กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ผู้นำในแวดวงการสร้างความยั่งยืนระดับโลกเตรียมถกประเด็นสำคัญด้านพลังงานที่งาน Ecobuild Southeast Asia

วันที่ 23 ส.ค. 2556 )
 
         สเตฟาน พูฟฟารี จากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) และโอริวัลโด บาร์รอส จาก BRE จะทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายหลักในงาน Ecobuild Southeast Asia ที่ศูนย์จัดประชุม และนิทรรศการ PWTC ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ระหว่างวันที่ 17-19 ก.ย. นี้

          Ecobuild Southeast Asia ซึ่งเป็นงานสำคัญด้านการออกแบบที่ยั่งยืน การก่อสร้าง และการสร้างสิ่งแวดล้อมพร้อมนำเสนอการประชุม และสัมมนาระดับคุณภาพ

          ผู้บรรยายหลักภายในงานดังกล่าวคือ สเตฟาน พูฟฟารี ประธานกรรมการที่ปรึกษา และซีอีโอจากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ- สิ่งปลูกสร้างแนวยั่งยืน และการริเริ่มด้านภูมิอากาศ  (UNEP-SBCI) ผู้ก่อตั้ง และประธานกิตติมศักดิ์จาก ENERGIES 2050 และโอริวัลโด บาร์รอส หัวหน้าฝ่ายกิจการระหว่างประเทศของ BRE

          สเตฟาน พูฟฟารี จะนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีพลังงานทดแทน นโยบายพลังงานต่างๆ ตัวชี้วัดพลังงาน ตลอดจนการทำตลาด และการคาดการณ์แนวโน้มของตลาดในช่วงการประชุมหัวข้อ "Low Carbon Energy Future” หรือ "พลังงานคาร์บอนต่ำในอนาคต” ในวันอังคารที่ 17 ก.ย. 56

          "การสร้างเมือง และอาคารที่ยั่งยืนเป็นเรื่องสำคัญที่จำเป็นต้องผลักดันให้เป็นวาระสำคัญระดับประเทศ และระดับสากล” พูฟฟารีกล่าวขณะซ้อมบรรยาย

          "ช่วงอายุของอาคาร และเมืองต่างๆ ความล้มเหลวในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จะทำให้เกิดพลังงานที่ไม่เหมาะสม และผลกระทบจากคาร์บอนไดออกไซด์ที่ยืดเยื้อมาหลายทศวรรษ ซึ่งจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่รุนแรงจากการใช้ทรัพยากรตามมา”

          โอริวัลโด บาร์รอส จาก BRE จะบรรยายเกี่ยวกับ BREEAM ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์การประเมินทางสิ่งแวดล้อมสำหรับอาคาร การเปลี่ยนแปลงด้านอาคารก่อสร้าง และโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงนวัตกรรมสำหรับการสร้างสิ่งแวดล้อมในวันที่ 17, 18 และ 19 ก.ย. ตามลำดับ

          "ความยั่งยืนถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับภูมิภาคที่คาดว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจ และการพัฒนาจะแซงหน้าประเทศอื่นๆทั่วโลก” บาร์รอสกล่าว "เครื่องมือต่างๆ และมาตรฐานของ BRE ซึ่งอ้างอิงกับหลักการทางวิทยาศาสตร์ และข้อพิสูจน์ที่มีน้ำหนักสามารถช่วยให้ภาครัฐบาล และเอกชนทั่วภูมิภาคประสบความสำเร็จในการดำเนินการเพื่อสร้างความยั่งยืนในระดับสูงสุดได้”

          Ecobuild Southeast Asia กำลังจะเปิดฉากขึ้นในระหว่างวันที่ 17-19 ก.ย. 2556 ณ ศูนย์จัดประชุม และนิทรรศการพูทรา เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ (PWTC) ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

          งาน Ecobuild Southeast Asia ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการพัฒนาอุตสาหกรรมการก่อสร้าง (Construction Industry Development Board: CIDB) จะมีขึ้นเป็นเวลา 3 วัน โดยนำเสนอการประชุม การอภิปราย และการสัมมนาเชิงเทคนิคในหัวข้อสำคัญต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการสร้างความยั่งยืน ซึ่งประกอบด้วย BIM (การจำลองการก่อสร้างในรูปแบบดิจิตัล), โครงสร้างพื้นฐานคาร์บอนต่ำ และการก่อสร้างที่เป็นมิตรกับภูมิอากาศ, การวางแผนโครงการขนส่งแบบบูรณาการเพื่อความยั่งยืน รวมถึงความเข้าใจ และการนำเสนอประโยชน์ของการบูรณาการความยั่งยืนเข้ากับโครงการเกี่ยวกับเมือง โดยมีบรรดาผู้เชี่ยวชาญอีกหลายท่านจาก Atkins, Faithful & Gould, Carbon Trust, Fosters and Partners, RICS and Building Construction Authority ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และความรู้ความชำนาญ เพื่อผลักดันการสร้างความยั่งยืนอย่างเหมาะสมของระบบโครงสร้างพื้นฐาน และการพัฒนาชุมชนเมืองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ecobuildsea.com

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับ Ecobuild

          Ecobuild เป็นแบรนด์อีเวนท์ระดับโลกของ UBM ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมโยงมืออาชีพในแวดวงการก่อสร้าง และการออกแบบเพื่อความยั่งยืนให้มาพบกัน โดยได้รับการเผยแพร่ในสหราชอาณาจักร อินเดีย จีน และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          เกี่ยวกับ UBM plc

          UBM plc เป็นบริษัทด้านสื่อธุรกิจชั้นนำของโลก เราเผยแพร่ข้อมูลสู่ตลาด และสร้างโอกาสให้ผู้ซื้อ และผู้ขายได้พบปะกันผ่านการจัดงานต่างๆ โลกออนไลน์ และทางสื่อสิ่งพิมพ์ รวมถึงนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในธุรกิจ เรามุ่งหวังที่จะให้บริการสังคมธุรกิจที่มีความเป็นมืออาชีพไม่ว่าจะเป็นแพทย์ นักพัฒนาเกม สื่อมวลชน ผู้ค้าเครื่องประดับ เกษตรกร จนถึงเภสัชกรทั่วโลก พนักงานกว่า 6,000 คนของเรา ซึ่งกระจายอยู่มากกว่า 30 ประเทศได้รับการฝึกฝนอย่างเชี่ยวชาญเพื่อรับใช้ลูกค้าเหล่านี้ ตลอดจนช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ และการทำตลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ubm.com

          เกี่ยวกับ UBM Built Environment

          UBM Built Environment เป็นผู้ให้บริการข้อมูลระหว่างองค์กร (B2B) ชั้นนำของสหราชอาณาจักรโดยมีกลุ่มลูกค้าจากแวดวงก่อสร้าง การออกแบบภายใน และอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ UBM มีแบรนด์หลักๆได้แก่ Barbour ABI, Building, Building Design, BSEC, Decorex International, Ecobuild INTERIORS UK, Property Week, The Sleep Event และ KBB บริษัทมีพนักงานกว่า 300 คนประจำสำนักงานทั้งในลอนดอน, แอสค็อต, เชสเตอร์ และอาบูดาบี รวมถึงเครือข่ายการดำเนินงานจากเซาเปาโลไปยังเซี่ยงไฮ้ – UBM Built Environment ได้รับความไว้วางใจอย่างยาวนานในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้า ซึ่งดำเนินงานโดยบรรดาผู้นำธุรกิจ และบรรณาธิการที่มีฝีมือการันตีด้วยรางวัล

          แหล่งข่าว: Ecobuild Southeast Asia



เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode