กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของอินเดียเลือกใช้แพลตฟอร์ม Wi-Fi SMP ของอีลิทคอร์

วันที่ 7 ส.ค. 2556 )
 
          หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของอินเดียเลือกใช้บริการ Wi-Fi Service Management Platform (SMP) ของบริษัท อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์ (Elitecore Technologies) แพลตฟอร์ม SMP ช่วยให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคมสามารถขยายบริการ Wi-Fi และเชื่อมโยงกับผู้ให้บริการ 2.5G และ 3G ได้อย่างราบรื่นทั่วเมืองที่สำคัญๆในอินเดีย ซึ่งให้บริการทั้งการเชื่อมต่อ Wi-Fi และโซลูชั่นการส่งข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพสูงสุดให้กับโครงข่ายที่มีอยู่เดิม

         (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130226/599701) 
         
          ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เครือข่ายที่แตกต่าง บริษัทโทรคมนาคมสัญชาติอินเดียจะสามารถให้บริการ Wi-Fi ร่วมกับบริการ 3G ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้เฉลี่ยต่อลูกค้าหนึ่งคน (Average Revenue Per User / ARPU) โซลูชั่น SMP ของอีลิทคอร์เชื่อมต่อผู้ใช้งานจากโครงข่าย 3G เข้าสู่ระบบ Wi-Fi ผ่านการบูรณาการอย่างสมบูรณ์แบบเข้ากับฐานข้อมูลหลัก HLR ของผู้ให้บริการโครงข่ายผ่านเกตเวย์ MAP Gateway ของอีลิทคอร์

          นอกจากการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโครงข่าย และลดต้นทุนแล้ว แพลตฟอร์ม Wi-Fi SMP ของอีลิทคอร์ยังช่วยให้การเชื่อมต่อ 3G เข้าสู่ Wi-Fi ของลูกค้าเป็นไปอย่างราบรื่นอีกด้วย โดยใช้อุปกรณ์เฉพาะอย่าง: EAP SIM ซึ่งเป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อเข้ากับระบบพิสูจน์เอกลักษณ์โดยตรง, Non EAP SIM Android เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการพิสูจน์เอกลักษณ์ด้วยการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นบทโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ Non EAP SIM อื่นๆที่ระบุเอกลักษณ์ผ่านระบบพิสูจน์เอกลักษณ์อย่าง Captive Portal

          นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม SMP ยังจะช่วยกำหนดค่าใช้จ่ายของลูกค้าที่ไม่ใช้กลุ่มผู้ให้บริการ โดยใช้บัตรเติมเงินที่หาซื้อได้ตามจุดบริการของผู้ประกอบกิจการตามแผนการขยายขอบเขตการให้บริการ Wi-Fi ในพื้นที่สำคัญต่างๆในอนาคต อาทิ โรงแรม โรงพยาบาล และร้านค้า เป็นต้น

          นิคฮิล เจน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัท อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า "การใช้บริการ Wi-Fi สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอย่างเต็มที่ของโซลูชั่น SMP ของเรา ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการขยายฐานลูกค้าตามที่ผู้ประกอบกิจการต้องการ และช่วยเพิ่มช่องทางทำรายได้ โซลูชั่น SMP ยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลายผ่านการบูรณาการของผู้ให้บริการโครงข่ายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโครงข่าย และช่วยรักษากลุ่มลูกค้าที่จงรักภักดีต่อบริการผ่านการให้บริการที่มีคุณภาพสูง และต้นทุนต่ำอีกด้วย"

          แพลตฟอร์ม Wi-Fi SMP ของอีลิทคอร์ ตลอดจนการผสมผสาน EliteAAA เข้ากับระบบ LI จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถตอบโจทย์ของหน่วยงานกำกับดูแลด้านโทรคมนาคมสำหรับกลุ่มลูกค้า, พื้นที่ และเครือข่ายเป้าหมายได้ ด้วยการระบุรายละเอียดช่วงเวลาการสื่อสาร บริการตามพื้นที่ของอีลิทคอร์ จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถให้บริการ Wi-Fi ได้ตามความต้องการ ด้วยการระบุข้อมูล Wi-Fi เฉพาะจุดให้ลูกค้าได้รับทราบโดยตรง

          เกี่ยวกับ อีลิทคอร์

          อีลิทคอร์ เป็นบริษัทระดับโลกผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม Wi-Fi Service Management Platform (SMP) แพลตฟอร์ม SMP มีการผสานเข้ากับระบบโทรศัพท์มือถือ และมีการเชื่อมต่อกับระบบโครงข่ายของผู้ให้บริการโทรคมนาคมมากที่สุด เพื่อส่งเสริมรูปแบบธุรกิจใหม่ๆควบคู่ไปกับความสามารถในการปรับใช้งานได้อย่างหลากหลาย ซึ่งช่วยให้ผู้ประกอบกิจการมีโอกาสสร้างรายได้ใหม่ๆ
        
          ติดต่อ:
        
          แอล เค พาธัค
          เอวีพี คอร์ปอเรท คอมมูนิเคชั่นส์
          โทร. +91-9925012059
          อีเมล: l.k.pathak@elitecore.com
                            
          แหล่งข่าว: อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode