กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
XJTLU เปิดปีการศึกษาใหม่สำหรับการศึกษาแบบผสมผสานจีน-อังกฤษในประเทศจีน

วันที่ 29 ส.ค. 2556 )
IQML
 
 ซูโจว, จีน--27 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (Xi'an Jiaotong-Liverpool University หรือ XJTLU) ได้จัดพิธีเปิดปีการศึกษาใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีนักศึกษาใหม่ที่เป็นชาวจีนลงทะเบียนเรียนในระดับปริญญาตรีกว่า 2,200 คน และมีนักศึกษาต่างชาติกว่า 80 คน จาก 27 ประเทศ โดยปีการศึกษาใหม่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 2 กันยายนนี้

          นักศึกษา 155 คนจากจำนวนนักศึกษาใหม่ทั้งหมดในปีนี้ ได้รับทุนการศึกษาอันทรงเกียรติคิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้นเกือบ 7 ล้านหยวน (1.1 ล้านดอลลาร์)

          พิธีเปิดในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนและผู้ปกครองได้ร่วมรับฟังคณะบุคลากร ศิษย์เก่า และศาสตราจารย์ หยูวหมิน สี ประธานบริหารของมหาวิทยาลัย กล่าวแสดงความยินดีและต้อนรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย

          ระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ เขากล่าวว่า "XJTLU เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติแห่งใหม่ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในยุคสมัยที่สังคมต้องทบทวนเรื่องการศึกษาระดับอุดมศึกษาและปฏิรูปการเรียนการสอนในระดับมหาวิทยาลัย” พร้อมกับกล่าวเสริมว่า มหาวิทยาลัยแห่งนี้ "มุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างประชากรโลกที่มีแนวคิดและศักยภาพในระดับสากล”

          เขากล่าวเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักศึกษาใหม่ว่า "นักศึกษาทุกคนจะได้รับทรัพยากรทางการศึกษาอย่างเต็มที่ ได้สัมผัสกับนวัตกรรมจากหลากหลายวัฒนธรรม และที่สำคัญกว่านั้นคือ นักศึกษาจะมีโอกาสค้นหาแนวทางและสานฝันของตนเอง”

          ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยคนหนึ่งได้กล่าวยกย่อง "ความเป็นสากล” และ "สภาพแวดล้อมทางการเรียนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม” ของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เลือกเรียนที่ XJTLU

          ปิดท้ายพิธีเปิดด้วยช่วงการถาม-ตอบ ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนและผู้ปกครองสามารถซักถามข้อสงสัยกับคณะผู้บริหารระดับสูงของ XJTLU ได้โดยตรง ท่ามกลางเหล่าผู้ร่วมงานหลายพันคน
         
          เกี่ยวกับ XJTLU

          มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติซึ่งร่วมกันก่อตั้งโดยสถาบันการศึกษาชั้นนำจากจีนและสหราชอาณาจักร XJTLU เป็นองค์กรจีน-อังกฤษอิสระ และเป็นผู้บุกเบิกการเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาในจีนแผ่นดินใหญ่ XJTLU ตั้งอยู่ในเมืองซูโจว ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลกทางชายฝั่งตะวันออกของจีนและเป็นเมืองที่มีจีดีพีสูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ของจีน มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อประโยชน์ต่อการเรียน การใช้ชีวิต และการเจริญเติบโต XJTLU มีนักศึกษาและบุคลากรจีนอยู่เป็นจำนวนมาก และทางมหาวิทยาลัยยังคงเดินหน้ารับสมัครนักเรียนและคณาจารย์จากทั่วทุกมุมโลก เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์แห่งความเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติและส่งเสริมศักยภาพทางการศึกษาในระดับสากล

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XJTLU ได้ที่โต๊ะข่าว ( http://news.xjtlu.edu.cn/en/recent-news/3948-xjtlu-welcomes-new-students-during-2013-opening-ceremony.html )

          ติดตามข่าวสารของ XJTLU ได้ที่

          facebook.com/xjtlu
          weibo.com/xjtlu
          twitter.com/xjtlu
          linkedin.com/company/xi'an-jiaotong-liverpool-university

          แหล่งข่าว: มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูลเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode