กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
จอยท์ คอมมิชชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมจัดงานด้านการศึกษาระดับโลก

วันที่ 5 ก.ย. 2556 )
 
          - เปิดตัวมาตรฐานสำหรับโรงพยาบาล และศูนย์วิชาการด้านการแพทย์ฉบับใหม่

          คณะผู้เชี่ยวชาญจาก จอยท์ คอมมิชชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เจซีไอ (Joint Commission International หรือ JCI) จะร่วมกันจัดมหกรรมด้านการศึกษาครั้งยิ่งใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และสหรัฐอเมริกา มหกรรมดังกล่าวจะจัดแสดงแนวทางปฏิบัติ และความรู้อันเป็นประโยชน์ที่องค์กรด้านการดูแลสุขภาพต้องการเพื่อการเป็นองค์กรที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากเจซีไอ มหกรรมการศึกษาครั้งนี้จะประกอบไปด้วย JCI's Accreditation Standards for Hospitals จัดพิมพ์ครั้งที่ 5 ซึ่งออกวางแผงแล้วในวันที่ 1 กันยายน 2556 ซึ่งจะรวบรวมหลักสูตรที่สอดคล้องกับมาตรฐานสำหรับความปลอดภัย และการดูแลผู้ป่วยที่ถูกต้อง

           (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130429/DC02732LOGO )

          เจซีไอ จะจัดงาน International Practicum on Accreditation and Quality Improvement ในกรุงโซล (2-6 กันยายน 2556), ดูไบ (27-31 ตุลาคม 2556), ไมอะมี่ (กุมภาพันธ์ 2557) และสิงคโปร์ (เมษายน 2557)

          โครงการจัดงานดังกล่าวถือเป็นมหกรรมด้านการศึกษาที่ครอบคลุมมากที่สุดของเจซีไอ สำหรับองค์กรด้านการดูแลสุขภาพที่ยังไม่ผ่านการรับรองและกำลังอยู่ระหว่างพิจารณาการรับรองมาตรฐาน หรือเตรียมพร้อมสำหรับการพิจารณาเป็นครั้งแรก ในระหว่างกิจกรรมเชิงปฏิบัติการระยะเวลา 5 วัน ผู้เชี่ยวชาญจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรฐาน และกระบวนการที่มีเนื้อหาครอบคลุมของเจซีไอเพื่อนำไปปฏิบัติตามและประสบผลสำเร็จ ผู้เข้าร่วมงานดังกล่าวจะได้ติดตามผู้เชี่ยวชาญจากเจซีไอเข้าสู่สถานการณ์จำลองกระบวนการพิจารณามาตรฐานในโรงพยาบาลท้องถิ่น

          พอล แวน ออสเตนเบิร์ก (Paul van Ostenberg) รองประธานฝ่ายการรับรองคุณภาพ, มาตรฐาน และมาตรการของเจซีไอ กล่าวว่า "กิจกรรมเชิงปฏิบัติเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับโรงพยาบาลที่เข้ารับการพิจารณาการรับรองมาตรฐานเป็นครั้งแรก การนำเสนอถูกออกแบบมาเพื่ออธิบายถึงกระบวนการพิจารณาอย่างละเอียด และช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าใจว่าการรับรองมาตรฐานของเจซีไอสามารถกทำให้เกิดความปลอดภัยในทุกองค์กรได้อย่างไร"
 
          เจซีไอ จะจัดงาน 2013 International Accreditation Update ที่กรุงโซล (29-30 สิงหาคม 2556), สิงคโปร์ (9-10 กันยายน 2556), กรุงเทพ (14-15 กันยายน 2556), อัมสเตอรัม (10-11 ตุลาคม 2556) และดูไบ (28-29 ตุลาคม 2556)

          2013 International Accreditation Update เป็นงานสำหรับองค์กรมาตรฐานเจซีไอที่กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐาน Hospital Accreditation Standards ซึ่งจัดพิมพ์ใหม่เป็นฉบับที่ 5 แล้ว

          ในระหว่างการจัดเวิร์คช็อป ทีมงานจากโรงพยาบาลต่างๆจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการเพื่อปรับใช้มาตรฐานใหม่ล่าสุด และวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดในการดูแลผู้ป่วย กิจกรรมดังกล่าวประกอบด้วยการนำเสนอข้อมูล และการประชุมกลุ่มขนาดเล็ก เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมการรับรองมาตรฐานครั้งใหม่ให้กับองค์กรต่างๆ

          สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เจซีไอ ได้ที่: store.jointcommissioninternational.org/

          จอยท์ คอมมิชชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เจซีไอก่อตั้งขึ้นในปี 2537 และเป็นบริษัทในเครือ จอยท์ คอมมิสชั่น รีซอร์ส อิงค์ หรือ เจซีอาร์ (Joint Commission Resources, Inc. / JCR) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรในเครือของเดอะ จอยท์ คอมมิชชั่น (The Joint Commission) เจซีไอขยายขอบเขตภารกิจของเดอะ จอยท์ คอมมิชชั่น ในการช่วยปรับปรุงคุณภาพการดูแลรักษาผู้ป่วยทั่วโลกด้วยการออกใบรับรอง บริการให้คำปรึกษา บริการด้านสิ่งพิมพ์ และบริการให้การศึกษา เจซีไอให้การสนับสนุนองค์กรด้านการดูแลสุขภาพ หน่วยงานสาธารณะด้านสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานอื่นๆในกว่า 90 ประเทศ
              
          ติดต่อ:
          เอลิซาเบธ เอเคน ซาห์นิ
          โทร. +1-630-792-5914
          อีเมล: ezhani@jointcommission.org



เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode