กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
นีออนไลท์ เผยแพร่รายงานผลการพัฒนาอย่างยั่งยืนฉบับที่สอง

วันที่ 5 ก.ย. 2556 )
 
          วันนี้ บริษัท นีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติ้ง (ฮ่องกง) จำกัด (Neonlite Electronic & Lighting (HK) Limited) เจ้าของหลอดไฟฟ้าประหยัดพลังงานแบรนด์ดัง MEGAMAN ได้เปิดเผยรายงานผลการพัฒนาอย่างยั่งยืนฉบับที่สอง        

          รายงานฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นถึงความคืบหน้าของบริษัทในการทำให้การพัฒนาอย่างยั่งยืนกลายเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมทางธุรกิจทั้งหมด และยังได้สรุปสาระสำคัญของแผนการของนีออนไลท์ในการรับมือความท้าทายทั่วโลกด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจของบริษัท

          ความมุ่งมั่นต่อความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อมของนีออนไลท์เป็นส่วนสำคัญที่บริษัทมุ่งเน้นในการดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนาน รายงานล่าสุดนี้แสดงให้เห็นถึงการผนึกหลักปฏิบัติเพื่อความยั่งยืนในกิจกรรมทางเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคมของนีออนไลท์ ซึ่งส่งผลให้เกิดความก้าวหน้าและความสำเร็จทางธุรกิจมากมาย ได้แก่

          - การจัดตั้งนโยบายความยั่งยืน ซึ่งสื่อสารออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพในฐานะกรอบการทำงานร่วมกันเพื่อความยั่งยืนทั่วทั้งบริษัท โดยคณะกรรมการชุดหนึ่งซึ่งจัดตั้งขึ้นในปี 2555 ได้วางระบบการจัดการกิจกรรมเพื่อความยั่งยืนทั้งหมดของบริษัท ซึ่งถือเป็นการลงทุนในการวางแผนและยุทธศาสตร์ระยะยาว
          - นับจนถึงเดือนธันวาคม 2555 สิ่งประดิษฐ์และผลงานการออกแบบผลิตภัณฑ์ของนีออนไลท์ได้รับสิทธิบัตรและการขึ้นทะเบียนคุ้มครองกว่า 490 รายการ ซึ่งกว่า 90 รายการในจำนวนนี้ เป็นสิทธิบัตรและการขึ้นทะเบียนใหม่ในปี 2554 และ 2555
          - ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในเรื่องประสิทธิภาพของโคมไฟ LED นั้น สามารถเห็นได้จากการผลิตโคมไฟ LED ต้นแบบที่ให้ปริมาณแสง 95 ลูเมน/วัตต์ และโมดูล LED ที่ให้ปริมาณแสง 125 ลูเมน/วัตต์
          - จำนวนอุบัติเหตุจากการทำงานลดลง 44% ในช่วงที่มีการจัดทำรายงาน
          - สำนักงานของนีออนไลท์ในฮ่องกงได้รับเลือกเป็นผู้ชนะการแข่งขันประหยัดพลังงาน "Power Smart 2012" ซึ่งจัดโดยองค์กร Friends of the Earth
          - นีออนไลท์ให้การสนับสนุนการศึกษา การกุศล และชุมชน เป็นจำนวนเงินกว่า 510,000 ดอลลาร์สหรัฐ

          "เราภูมิใจในเทคโนโลยี LED ที่เป็นนวัตกรรมและใส่ใจสิ่งแวดล้อมของนีออนไลท์ มันสร้างความแตกต่างให้กับเราในตลาดที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด อีกทั้งยังยกระดับแบรนด์ MEGAMAN ไปสู่ผู้ใช้กลุ่มใหม่ๆในต่างประเทศ การพัฒนาอย่างยั่งยืนจะยังคงเป็นหัวใจของแนวทางการทำธุรกิจของเรา” ฝู ออน หวา (Foo Onn Wah) ประธานนีออนไลท์กล่าว

          ลี วิง ตัค (Lee Wing Tak) ซีอีโอกล่าวเสริมว่า "รายงานฉบับนี้เป็นเครื่องแสดงถึงความสำเร็จของเราในการผนึกรวมความยั่งยืนให้ครอบคลุมทั่วธุรกิจ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้เราเดินหน้าภารกิจเพื่อความสมบูรณ์แบบต่อไป ที่นีออนไลท์ เรามุ่งมั่นดำเนินกิจการด้วยความซื่อสัตย์และความเคารพต่อผลประโยชน์ของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรา”

          รายงานผลการพัฒนาอย่างยั่งยืนประจำปี 2554-2555 ของนีออนไลท์จัดทำขึ้นตามมาตรฐานของ Global Reporting Initiatives (GRI) G3.1 สามารถรับชมและดาวน์โหลดได้ที่ www.megaman.cc/sustainability-report ความเห็นของคุณมีค่าสำหรับเรา เราพร้อมรับฟังเสียงของคุณผ่านแบบฟอร์มความพึงพอใจออนไลน์

          เกี่ยวกับนีออนไลท์
       
          บริษัท นีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติ้ง (ฮ่องกง) จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ MEGAMAN เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการออกแบบ พัฒนานวัตกรรม และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบด้วยหลอด LED และ หลอดคอมแพคฟลูออเรสเซ้นต์ บริษัทมีโรงงานผลิตที่ทันสมัยเป็นของตนเอง มีเครือข่ายร้านค้าที่ครอบคลุม และมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ MEGAMAN อย่างกว้างขวางในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนีออนไลท์และ MEGAMAN ได้ที่ www.megaman.ccเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode