กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอ็นทีที คอม เตรียมเข้าซื้อหุ้นสูงสุด 91.2% ในอาร์คาดิน

วันที่ 6 ส.ค. 2556 )
 
          โตเกียว, ญี่ปุ่น และปารีส, ฝรั่งเศส--5 ส.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com), อาร์คาดิน อินเตอร์เนชั่นแนล เอสเอเอส (Arkadin International SAS) (อาร์คาดิน) และ AXA Private Equity ประกาศร่วมกันในวันที่ 5 สิงหาคมว่า ทั้งสามบริษัทได้ร่วมกันเจรจาแบบเฉพาะทางเรื่องที่เอ็นทีที คอม จะเข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ในอาร์คาดิน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้าน collaboration service รายใหญ่อันดับ 3 ของโลก (1) ข้อตกลงนี้จะถูกนำมาใช้ภายหลังการแจ้งประกาศให้ทราบและการหารือกับสภาคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง การบริหารจัดการอาร์คาดินจะเป็นการลงทุนใหม่ที่ควบคู่ไปกับเอ็นทีที คอม โดยข้อตกลงดังกล่าว จะยังคงต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานต่อต้านการผูกขาด

          *(1) ผู้ให้บริการ collaboration service คือ บริษัทที่นำเสนอบริการและโซลูชั่นอย่างเต็มรูปแบบโดยใช้ช่องทางด้านทางเสียง เว็บไซต์ และวิดีโอเพื่อให้องค์กรต่างๆสามารถติดต่อสื่อสารระหว่างกันในระยะไกลได้

          อาร์คาดินให้บริการโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องกับการประชุมที่หลากหลาย ครอบคลุมการประชุมด้วยเสียง การประชุมผ่านทางเว็บไซต์ การประชุมทางไกลผ่านจอภาพ และ บริการการสื่อสารแบบครบวงจร อาร์คาดินให้บริการลูกค้าประมาณ 37,000 ราย ใน 32 ประเทศ รวมถึงฝรั่งเศส เยอรมนี อังกฤษ สหรัฐ ออสเตรเลีย จีน สิงคโปร์ และ ญี่ปุ่น อาร์คาดินก่อตั้งขึ้นในปี 2544 โดยโอลิวิเย เดอ ปุยโมแรง ซีอีโอของ อาร์คาดิน

          นับตั้งแต่ AXA Private Equity เข้ามาลงทุนในปี 2555 อาร์คาดินมีรายได้เพิ่มขึ้นมากขึ้นในระดับตัวเลข 2 หลัก และสามารถเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะการเป็นผู้นำตลาดด้วยการดำเนินการที่สำคัญๆ ได้แก่ การเข้าซื้อ Novasight ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ

          ปัจจุบัน ลูกค้าเอ็นทีที คอม ได้หาแนวทางที่จะลดต้นทุนให้ต่ำลงและปรับปรุงการดำเนินงานโดยบูรณาการเครื่องมือสื่อสารภายในเข้ากับการประชุมด้วยเสียง Arcstar, การประชุมผ่านเว็บ Arcstar, การประชุมทางไกลผ่านจอภาพ Arcstar และบริการการสื่อสาร UCaaS (Unified Communications as a Service) ของ Arcstar ผ่านคลาวด์ เอ็นทีที คอม ภายใต้วิสัยทัศน์ Global Cloud Vision ใช้ความแข็งแกร่งในฐานะผู้ดำเนินงานด้านโทรคมนาคมในการส่งมอบบริการเอาท์ซอร์สไอซีทีแบบครบวงจร (Global Total ICT Outsourcing) ที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม ซึ่งตอบสนองความต้องการด้านคลาวด์และไอซีทีอื่นๆได้อย่างครบถ้วน
        
          โทรุ มารุโอกะ รองประธานอาวุโส ด้านเสียงและวีดิโอของเอ็นทีที คอม กล่าวว่า "จากการเข้าซื้อหนึ่งในบริษัทที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในวงการ เอ็นทีที คอม จึงสามารถย้ำถึงจุดมุ่งหมายในการพัฒนาบริการในธุรกิจ collaboration service สำหรับพันธมิตรและลูกค้าทั่วโลกทั้งหมด บริการลูกค้าและระบบพื้นฐานที่ราบรื่นทั่วโลกของอาร์คาดินจะช่วยส่งเสริมการให้บริการของเอ็นทีที คอม ทั้งด้านบริการประชุมระดับโลกและโซลูชั่นครบวงจรซึ่งรวมเข้ากับการสื่อสารแบบครบวงจร”
        
          โอลิวิเย เดอ ปุยโมแรง ซีอีโอของ อาร์คาดิน แสดงความคิดเห็นว่า "ผมขอขอบคุณฟรองซัวส์ แจร์ฟายอง คณะทำงานของเขาที่ AXA Private Equity, Private Equity funds และ Friends & Family ทั้งหมดสำหรับการสนับสนุนอันยอดเยี่ยมเพื่อช่วยพัฒนาอาร์คาดินนับตั้งแต่ที่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมา ขณะนี้ อาร์คาดินจะเข้าสู่ช่วงเวลาของการพัฒนาครั้งใหม่ เพื่อเดินหน้าให้บริการลูกค้าและพันธมิตรของเราอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ด้วยการสนับสนุนและความเชี่ยวชาญเชิงอุตสาหกรรมของเอ็นทีที คอม
        
          ฟรองซัวส์ แจร์ฟายอง กรรมการผู้จัดการของ AXA Private Equity กล่าวเสริมว่า "ภายหลังการลงทุนในระยะแรกของเรา เรารู้สึกภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับอาร์คาดินในการส่งเสริมยุทธศาสตร์การเติบโตที่เป็นเป้าหมายโดยใช้เครือข่ายและความเชี่ยวชาญด้านการดำเนินงานของเรา อาร์คาดินภายใต้ทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่งนำโดยโอลิวิเย เดอ ปุยมอแรง ถือเป็นแบบอย่างที่แท้จริงสำหรับบริษัทสัญชาติฝรั่งเศสอื่นๆที่แสวงหาการเติบโตในระดับสากล”

          เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น       
          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย Tier-1 IP และ Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมกว่า 160 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 140 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมได้ที่
          www.ntt.com
          www.twitter.com/nttcom 
          www.facebook.com/nttcomtv
          http://www.linkedin.com/company/ntt-communications

          เกี่ยวกับ อาร์คาดิน
          อาร์คาดิน ก่อตั้งขึ้นในปี 2544 และเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการด้านความร่วมมือที่เติบโตเร็วที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากบริษัทมีวิสัยทัศน์ที่เชื่อว่าความเจริญก้าวหน้าเกิดจากความปราถนาที่จะแบ่งปันของผู้คน อาร์คาดินจึงให้บริการโซลูชั่นการติดต่อสื่อสารแบบครบวงจร (Unified Communications) และการประชุมทางไกลผ่านภาพ เสียง และเว็บไซต์เต็มรูปแบบ บริการเหล่านี้พร้อมให้บริการในรูปแบบของ SaaS เพื่อการใช้งานตามความต้องการอย่างรวดเร็ว และให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูง ศูนย์บริการเครือข่ายทั่วโลกของอาร์คาดิน 51 แห่ง ใน 32 ประเทศ มีทีมงานสนับสนุนด้านภาษาท้องถิ่นที่ทำงานอย่างทุ่มเท เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าของบริษัทจำนวน 37,000 คนทั่วโลก
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมได้ที่ www.arkadin.com

          เกี่ยวกับ AXA Private Equity
          AXA Private Equity ผู้นำด้านการลงทุนในไพรเสท อิควิตี้ ชั้นนำของโลก โดยมีมูลค่าสินทรัพย์ 3.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐที่ใช้บริหารจัดการและได้รับการแนะนำในยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชีย AXA Private Equity มอบตัวเลือกกองทุนที่หลากหลายสำหรับนักลงทุน ครอบคลุมประเภทสินทรัพย์ทุกรูปแบบ ประกอบด้วย กองทุนที่ลงทุนในกองทุน (ปฐมภูมิ, ทุติยภูมิขั้นต้น, ทุติยภูมิ) กองทุนโดยตรง รวมถึงสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน กองทุนสถานประกอบการในตลาดขนาดกลางและขนาดย่อม นวัตกรรมและการขยายตัว การลงทุนร่วมกัน และหนี้ภาคเอกชน
          ด้วยสำนักงานในปักกิ่ง แฟรงก์เฟิร์ต เจอร์ซีย์ ลอนดอน ลักแซมเบิร์ก มิลาน นิวยอร์ก ปารีส สิงคโปร์ และซูริค AXA Private Equity จึงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนบริษัทต่างๆเพื่อขยายธุรกิจในระยะยาวด้วยการนำเสนอการเข้าถึงเครือข่ายระหว่างประเทศ AXA Private Equity ก่อตั้งกองทุนอันยอดเยี่ยมด้วยความสม่ำเสมอและคุณภาพการรายงานศักยภาพของกองทุนและศักยภาพของบริษัทที่บรรจุไว้ในประวัติผลงานของ AXA Private Equity ซึ่งเป็นบริการสำหรับนักลงทุน AXA Private Equity การลงทุนระดับโลกในแบบฉบับยุโรป www.axaprivateequity.com

          คณะทำงานโครงการของ AXA Private Equity ผู้รับผิดชอบการลงทุนในอาร์คาดินมีดังต่อไปนี้
          - ฟรองซัวส์ แจร์ฟายอง
          - มารี อาร์โนด์ บัตตังดิเย

          แหล่งข่าว :
          NTT Communications Corporation
          Arkadin International SAS
          AXA Private Equity

          AsiaNet 53868เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode