กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เทคโนโลยี J-FIL ของโมเลกุลาร์ อิมพรินท์ส แสดงศักยภาพในการผลิต Wire Grid Polarizer ประสิทธิภาพสูง สำหรับใช้ในจอแบน

วันที่ 5 ส.ค. 2556 )
 
          -- wire grid polarizer ขนาดใหญ่ 50 นาโนเมตรและต่ำกว่านั้น จะช่วยเพิ่มความคมชัด ลดการใช้ไฟ และลดต้นทุนของจอแบน

          โมเลกุลาร์ อิมพรินท์ส อิงค์ (Molecular Imprints, Inc. - MII) ผู้นำตลาดด้านโซลูชั่นและเทคโนโลยีระบบการกำหนดแพทเทิร์นในระดับนาโน ประกาศว่า บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยี Jet and Flash(R) Imprint Lithography (J-FIL(R)) และกระบวนการที่พร้อมใช้งานในอุตสาหกรรมจอภาพได้ทันที เทคโนโลยีใหม่นี้บรรลุผลสำเร็จในการใช้ผลิต wire grid polarizer (WGP) ประสิทธิภาพสูง ซึ่งสามารถนำไปใช้กับจอแบนได้

         อุตสาหกรรมจอแบนยังคงเดินหน้าคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน และนวัตกรรม WGP ก็ถือกำเนิดขึ้นเพื่อทดแทน polarizer film แบบเดิมๆ ทั้งนี้ polarizer ในจอแอลซีดีคืออุปกรณ์ประเภท passive device ที่ทำหน้าที่ควบคุมความสว่างของจอภาพ ส่วน WGP ซึ่งโดยทั่วไปประกอบด้วย aluminum line ความเข้มต่ำกว่า 100 นาโนเมตรนั้น ถูกนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์กับจอโปรเจคเตอร์อยู่แล้ว "เราเข้าใจดีว่า WGP มีประสิทธิภาพที่เหนือระดับ แต่ความท้าทายในการผลิต WGP ขนาดใหญ่ทำให้เกิดข้อจำกัดในการนำไปใช้กับโปรเจคเตอร์” มาร์ค เมลเลียร์-สมิธ (Mark Melliar-Smith) ประธานและซีอีโอบริษัท โมเลกุลาร์ อิมพรินท์ส กล่าว "การนำเทคโนโลยี J-FIL ของเรามาประยุกต์ใช้กับตลาดจอภาพ ทำให้เราได้แสดงสุดยอดประสิทธิภาพในการจัดคลื่นความถี่แสงที่มนุษย์มองเห็นได้ด้วยอัตราส่วน extinction ratio เกิน 30,000 โดยไม่สูญเสีย parallel transmittance >80% เทคโนโลยี J-FIL ของเราจะรองรับ form factor ที่คอยสนับสนุนจอของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ตลอดจนจอขนาดใหญ่ของมอนิเตอร์และทีวี”

          มีการคาดการณ์ว่า WGP จะช่วยให้จอแบนประหยัดไฟมากขึ้นและแสดงสีได้อย่างถูกต้อง ขณะเดียวกันก็ทำให้จอแบรนมีขนาดบางลงและต้นทุนต่ำกว่าเดิม สำหรับผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เหมาะจะใช้ร่วมกับเทคโนโลยี J-FIL ของ MII ประกอบด้วยทรานซิสเตอร์ชนิดฟิล์มบาง แผ่นกรองสี โฟโตนิคคริสตัล และทัชสกรีน

          เกี่ยวกับ โมเลกุลาร์ อิมพรินท์ส อิงค์

          โมเลกุลาร์ อิมพรินท์ส อิงค์ (MII) เป็นผู้นำด้านโซลูชั่นและเทคโนโลยีระบบการกำหนดแพทเทิร์นในระดับนาโนที่มีความคมชัดสูงและต้นทุนในการเป็นเจ้าของต่ำ MII ใช้นวัตกรรม Jet and Flash(TM) Imprint Lithography (J-FIL(TM)) ของบริษัท เพื่อเป็นผู้นำของโลกด้านเทคโนโลยีโซลูชั่นการกำหนดแพทเทิร์นสำหรับอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ ตลอดจนช่วยสนับสนุนตลาดเกิดใหม่ในอุตสาหกรรมหน้าจอแสดงผล ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ และเทคโนโลยีชีวภาพ MII ช่วยในการทำแพทเทิร์นระดับนาโนด้วยการนำเสนอโซลูชั่น Imprint Lithography ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ และสามารถขยายไปยังมิติที่ต่ำกว่าระดับ 10 นาโนเมตร

          ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัท
          พอล โฮฟแมนน์ (Paul Hofemann)
          โมเลกุลาร์ อิมพรินท์ส อิงค์
          โทร. +1-512-225-8441
          อีเมล: phofemann@molecularimprints.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode