กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


สาระน่ารู้
"เชอร์รี่" ผลไม้หลากประโยชน์

วันที่ 30 ส.ค. 2556 (จำนวนคนอ่าน 1021 คน)
teenee.com/วาไรตี้
 
"เชอร์รี่" ผลไม้หลากประโยชน์
 
ใช่ว่าเชอรี่ทุกสายพันธุ์จะมีคุณสมบัติเท่าเทียมกันหมด จากการวิจัยพบว่า "Montmorency Tart Cherries" จะมีสารประกอบในธรรมชาติอยู่ถึง 17 ชนิด ที่มีคุณสมบัติป้องกันอาการอักเสบ นอกจากนี้ใน Tart Cherries ยังมี

1. สารต้านแอนติออกซิแดนท์สูง ช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งในลำไส้ใหญ่

2. เมลาโทนินสูง จึงสามารถทำลายอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารพิษที่ทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ อย่างเช่นโรคมะเร็ง

3. สามารถลดระดับของกรดยูริก ให้ต่ำลง จึงช่วยป้องกันโรคเก๊าท์ได้

4. สาร anthocyanins มีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบ จึงสามารถบรรเทาอาการของโรคข้ออักเสบได้

5. มีค่า glycemic Index ต่ำมาก แค่ 22 เท่านั้น จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการจะไดเอ็ต



เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode