กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
รถเอสยูวี Aoosed GX5 จาก GAC GONOW ติดหนึ่งในสองรถเอสยูวียอดเยี่ยมด้านการผลิตในการแข่งขันแรลลี่ที่ทะเลทรายทากลิมากัน

วันที่ 30 ส.ค. 2556 )
 
 หางโจว, จีน--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          GAC GONOW ได้ส่งนักแข่งเข้าไปร่วมการแข่งขันแรลลี่ที่ทะเลทรายทากลิมากันของจีนประจำปี 2556 เป็นครั้งแรก โดยใช้รถเอสยูวีรุ่น Aoosed GX5 ซึ่งสามารถเอาชนะค่ายคู่แข่งอย่าง Suzuki ของญี่ปุ่น จนกลายเป็นนักแข่งคนแรก อีกทั้งยังเป็นนักแข่งที่เข้าการแข่งขันในรายการนี้เป็นครั้งแรก ที่สามารถคว้ารางวัลติดหนึ่งในสองรถเอสยูวียอดเยี่ยมด้านการผลิต

          (รูปภาพ:http://www.prnasia.com/sa/2013/08/29/20130829051448318389.html)

          การแข่งขันแรลลี่ที่ทากลิมากัน หรือที่รู้จักกันในชื่อแรลลี่ ดาการ์ ของจีน จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันแล้วหลังจากที่ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2548 การแข่งขันถูกจัดขึ้นเป็นเวลา 12 วันที่ซินเจียงตั้งแต่เดือนมิ.ย.-ก.ค. และได้จบการแข่งขันที่เมืองโอเอซิสฮามิ ระยะทางในการแข่งขันมีความยาวทั้งสิ้น 4,100 กิโมเมตร ประกอบไปด้วยสเตจการแข่งขัน 9 แห่งตลอดแนวแอ่งฮามิ แอ่งทูซ่านโถว ทะเลทรายทากลามากัน และเทือกเขาเทียนซาน โดยสภาพทางภูมิศาสตร์ที่ซับซ้อนท้าทาย รวมถึงอากาศอันร้อนระอุนั้นเป็นเครื่องทดสอบความสามารถของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

          ระบบกันสะเทือนคัสซีของ Aoosed GX5 ซึ่งมีต้นแบบจากโครงคัสซีของ Mitsubishi Pajero รุ่น V31 ประกอบไปด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ body-on-frame ระบบกันสะเทือนอิสระแบบปีกนกคู่ (double-wishbone) และระบบกันสะเทือนหลังด้วยสปริงขด 5 วง ซึ่งจะถูกนำไปทดสอบความแม่นยำอย่างเข้มงวดโดยบริษัท Prodrive ของออสเตรเลียในด้านคาลิเบรชั่น การหาค่าสัมประสิทธิ์ของระบบสปริง จูนรถ และยังรวมถึงการหน่วงระบบกันสะเทือน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความคล่องตัวและการตอบสนองของพวงมาลัย Aoosed GX5 มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี Mechanical Locking Differential ของ Eaton ซึ่งสามารถล็อคและปลดล็อคได้เองในสถานการณ์จำเป็น นอกจากนี้ รถรุ่นดังกล่าวยังมีระยะพ้นพื้นถึง 210 มม. จึงทำให้ Aoosed GX5 สามารถเข้าถึงพื้นที่ซับซ้อนขรุขระได้อย่างไม่ยุ่งยาก

          จาง หย่าหลี นักแข่งรถของ GAC GONOW กล่าวว่า "Aoosed GX5 นั้น แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศในการเร่ง การเลี้ยว ปีนเขา และลุยโคลน โดยโมเดลการผลิตที่ได้พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์นั้นเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่า ซึ่งผู้ซื้อรถสามารถมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของรถยนต์จาก GAC GONOW”

          หลังจากที่บรรดาหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมรถยนต์อย่างสมาคมวิศวกรรมยานยนต์จีน ได้จัดทำการประเมินประสิทธิภาพ Aoosed GX5 ได้ถูกยกให้เป็นรถออฟโรดที่มีเทคโนโลยีความคล่องตัวยอดเยี่ยมแห่งปี 2555 และยังเป็นรถออฟโรดสัญชาติจีนคันเดียวที่คว้ารางวัลนี้ไปครอง

          GAC GONOW เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Guangzhou Automobile Group Co., Ltd. (GAC) และ Zhejiang Gonow Holdings Group ด้วยสัดส่วนการลงทุน 51-49 เป็นผู้ผลิตรถเอสยูวี รถกระบะ เอ็มพีวีและมินิแวน นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีแผนพัฒนาโมเดลรถซีดานในหลายๆรุ่นอีกด้วย

          GAC GONOW มีโรงงานผลิตรถยนต์ทั้งสิ้น 3 แห่งตั้งอยู่ที่เมืองหางโจว ไท่โจว และตงหยิง โดยโรงงานที่เมืองหางโจวเฟสแรก ซึ่งมีขนาด 485,000 ตารางเมตรสามารถผลิตรถเอ็มพีวี และมินิแวนได้ 250,000 คันต่อปี โรงงานเฟสแรกขนาด 268,000 ตารางเมตรที่เมืองไท่โจวสามารถผลิตรถกระบะและเอสยูวีได้ 60,000 คัน และยังสามารถผลิตเครื่องยนต์ได้ 60,000 เครื่องต่อปี ฐานการผลิตขนาด 664,000 ตารางเมตรที่เมืองตงหยิงสามารถผลิตรถกระบะ เอสยูวี รวมถึงอะไหล่รถยนต์ได้ 150,000 คันต่อปี

          นับตั้งแต่ที่ได้ทำการส่งออกรถยนต์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2548 GAC GONOW ได้จำหน่ายรถยนต์ไปแล้วกว่า 80 ประเทศทั่วโลกในภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรป อเมริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางบริษัทมีแผนอัดเม็ดเงินลงทุนมูลค่า 6 พันล้านหยวน (ประมาณ 980 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อขยายกำลังการผลิตรถยนต์ให้ได้ 500,000 คันต่อปี GAC GONOW กำลังเดินหน้าเพื่อเป็นผู้นำในวงการยานยนต์ของจีน

          GAC GONOW มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาแบรนด์ในอุตสาหกรรมยานยนต์จีน โดยการแข่งขันแรลลี่ทากลิมากันในปีนี้ได้สะท้อนถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในประสิทธิภาพของแบรนด์รถยนต์ที่ผลิตในจีน อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จของ GAC GONOW จากแรลลี่ทากลิมากันเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งทางบริษัทยังคงยืนหยัด เพื่อบทพิสูจน์ของม้ามืดตัวจริงในการแข่งขันแรลลี่ต่อไป

          แหล่งข่าว:   GAC GONOW AUTO CO., LTDเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode