กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ดาต้าวอทช์เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการพานอปติคอน

วันที่ 29 ส.ค. 2556 )
 
          -- การซื้อกิจการช่วยให้ลูกค้าของดาต้าวอทช์สามารถใช้ภาพแสดงการค้นหาข้อมูลในแบบเรียลไทม์จากแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ที่แตกต่างกันได้

          ดาต้าวอทช์ คอร์ปอเรชั่น (Datawatch Corporation) (NASDAQ-CM: DWCH) ผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นบริหารจัดการข้อมูล ได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ พานอปติคอน ซอฟต์แวร์ เอบี (Panopticon Software AB) บริษัทในกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมโซลูชั่นการใช้ภาพแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ โดยผู้ถือหุ้นเดิมของพานอปติคอนจะได้รับหุ้นในดาต้าวอทช์ในสัดส่วนสูงสุดที่ 23.6% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของดาต้าวอทช์ภายหลังเสร็จสิ้นการซื้อขาย ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการปรับพื้นฐาน โดยขณะนี้ พานอปติคอนได้กลายเป็นบริษัทย่อยโดยตรงที่ดาต้าวอทช์ถือหุ้นทั้งหมด

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121015/NE92833LOGO)

          "การรวมตัวกันของดาต้าวอทช์/พานอปติคอนนับว่าเหมาะเจาะลงตัวอย่างยิ่งทั้งในเชิงกลยุทธ์และวัฒนธรรม” ไมเคิล เอ. มอร์ริสัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดาต้าวอทช์กล่าว "การที่ผู้นำด้านการเพิ่มประสิทธิภาพข้อมูลและการแสดงการค้นหาข้อมูลด้วยภาพแบบเรียลไทม์มารวมตัวกันจะช่วยเพิ่มอำนาจให้กับลูกค้าของเราในการเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับข้อมูลทุกประเภท และสามารถทำได้ที่อัตราความเร็วในการดำเนินงานปกติ ซึ่งหมายความถึงพวกเขาสามารถทำได้แบบเรียลไทม์เลยทีเดียว”

          "เราได้รวมทีมงาน 2 ทีมซึ่งมีความหลงใหลในเรื่องนวัตกรรมและมีความมุ่งมั่นต่อความสำเร็จของลูกค้าเช่นเดียวกัน เราได้ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอีก 25 คนมาเพิ่มในทีมของดาต้าวอทช์ที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว ซึ่งจะยิ่งช่วยเสริมสร้างสถานะของเราในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการส่งมอบมูลค่าธุรกิจที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ให้กับลูกค้าของเรา”

          การเข้าซื้อกิจการพานอปติคอนถือเป็นการสานต่อความแข็งแกร่งที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ Datawatch Enterprise Server และ Datawatch Monarch Professional ด้วยประสบการณ์ช่ำชองในด้านการค้นหาข้อมูลด้วยภาพ พานอปติคอนจะช่วยต่อยอดโซลูชั่นของดาต้าวอทช์ในการแก้ปัญหาความต้องการของธุรกิจในเรื่องการทำความเข้าใจและค้นหามูลค่าจากข้อมูลของธุรกิจ ลูกค้าจะได้ใช้โซลูชั่นแบบบริการตนเองที่ทรงพลังในการสำรวจ ค้นหา และสร้างภาพจากข้อมูลใดๆในแบบเรียลไทม์

          ด้วยเทคโนโลยีแบบเรียลไทม์ที่สร้างสรรค์ ทำให้พานอปติคอนเป็นผู้นำด้านการค้นหาข้อมูลด้วยภาพ โซลูชั่นความเร็วสูงแบบ in-memory ของบริษัทได้รับการพิสูจน์มาแล้วในตลาดทุน โทรคมนาคม พลังงาน และอุตสาหกรรมอื่นๆที่ต้องค้นหาและวิเคราะห์ข้อมูลในแบบเรียลไทม์ พานอปติคอนยังได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมและสถาบันการวิเคราะห์ต่างๆ ในฐานะที่เป็นผู้นำทางเทคนิคและผู้นำความคิดในตลาด ซึ่งรวมถึงการได้รับเลือกเป็น "Cool Vendor" ในรายงาน Cool Vendors for In-Memory Computing 2013 ของการ์ทเนอร์ อิงค์ เมื่อไม่นานมานี้

          เกี่ยวกับดาต้าวอทช์ คอร์ปอเรชั่น
          ดาต้าวอทช์ คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ-CM: DWCH) เป็นผู้นำในการจัดหาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นด้านการจัดการข้อมูล ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถส่งข้อมูลได้หลากหลายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สู่ฐานข้อมูลใหญ่และแอพพลิเคชั่นเชิงวิเคราะห์ขององค์กร ดาต้าวอทช์ช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถผนวกรวมแหล่งข้อมูลเชิงโครงสร้าง ไร้โครงสร้าง และกึ่งโครงสร้าง ได้แก่ รายงาน ไฟล์ PDF และการแลกเปลี่ยนเอกสารแบบอิเล็กทรอนิกส์เข้ากับแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานทางธุรกิจแบบ 360 องศา บริษัทมากกว่า 40,000 แห่งทั่วโลกใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของดาต้าวอทช์ รวมถึงบริษัท 99 แห่งจาก 100 แห่งที่นิตยสารฟอร์จูนจัดอันดับไว้ นอกจากนี้ วิสาหกิจทุกประเภทสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถและความยืดหยุ่นของโซลูชั่นชั้นนำของดาต้าวอทช์ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเชล์มสฟอร์ด รัฐแมสซาชูเซตส์ และสำนักงานสาขาในลอนดอน มิวนิค สิงคโปร์ ซิดนีย์ และมะนิลา บริษัทมีหุ้นส่วนและลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.datawatch.com

          คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบภายใต้กฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538
          ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้วในอดีต อาจเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าตามที่มีการจำกัดความในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 (U.S. Private Securities Litigation Reform Act of 1995) ข้อความดังกล่าวซึ่งรวมถึงข้อความที่เกี่ยวกับผลการดำเนินงานของบริษัท อ้างอิงจากการคาดการณ์ในปัจจุบัน แต่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการ ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ปัจจัยต่างๆที่อาจทำให้ผลลัพธ์ในอนาคตแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ในตอนนี้มีอยู่มากมาย อาทิ ความเสี่ยงจากเศรษฐกิจโลกที่ซบเซาอย่างต่อเนื่อง ความเสี่ยงจากความผันผวนของผลการดำเนินงานรายไตรมาสที่เกี่ยวกับการซื้อกิจการ ไปจนถึงขนาดและกำหนดเวลาของคำสั่งซื้อจำนวนมากจากลูกค้า ความเสี่ยงเกี่ยวกับการซื้อกิจการ ซึ่งรวมถึงการเข้าซื้อทรัพย์สินทางปัญญาจากแมธ สแตรทเทจีส์ และการเข้าซื้อกิจการพานอปติคอน ความผันผวนของราคาหุ้นดาต้าวอทช์ ข้อจำกัดของประสิทธิภาพการควบคุมภายใน การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว การที่ดาต้าวอทช์ต้องพึ่งพิงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งการเปิดตัวอาจล่าช้า การแข่งขันในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์โดยรวมและในตลาดการจัดการข้อมูลโดยเฉพาะ การที่ดาต้าวอทช์ต้องพึ่งพิงผลิตภัณฑ์หลักๆของบริษัท เทคโนโลยีซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ของบริษัท และซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์จากบุคคลที่สาม ความเสี่ยงเกี่ยวกับการขายและการปฏิบัติงานทั่วโลก ความเสี่ยงจากช่องทางจัดจำหน่ายทางอ้อม ความเพียงพอของผลตอบแทนจากการขาย ความเสี่ยงจากการขายแบบบอกรับสมาชิก การที่ดาต้าวอทช์ต้องพึ่งพิงความสามารถในการจัดจ้างและการดึงดูดบุคลากรมากความสามารถให้อยู่กับบริษัทต่อไป การชะงักงันหรือความล้มเหลวของระบบเทคโนโลยีของดาต้าวอทช์ ซึ่งอาจเกิดจากภัยธรรมชาติ การโจมตีบนโลกไซเบอร์ หรือหายนะภัยอื่นๆ ตลอดจนความไม่แน่นอนและต้นทุนเพิ่มเติมซึ่งอาจเกิดจากข้อกำหนดด้านบรรษัทภิบาลและการเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะที่เปลี่ยนแปลงไป ข้อมูลเพิ่มเติมของปัจจัยต่างๆที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างจากที่คาดการณ์ได้ลงรายละเอียดไว้ในเอกสารหลายฉบับที่เผยแพร่ต่อสาธารณะ อาทิ เอกสารที่ดาต้าวอทช์จัดทำขึ้นเป็นครั้งคราวเพื่อยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เช่น รายงานประจำปี Form 10-K สำหรับปีซึ่งสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2555 และ Form 10-Q สำหรับไตรมาสซึ่งสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2555, 31 มีนาคม 2556 และ 30 มิถุนายน 2556 และหนังสือมอบฉันทะ Schedule 14A ที่ยื่นต่อ SEC ในวันที่ 5 สิงหาคม 2556 ทั้งนี้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใดๆก็ตามควรพิจารณาตามปัจจัยที่กล่าวถึงข้างต้น

          ข้อมูลการติดต่อสำหรับนักลงทุน
          ดาต้าวอทช์ อินเวสเตอร์ รีเลชั่นส์
          อีเมล: investor@datawatch.com
          โทร: +1-978-441-2200 ต่อ 8323

          ข้อมูลการติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
          ซาร่า เบอนาร์ดี (Sarah Bernardi)
          ดาต้าวอทช์ คอร์ปอเรชั่น
          อีเมล: Sarah_Bernardi@datawatch.com
          โทร: +1-978-441-2200 ต่อ 8387
          ทวิตเตอร์: @datawatch

          (C) 2013 Datawatch Corporation. Datawatch, Monarch และโลโก้ของบริษัท เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ดาต้าวอทช์ คอร์ปอเรชั่น ในสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ สำหรับชื่ออื่นๆเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทนั้นๆเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode