาที่หลาก หลายครอบคลุมยิ่งขึ้น การเพิ่มกล้องระวังภัย 360 องศาถือเป็นการเริ่มเปิดตัวความสามารถในการทำงานกึ่งอิสระตามที่ CSI วางแผนเอาไว้ ยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky รอดพ้นจากการระเบิดของทุ่นระเบิดและระเบิดแสวงเครื่องกว่า 7,000 ครั้งในปฏิบัติการรบ โดยไม่มีผู้ควบคุมแม้แต่คนเดียวที่ได้รับอันตรายถึงชีวิต แม้แต่กองทัพสหรัฐยังเล็งเห็นถึงศักยภาพของ Husky จนมอบรางวัล Innovation of the Year Award ประจำปี 2553 ให้กับยานยนต์ช่วยชีวิตรุ่นนี้

"ภัยคุกคามจากระเบิดแสวงเครื่องไม่เคยหายไปไหน และไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในปฏิบัติการรบของสหรัฐ กองทัพทั่วโลกต่างเล็งเห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องมียานยนต์ตรวจค้นหาและช่วยชีวิตที่ทันสมัยเช่นนี้” ไมค์ แม็คคอร์แมค (Mike McCormack) ซีอีโอของ CSI กล่าว "การที่รัฐบาลตุรกีเลือกยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky แบบควบคุมได้สองคนนั้น ถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญเพื่อช่วยชีวิตทหารจำนวนมากและเป็นการเพิ่มศักยภาพของกองทัพตุรกีในเวลาเดียวกัน ยานยนต์ทางทหารรุ่น Husky แบบควบคุมได้สองคน ซึ่งมาพร้อมกับแขนกล Fassi ตาข่ายป้องกันระเบิดอาร์พีจี Q-N et(R) และกล้องระวังภัย 360 องศา ถือเป็นเทคโนโลยีสำคัญในการค้นหาและตรวจสอบระเบิด ซึ่งจะช่วยรักษาชีวิตของทหารและพลเรือนได้อย่างมากมาย เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำสัญญาในครั้งนี้ และรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับรัฐบาลตุรกีและกองทัพตุรกี”

เกี่ยวกับ Critical Solutions International (CSI)
CSI คือผู้นำของโลกด้านการพัฒนา ขนส่ง และให้บริการสนับสนุนเกี่ยวกับยานยนต์ป้องกันทุ่นระเบิดและระเบิดแสวงเครื่อง ซึ่งสามารถค้นหาวัตถุระเบิดที่ยังไม่ระเบิดได้ด้วย CSI เป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญของหน่วยทำลายทุ่นระเบิดของสหรัฐอเมริกาและบรรดาหน่วยงานเก็บกู้ทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม ผลิตภัณฑ์ของ CSI ช่วยให้ตรวจค้นหาและระบุจุดที่ระเบิดซุกซ่อนอยู่ได้อย่างปลอดภัย กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CSI ได้ที่ www.c-s-i.com

เกี่ยวกับ DCD Protected Mobility
DCD Protected Mobility คือผู้นำระ ดับโลกด้านการออกแบบ ผลิต และให้บริการสนับสนุนเกี่ยวกับยานยนต์ทางยุทธวิธีสำหรับปฏิบัติการพิเศษ รวมถึงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นยานยนต์คุ้มครองความปลอดภัยภาคพื้นดินที่ทันสมัยและมั่นคงถาวร ผ่านทางพันธมิตรที่มีอยู่ทั่วโลก เพื่อประโยชน์ของผู้ถือหุ้นทุกคน กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.dcd.co.za

เกี่ยวกับ IPA Defence Systems IPA Defence มุ่งมั่นตั้งใจที่จะครองความเป็นผู้นำของโลกในอุตสาหกรรมการป้องกันตนเอง บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2552 และได้ลงนามข้อตกลงกับบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมการป้องกันตนเองหลายต่อหลายแห่งทั่วโลก ขณะเดียวกันบริษัทได้กลายเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการป้องกันตนเองในยุโรป ปัจจุบันบริษัทยังคงให้บริการต่างๆมากมาย ทั้งระบบออปติคอล เครือข่ายวิดีโอ การค้นหาทุ่นระเบิดและเรดาร์ทะลุพื้นดิน (GPR) อากาศยานไร้คนขับและมีคนขับ ระบบยานยนต์หุ้มเกราะ อาวุธปืน ระบบป้องกันขีปนาวุธ และอาวุธยุทธภัณฑ์ต่างๆ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ipadefence.com

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
เดวิด คอสเทลโล (David Costello)
โทร. 617.875.2492
อีเมล: david.costello@c-s-i.com
เว็บไซต์: www.c-s-i.com
หมายเหตุ:

ไทย บิสิเนส นิวส์ คือผู้เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ซึ่งส่งจากบริษัทและองค์กรหลายพันแห่งทั่วโลกไปยัง สื่อมวลชน ตลาดการเงิน นักลงทุน เว็บไซต์สำหรับให้บริการข้อมูล ฐานข้อมูล ฯลฯ

ไทย บิสิเนส นิวส์ เป็นธุรกิจในเครือบริษัท สตูดิโอ มาเจนตา ลิมิเต็ด (Studio Magenta Limited) จัดตั้ง ขึ้นในปีพ.ศ. 2547 เพื่อแปลและเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ โดยท่านสามารถนำข่าวประชาสัมพันธ์ดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อในบริการและสื่อของท่านได้

หากท่านสนใจลงทะเบียนรับข่าวของไทย บิสิเนส ไวร์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ หรือต้องการดูข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ http://www.thaibusinessnews.com/
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode