กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
วอลท์ แมคโดนัลด์ ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอคนใหม่ของสถาบัน Educational Testing Service

วันที่ 2 ก.ย. 2556 )
 
          - แมคโดนัลด์จะรับช่วงต่อจากนายเคิร์ท แลนด์กราฟในวันที่ 1 มกราคม 2557 ในฐานะประธานสถาบัน ETS คนที่ 6

          คณะกรรมการสถาบัน Educational Testing Service (ETS) ประกาศแต่งตั้งนายวอลท์ แมคโดนัลด์ เป็นประธาน และซีอีโอคนต่อไปของสถาบัน ETS ซึ่งเป็นองค์กรจัดทดสอบทางการศึกษาและงานวิจัยที่ไม่แสวงผลกำไรในระดับชั้นนำของโลก ปัจจุบัน นายแมคโดนัลด์กำลังดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและซีโอโอของ ETS และจะเข้าทำงานในตำแหน่งที่ได้รับแต่งตั้งใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2557

          นายแมคโดนัลด์จะมาทำหน้าที่แทนนายเคิร์ท เอ็ม แลนด์กราฟ ซึ่งได้เข้ามาทำงานในฐานะประธานของสถาบันมาตั้งแต่ปี 2543 ในระหว่างที่นายแลนด์กราฟดำรงตำแหน่งอยู่นั้น ETS ได้ขยายกิจการออกไปทั่วโลก จัดทำแบบประเมินทักษะและงานวิจัยในรูปแบบใหม่ๆ และยังกลายเป็นกระบอกเสียงด้านนโยบายการศึกษา นอกจากนี้ทางองค์กรยังคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อสร้างประสิทธิภาพการเรียนการสอนให้กับทั้งผู้สอนและผู้เรียน อีกทั้งช่วยลดความไม่เท่าเทียมกันด้านการศึกษา ที่ส่งผลกระทบต่อบรรดาชนกลุ่มน้อยและนักเรียนผู้ด้อยโอกาส และเนื่องด้วยความเป็นผู้นำของนายแลนด์กราฟ ETS จึงขยายตัวจนกลายเป็นองค์กรที่มีบุคลากรทำงานอยู่ถึง 6,000 คนใน 180 ประเทศทั่วโลก

          "นายวอลท์ แมคโดนัลด์ เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ และยังเป็นผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เขาเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโครงการจัดทำแบบประเมินและการดำเนินงานเชิงปฏิบัติการของ ETS” นายโรเบิร์ต เอส เมอร์เลย์ ประธานคณะกรรมการสูงสุดของ ETS กล่าว "เขาได้สร้างผลงานดีๆให้แก่องค์กรโดยตลอด ไม่ว่าจะในเรื่องการวางแผนเชิงกลยุทธ์ การดำเนินและควบคุมงาน ไปจนถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์และการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ การสร้างรายได้แก่องค์กร การบริหารโครงการและควบคุมคุณภาพ ซึ่งนั่นกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ร่วมงาน และทำให้ ETS มีความน่าเชื่อถือในอุตสาหกรรมการจัดทำแบบประเมิน พวกเรามั่นใจในการแต่งตั้งนายแมคโดนัลด์เป็นประธานและซีอีโอคนต่อไป และเชื่อว่าอนาคตของ ETS และผลประโยชน์ของบุคลากร และผู้ถือหุ้นในสหรัฐรวมถึงภูมิภาคอื่นๆทั่วโลกนั้นตกอยู่ในมือของคนที่เหมาะสมแล้ว”

          "ไม่มีใครที่จะรู้จัก ETS ได้ดีเท่านายวอลท์แล้ว เขาเป็นผู้ที่สามารถบูรณาการพลังความคิด ความสร้างสรรค์ ความรอบรู้เชิงธุรกิจ รวมทั้งความมุ่งมั่นอย่างหาที่สุดไม่ได้เพื่อบรรลุภารกิจเพื่อสังคมของ ETS” นายแลนด์กราฟกล่าว "ผมรู้สึกยินดีเมื่อทราบถึงเรื่องการแต่งตั้ง และขอแสดงความยินดีต่อคณะกรรมการที่ทำการคัดเลือกในครั้งนี้ อีกทั้งขอแสดงความยินดีต่อนายวอลท์ที่ได้รับเลือก ผมหวังว่าการสืบทอดตำแหน่งจะดำเนินไปด้วยความราบรื่น’

          "ผมรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่คณะกรรมการให้ความไว้วางใจผม” นายแมคโดนัลด์กล่าว "ผมได้อุทิศชีวิตการทำงานเกือบทั้งหมดที่ ETS และทุกๆวันนี้ผมรู้สึกโชคดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสช่วยพัฒนาการเรียนการสอนให้กับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งมีไม่กี่องค์กรที่สามารถทำได้ และยังรู้สึกโชคดีที่มีโอกาสได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับนายเคิร์ท แลนด์กราฟ ผู้ที่ผมยกให้เป็นบุคคลต้นแบบและผู้ที่ให้คำปรึกษา ความเป็นผู้นำของเขาที่มอบให้กับ ETS นั้นไม่มีใครเทียบเทียมได้”

          แมคโดนัลด์เป็นผู้นำในช่วงที่ ETS ประสบความสำเร็จมากที่สุดช่วงหนึ่ง การจัดทำแบบประเมินในวงกว้างที่กำลังขยายตัว อย่างโครงการ Common Core นั้นเป็นอีกก้าวหนึ่งในพันธกิจขององค์กร เพื่อพัฒนาคุณภาพและความเท่าเทียมด้านการศึกษาให้กับผู้เรียนทุกคน นอกจากนี้ยังได้คิดค้นสินค้าและบริการใหม่ๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษและการศึกษาขั้นสูง เพื่อช่วยให้ ETS สามารถเข้าถึงตลาดใหม่ๆ และช่วยส่งเสริมทักษะของผู้เรียนทั่วโลก

          ETS เติบโตผ่านการให้ความช่วยเหลือลูกค้า ทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบันสู่ความสำเร็จและความก้าวหน้าด้วยแบรนด์สำคัญขององค์กร เช่น โครงการ GRE, TOEFL, TOEIC และ Praxis และยังมอบคุณภาพระดับ Six Sigma แก่ลูกค้าทุกคน นอกจากนี้ ETS ยังได้นำผลการวิจัยและพัฒนา รวมทั้งความเชี่ยวชาญทางสายงาน ซึ่งรวมถึงการประเมินผลสำรวจในวงกว้างทั่วโลก งานวิจัยเด็กเล็ก ความเท่าเทียมกันด้านการศึกษาในระดับมัธยม การทำงาน ผลการเรียนและอื่นๆ ไปประยุกตใช้ในพื้นที่ใหม่ๆอีกด้วย

          เกี่ยวกับ ETS
          ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงตรงสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆบนพื้นฐานของการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL และ TOEIC, การสอบ GRE และการประเมิน The Praxis Series ในสถานที่สอบกว่า 9,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.orgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode