กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เจ เมนเดล ประกาศแต่งตั้งมาร์ค ดูรี เป็นประธานและซีอีโอ

วันที่ 22 ส.ค. 2556 )
 
          เจ เมนเดล (J. Mendel) ห้องเสื้อแฟชั่นสุดหรู ประกาศแต่งตั้ง มาร์ค ดูรี ดำรงตำแหน่งประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

          "ผมรู้สึกยินดีที่ มาร์ค ดูรี จะเข้ามารับตำแหน่งสำคัญที่เจ เมนเดล” จิลส์ เมนเดล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ และสมาชิกรุ่นที่ 5 ของตระกูลเจ เมนเดล กล่าว "หลังจากที่ได้เฟ้นหาบุคคลที่เหมาะสมร่วมกับกอร์ส กรุ๊ป ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเรา เรามั่นใจว่ามาร์คเป็นผู้นำที่เหมาะสมสำหรับอนาคตของเจ เมนเดล เขามีความความรู้เกี่ยวกับวงการแฟชั่นสุดหรูเป็นอย่างดี รวมทั้งประสบการณ์อีกมากมายในตลาดต่างประเทศที่สำคัญๆ ซึ่งทำให้เขามีความพร้อมที่จะช่วยให้แบรนด์เจ เมนเดล เติบโตอย่างประสบความสำเร็จทั่วโลก ผมตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับเขา”

          มาร์ค ดูรี สำเร็จการศึกษาจาก Ecole de Management de Lyon เขาเริ่มงานในด้านการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ที่หลุยส์ วิตตอง ก่อนย้ายไปร่วมงานกับอีฟ แซงต์ โลรองต์ ในปี 2546 ด้วยความรู้และประสบการณ์ที่กว้างขวางในด้านการจัดการสินค้าและการตลาดเชิงกลยุทธ์ ดูรีจึงได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมงานระดับผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จในการพลิกฟื้นธุรกิจให้กับห้องเสื้ออีฟ แซงต์ โลรองต์ ในช่วงปี 2551-2554 เขาดำรงตำแหน่งประธานของอีฟ แซงต์ โลรองต์ เอเชีย แปซิฟิก ซึ่งเขาได้สร้างฐานธุรกิจในภูมิภาคเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จในการขยายธุรกิจไปยังประเทศจีน จากนั้นในปี 2554 ดูรีได้กลับไปร่วมงานกับหลุยส์ วิตตองอีกครั้ง ในตำแหน่งรองประธานฝ่ายจัดการสินค้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลผลิตภัณฑ์และการจัดวางสินค้าใน 13 ประเทศ

          "โอกาสที่จะได้พัฒนาศักยภาพระดับโลกของแบรนด์สุดหรู ซึ่งสะท้อนความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความเป็นผู้หญิง และฝีมืออันละเอียดอ่อน ผ่านห้องเสื้อ 2 แห่งในใจกลางของแมนฮัตตันนั้นนับเป็นโอกาสที่หาได้ยาก ผมตื่นเต้นจริงๆที่ได้รับโอกาสนี้” ดูรีกล่าว

          ทั้งนี้ ดูรีจะย้ายจากฮ่องกงไปประจำอยู่ที่นิวยอร์กเพื่อเริ่มงานกับเจ เมนเดล

************

          เจ เมนเดล ห้องเสื้อสัญชาติฝรั่งเศสที่สืบทอดต่อกันมาถึง 5 รุ่น ได้เติบโตเป็นห้องเสื้อแฟชั่นสุดหรูระดับโลก ซึ่งยังคงสืบสานรูปแบบการตัดเย็บเสื้อผ้าชั้นสูง และเทคนิคการตัดเย็บผ้าขนสัตว์จากบรรพบุรุษ จิลส์ เมนเดล เป็นดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงในการผสมผสานวัสดุที่มีคุณภาพดีเลิศ และฝีมือการตัดเย็บอันไร้ที่ติเข้ากับการออกแบบที่ทันสมัย และการันตีด้วยรางวัล ห้องเสื้อเจ เมนเดลตั้งอยู่ในนิวยอร์ก นับตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1980 โดยนำเสนอความสง่างามแบบไม่ต้องพยายามและความเป็นผู้หญิงชั้นสูง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เจ เมนเดล กลายเป็นแบรนด์ที่เชื้อพระวงศ์และดาราฮอลลีวูดเลือกใส่โอดฉวมบนพรมแดง

          กอร์ส กรุ๊ป แอลแอลซี เป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลก ซึ่งมุ่งเน้นการเข้าถือครองและควบคุมผลประโยชน์ในธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและกำลังขยายตัว โดยอาศัยประสบการณ์การดำเนินงานและฐานเงินทุนที่ยืดหยุ่นของบริษัท กอร์ส กรุ๊ป เป็นทั้งผู้ซื้อเชิงกลยุทธ์และผู้ซื้อทางการเงินแบบดั้งเดิม ด้วยการรวมความเชี่ยวชาญในการดำเนินงานและความสามารถในการตรวจสอบสถานะของธุรกิจที่จะเข้าซื้ออย่างละเอียด  เข้ากับทีมงานมากประสบการณ์ในด้านการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) กอร์ส กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2530 โดยอเล็กซ์ อี กอร์ส และได้กลายเป็นผู้ลงทุนชั้นนำที่ได้รับการยอมรับด้วยผลงานการสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจที่ได้เข้าลงทุน ควบคู่ไปกับการบริหารจัดการ กอร์ส กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอสแองเจลิส และมีสำนักงานสาขาในเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด และในกรุงลอนดอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.gores.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode